fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 Mẹo để Tăng đáng kể ROI của Chiến dịch Email Tiếp theo của bạn

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 12 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tiếp thị qua email luôn là một trong những chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả và hợp lý nhất, thúc đẩy doanh thu chỉ bằng một cú nhấp chuột và cho phép bạn duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng và cơ sở người dùng của mình.

Nó cũng có thể đo lường cao, cho phép bạn tối ưu hóa và tinh chỉnh các chiến dịch của mình để thúc đẩy ROI vượt trội hơn tất cả các kênh tiếp thị khác. Nhiều doanh nghiệp dành rất ít nỗ lực cho tiếp thị qua email của họ, và điều đó cho thấy.

Chúng tôi liên tục bị tấn công bởi tiếp thị qua email và tôi chắc chắn rằng bạn đã nhấn “xóa” nhiều hơn số lần chia sẻ hợp lý của bạn. Có thể dòng tiêu đề không khiến bạn tò mò hoặc email chỉ hét lên “quảng cáo”.

Có một số mẹo rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện, giúp các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn. Hãy xem qua năm thứ hàng đầu sẽ giúp tăng ROI của bạn vào lần tiếp theo bạn gửi chiến dịch email.

Liên quan: Tại sao Tiếp thị qua Email lại Tốt cho Doanh nghiệp của Bạn hơn Truyền thông Xã hội

1. Giám sát khả năng gửi email của bạn

Mặc dù tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và doanh thu tạo ra đều là những chỉ số quan trọng, nhưng tỷ lệ khả năng phân phối là một trong những yếu tố bị bỏ qua nhiều nhất, nhưng quan trọng hơn, cần chú ý. Nếu không ai nhận được email của bạn, mọi thứ khác đều không liên quan.

Nếu bạn đang gửi thư đến một tỷ lệ phần trăm danh sách thấp hoặc bạn nhận thấy rằng tỷ lệ khả năng phân phối của bạn đang giảm xuống, bạn cần phải thực hiện các thay đổi và nhanh chóng. Một số nền tảng email gửi từ địa chỉ IP bị gắn cờ do một số người dùng gửi thư rác. Cuối cùng, những người dùng khác bị ảnh hưởng vì “hàng xóm xấu” gửi từ các IP giống nhau.

Bộ lọc thư rác hiện nay cũng tiên tiến hơn nhiều so với những năm trước, lọc ra những gì họ coi là “rác” dựa trên các từ kích hoạt thư rác có trong dòng tiêu đề và nội dung email.

2. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Khi bạn viết các dòng tiêu đề email và sao chép, hãy giả sử rằng tất cả người dùng sẽ nhận, mở và xem thư của bạn trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là dòng tiêu đề của bạn cần thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức, thông điệp của bạn cần phải trực tiếp và đi vào trọng tâm, thiết kế của bạn cần phải bắt mắt và trôi chảy trên màn hình nhỏ.

Email di động đang phát triển nhanh chóng đến mức số liệu thống kê ở khắp nơi. Một số tài nguyên cho rằng hơn 50% tất cả các email được mở và đọc trên điện thoại di động trong khi những nguồn khác cho rằng con số đó ở phía bắc là 70%.

Con số sẽ tiếp tục tăng, vì vậy nếu bạn tạo tất cả các chiến dịch email của mình có lưu ý đến thiết bị di động, bạn sẽ ổn. Bạn cũng có thể muốn xem xét việc thiết kế một mẫu email đáp ứng tùy chỉnh. Sử dụng mẫu có thương hiệu là một cách chi phí thấp để làm cho email của bạn nổi bật.

Liên quan: 8 Mẹo SEO Tự làm để Tối ưu hóa Tiếp thị Di động của Bạn

3. Bao gồm một CTA duy nhất

Bạn đã bao giờ mở email từ một thương hiệu và không chắc nó đang quảng cáo hoặc cung cấp những gì? Một số email là một mớ hỗn độn, có các liên kết đến các bài đăng trên blog và các chương trình khuyến mãi hoặc bán hàng ngẫu nhiên.

Hướng số không. Không rõ ràng. Cách tiếp cận này thật kinh khủng. Những email này không chuyển đổi và chúng khiến nhiều người tiêu dùng nhấn nút hủy đăng ký. Nếu bạn muốn thấy email của mình chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn, hãy bao gồm một lời kêu gọi hành động và cho người nhận biết hành động đó là gì và bạn muốn họ làm gì.

Ví dụ: nếu một thương hiệu may mặc đang quảng cáo giảm giá phiên bản giới hạn mới và email đóng vai trò như một thông báo trước khi bán hàng, thì thương hiệu đó cần phải làm rõ điều đó. Một chút nổi bật về văn bản, hình ảnh của sản phẩm và sau đó là lời kêu gọi hành động dưới dạng một nút lớn có nội dung “Đặt hàng trước ngay bây giờ!” là tất cả những gì cần thiết để thúc đẩy kết quả.

4. Phân đoạn danh sách email của bạn

Nếu bạn đang gửi cùng một thư đến toàn bộ danh sách email của mình, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn và để lại rất nhiều tiền mỗi khi bạn triển khai một thư. Chia và chia nhỏ danh sách của bạn thành nhiều phân đoạn khác nhau nhất có thể.

Từ lịch sử mua hàng đến tần suất đặt hàng và bất kỳ phần dữ liệu quan trọng nào khác theo doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải phân đoạn dựa trên những gì phù hợp với bạn.

Bạn càng sớm nhận ra rằng tất cả những người nhận email của bạn không muốn điều giống nhau, thì bạn càng sớm có thể gửi cho họ những email phù hợp với những gì họ muốn. Đây không phải là một quá trình trong một sớm một chiều, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách phân đoạn danh sách của mình thành hai danh mục: khách hàng và những người không phải khách hàng, và phân đoạn xa hơn từ đó.

Liên quan: 5 chiến lược tiếp thị qua email để chinh phục người tiêu dùng không hành động

5. Sử dụng sự hài hước và giá trị gây sốc trong các dòng chủ đề của bạn

Người nhận của bạn trước tiên phải mở email. Bạn có thể có lời đề nghị hấp dẫn và đáng kinh ngạc nhất bên trong, nhưng nếu email bị bỏ qua hoặc bị gửi ngay vào thùng rác, thì sẽ không có cơ hội tạo ra bất kỳ loại lợi nhuận nào.

Dòng tiêu đề của bạn cần thu hút sự chú ý và kích hoạt người nhận nhấp vào dòng tiêu đề đó. Email của bạn cần phải nổi bật so với hàng tá email khác trong hộp thư đến của người nhận. Thử nghiệm với sự hài hước và giá trị gây sốc.

.
Theo Ross Jenkins

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.