fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao các thương hiệu cần các giải pháp thay thế cho các đại lý tiếp thị sáng tạo truyền thống

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 7 năm 2021

8 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Phần lớn đã được viết về các cơ quan sáng tạo cần một thẻ chân. Trong nhiều năm, hết bài báo này đến bài báo khác và chuyên gia này đến chuyên gia khác đã dự đoán về một tương lai mờ mịt cho mô hình truyền cảm hứng cho bữa trưa ba ly martini. Đáng chú ý nhất là khi Procter & Gamble CBO Marc Pritchard kêu gọi sự kết thúc của “cổ điển Những người đàn ông điên mô hình.”

Nhưng hãy đối mặt với nó – các công ty sáng tạo sẽ không thay đổi. Cho dù là truyền thống hay kỹ thuật số, cấu trúc cốt lõi và cách tiếp cận kế thừa của họ để giải quyết các vấn đề tiếp thị và quảng cáo đơn giản là quá sâu để chuyển hướng.

Điều đó nói rằng, tôi sẽ không đồng ý với Pritchard và nói rằng, theo quan điểm của tôi, mô hình đại lý hiện tại không nên biến mất. Nó có thể sử dụng một số điều chỉnh hơn nữa và tập trung lại các ưu tiên của nó, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng ta nên xả nó xuống cống cho tốt. Cấu trúc, quy trình, băng đỏ và thậm chí cả sự phức tạp đều có liên quan đến ngày nay. Chắc chắn là ít liên quan hơn một thập kỷ trước, nhưng nó không còn liên quan nữa.

Các nhà tiếp thị ngày nay cần các lựa chọn thay thế cho đại lý truyền thống

Vấn đề ngày nay không phải là mô hình truyền thống; đó là thiếu các mô hình thay thế đáng tin cậy. Các nhà tiếp thị ngày nay không có một kích thước phù hợp với tất cả các nhu cầu, vì vậy họ không nên bị buộc phải đối phó với giải pháp một mô hình phù hợp với tất cả.

Thành thật mà nói, các nhà tiếp thị – thường là những nhà tiếp thị lớn, phức tạp – thường cần cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết để xử lý nhu cầu hàng ngày, thậm chí hàng giờ của họ. Những nhu cầu này đòi hỏi một cơ quan truyền thống và các nguồn lực đa ngành của nó – quản lý dự án và tài khoản, chiến lược, nghiên cứu, sáng tạo, v.v. Cấu trúc và quy trình kế thừa này có thể không phải là cách duy nhất để giải quyết vấn đề đó, nhưng tôi cho rằng đó tốt nhất vì nó được xây dựng cho nó.

Lấy ví dụ, AXE và tất cả các sản phẩm có thương hiệu của nó – tôi có thể nói điều này bởi vì tôi đã dành nhiều năm làm việc với AX trong bốn bức tường của một đại lý truyền thống và giúp ra mắt một số sản phẩm của họ. Để nói rõ ràng, AX là một người khổng lồ. Nó có nhiều yếu tố trên đầu đốt đồng thời – sáng tạo, chiến lược, nghiên cứu, sản xuất và hơn thế nữa. Ngoài ra, mỗi thương hiệu Unilever đều có giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, trợ lý giám đốc thương hiệu và tai mắt của một chuỗi quản lý cấp trên. Và tất cả những điều đó cần được quan tâm thường xuyên.

Liên quan: 7 bước để quản lý đại lý quảng cáo của bạn

Như vậy, cho đến khi Unilever được chuẩn bị nội bộ để giúp giải quyết gánh nặng bảo trì cao này, AXE cần các nguồn lực và cấu trúc của cơ quan truyền thống của mình. Tôi tin rằng một con quái vật như AX sẽ nghiền nát một mô hình nhỏ hơn, sắp xếp hợp lý và nhanh nhẹn hơn.

Tuy nhiên, có những thương hiệu và công ty khởi nghiệp nhỏ hơn, cũng như các dự án chứa đựng trong các thương hiệu lớn này, hoạt động khác nhau và không phải lúc nào cũng đòi hỏi loại hỏa lực toàn năng như vậy. Đây là những dự án có sự khởi đầu và kết thúc được xác định rõ ràng. Họ không cần kiểu nắm tay hàng giờ như nhau. Ngày càng nhiều, các doanh nghiệp thành lập và các công ty khởi nghiệp có các dự án lớn nhỏ, nơi họ đã biết mình cần gì và chỉ đơn giản là muốn làm việc trực tiếp với những người sáng tạo, những người sẽ phát triển và thực hiện giải pháp của họ – không cần phải xây dựng một chiến lược đã có được xây dựng và không cần người trung gian can thiệp, chặn hoặc diễn giải phản hồi.

Cách đây không lâu, tôi là người đứng đầu cơ quan sáng tạo đang ngồi trong một phòng họp với tám người khác từ các lĩnh vực khác nhau trong cơ quan. Khách hàng của chúng tôi bước vào, ngồi xuống cạnh tôi, nghiêng người và thì thầm, “Tại sao tất cả những người này lại ở đây? Tôi đang trả tiền cho điều này? Tôi biết mình muốn gì và tất cả những gì tôi cần là bạn giúp tôi có được nó ”. Và trong trường hợp cụ thể đó, anh ấy đã đúng.

Nhưng vấn đề nằm ở đó: Rất nhiều tài năng sáng tạo bị nhốt bên trong các cơ quan dịch vụ đầy đủ này. Để tiếp cận nó, các nhà tiếp thị cần phải trang bị và trả tiền cho phần còn lại của hệ thống chậm chạp, đầy hơi, từ súp đến các loại hạt. Các cơ quan sẽ lập luận rằng những người sáng tạo của họ không thể bắt đầu làm việc cho đến khi hoàn thành một số bước tốn thời gian và tốn kém. Không phải vì nó đúng, mà vì nó là di sản.

Một vấn đề khác là tốc độ mà nhiều ý tưởng sáng tạo cần phải di chuyển ngày nay. Mô hình đại lý truyền thống có sự chậm trễ tích hợp đến từ những thứ như quá trình chuẩn bị trước, chiến lược và giao ban. Quy trình “mọi người được đánh giá và được lắng nghe”, cũng như việc thuê ngoài sản xuất các ý tưởng. Những thứ này và những thứ khác, làm tăng thêm thời gian, chi phí, sự kém hiệu quả và nói thẳng ra là quá mức cần thiết cho một số dự án sáng tạo đòi hỏi tốc độ. Đây chỉ đơn giản là một khía cạnh khác của các cơ quan mô hình hiện tại không sẵn sàng thay đổi. Hãy tin tôi, khi tôi ở trong những cơ quan đó, tôi đã cố gắng.

Những gì các nhà tiếp thị thực sự cần là các tùy chọn. Không phải tùy chọn màu xanh lam mà họ muốn, mà là tùy chọn màu xanh lam, tùy chọn màu vàng và tùy chọn màu xanh lá cây chấm bi. Các doanh nghiệp cần các giải pháp thay thế cho phép họ chọn từ các mô hình hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của dự án.

Các lựa chọn thay thế mới cho mô hình truyền thống đã có

Có cơ hội: Một mô hình chỉ dành cho sáng tạo – phát triển và sản xuất sáng tạo trong một mô hình duy nhất, tốc độ nhanh, hiệu quả.

Đó là tiền đề ở đây. Đưa loại tài năng giải quyết vấn đề sáng tạo mà bạn tìm thấy vào các cơ quan truyền thống với tài năng điều hành đẳng cấp thế giới. Giúp mọi người tránh xa con đường và để họ tự do tham gia các dự án, bắt đầu từ đầu đến cuối, không cần sự điều trị toàn diện. Không phải là sự thay thế cho cấu trúc dịch vụ đầy đủ hiện tại, mà là một lựa chọn độc lập khác để các nhà tiếp thị có thể khai thác.

Tin tốt cho các thương hiệu thuộc mọi quy mô, bao gồm cả các công ty khởi nghiệp, là mô hình này đã xuất hiện – bạn có thể chưa biết về nó. Không có gì đáng ngạc nhiên, nó không xuất hiện từ phía đại lý (với một số trường hợp ngoại lệ) mà là từ những người sáng tạo kiên cường, tháo vát và gan dạ, những người nhìn xa hơn sự tự mãn.

Liên quan: Đạt được tự do tài chính với đại lý quảng cáo của riêng bạn

Nhiều người trong số những người đi đầu trong sáng tạo này đang phát triển mối quan hệ sâu sắc với các công ty sản xuất để mang lại cho các thương hiệu, lớn và nhỏ, tiếp cận với các loại ý tưởng và cách thực hiện có thể thay đổi vận mệnh thương hiệu của họ mà không tiêu hao tài khoản ngân hàng của họ. Khách hàng được tiếp cận trực tiếp với tài năng tạo ra các giải pháp sáng tạo mà họ cần.

Các mô hình mới đáng chú ý, như Mischief, là một ví dụ tuyệt vời về việc sắp xếp hợp lý sự sáng tạo và đặt nó ở vị trí chính giữa. Cần có tài năng sáng tạo tuyệt vời từ phía sau bàn làm việc công ty của họ và đưa sự sáng tạo của họ lên giấy một lần nữa. Các cửa hàng như Mischief ít cấu trúc hơn và nhiều ý tưởng hơn. Họ coi trọng những ý tưởng lớn, bất khả tri về nền tảng và không có cơ sở hạ tầng khổng lồ giống như cần được cung cấp một chế độ ăn uống ổn định bằng đô la.

Mô hình chuyển tiếp ý tưởng này cũng đang được đặt trong các công ty sản xuất. Nơi mà trước đây các công ty sản xuất chỉ thực hiện các ý tưởng đã được xác định trước (thường được phát triển bên trong các cơ quan sáng tạo), thì nay họ đã xây dựng được năng lực nội bộ để tự phát triển các ý tưởng. Họ không xây dựng các khả năng dịch vụ đầy đủ giống như các đại lý truyền thống, vì vậy họ bị giới hạn trong các loại dự án mà họ có thể đáp ứng. Nhưng họ đang xây dựng khả năng sáng tạo nhanh, hiệu quả và có kinh nghiệm cao để mang đến những sản phẩm sáng tạo xuất sắc.

Tool of North America là một ví dụ điển hình cho cách làm việc này. Họ có tài năng sáng tạo nội tại không chỉ có khả năng thực hiện các ý tưởng mà còn có tài năng và kinh nghiệm để phát triển chúng từ con số không. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất này đang tạo mối quan hệ với một số tài năng sáng tạo độc lập tốt nhất thế giới ở bên ngoài mà họ có thể mang đến khi cần thiết.

Và điều này thật tuyệt vời cho nhu cầu tiếp thị ngày nay vì nó cung cấp cho các thương hiệu một giải pháp thay thế. Trong một số trường hợp, nhóm tiếp thị sản phẩm, nhóm thương hiệu, nhóm nội dung và thậm chí cả nhóm bán hàng có thể bỏ qua cách tiếp cận cũ để giải quyết vấn đề có thể hoạt động giống như một cái neo gắn với cản của một chiếc Ferrari và đơn giản là đi thẳng đến các giải pháp sáng tạo.

Nhiều lựa chọn tạo ra cơ hội mới cho tất cả các thương hiệu

Tóm lại, tôi tin rằng các cơ quan sáng tạo đã xem xét việc duy trì mức độ liên quan của họ hoàn toàn sai. Họ cố gắng thích ứng với những thay đổi đang diễn ra trong tiếp thị ngày nay bằng cách hướng nội và điều chỉnh cấu trúc cốt lõi của họ. Trên thực tế, họ nên xem xét những gì các nhà tiếp thị cần ngày nay và đưa ra các quyết định tạo ra các lựa chọn mới.

.
Theo Kevin Roddy

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.