fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao các doanh nhân không thể bỏ qua DeFi

0 19

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 29 tháng 4 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Internet tràn ngập nội dung và các cuộc trò chuyện xung quanh Tài chính phi tập trung (DeFi). Thuật ngữ này đề cập đến một hình thức tài chính dựa trên blockchain không phụ thuộc vào các trung gian tài chính trung ương và mọi người đã yêu thích nó hoặc ghét nó kể từ khi nó bắt đầu vào năm 2018. Việc áp dụng DeFi đã tăng mạnh kể từ năm 2020. Vào tháng 2 năm 2020, tổng giá trị của DeFi bị khóa đứng ở mức 1 tỷ đô la. Tính đến tháng 1 năm 2021, tổng giá trị bị khóa của các giao thức DeFi là hơn 19 tỷ đô la. Đó là mức tăng gần 20 lần trong vòng 11 tháng.

Hầu hết mọi người chỉ biết đến DeFi ở mức độ bề nổi – rằng nó có tiềm năng mở rộng phạm vi tài chính, tạo điều kiện truy cập mở và khuyến khích sự đổi mới không được phép. Những người hoài nghi DeFi thường không nắm bắt đầy đủ các cơ hội mà nó mang lại. Ví dụ, nhiều doanh nhân đã chọn tham gia vì DeFi, về bản chất, loại bỏ nhiều rào cản gia nhập ngăn cản các doanh nghiệp nhỏ / vừa và các công ty khởi nghiệp tham gia thị trường.

Sự thiếu hiểu biết không phải là niềm hạnh phúc đối với những doanh nhân chọn bỏ qua DeFi. Họ bỏ lỡ giá trị của nhiều dịch vụ của nó và cần phải biết về một số trường hợp sử dụng hàng đầu của nó.

Liên quan: DeFi Is the New Lemonade Stand

Giao dịch tài chính không qua trung gian

DeFi tận dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), còn được gọi là blockchain, loại bỏ nhu cầu về các trung gian trong các giao dịch tài chính, chẳng hạn như ngân hàng và đại lý. Các trung gian được thay thế bằng các hợp đồng thông minh, do đó cho phép các giao dịch và thanh toán ngang hàng. Thanh toán ngang hàng mở ra nhiều cánh cửa cho các doanh nhân, vì họ không còn phải chịu các khoản thanh toán xuyên biên giới, nơi mà chi phí chuyển tiền (và thời gian thực hiện) là một bất lợi cho cả người gửi và người nhận. Tính chất tức thời và cắt giảm chi phí của các giao dịch DeFi đóng một vai trò lớn trong khả năng mở rộng của nó, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Bằng cách định hình lại cấu trúc tài chính hiện đại, DeFi cũng đã tạo ra một cảnh quan mới cho tinh thần kinh doanh và đổi mới. Nhờ DeFi loại bỏ các trung gian, các dịch vụ tài chính cho những người không có ngân hàng ngay lập tức được mở khóa. Đây là một vấn đề lớn khi xem xét thực tế là trên toàn cầu, khoảng 1,7 tỷ người lớn vẫn không có tài khoản tại một tổ chức tài chính hoặc thông qua một nhà cung cấp tiền di động. Thông qua DeFi, họ có thể đào sâu về tinh thần kinh doanh trên quy mô toàn cầu và các công ty cũng có thể khai thác thị phần mở rộng.

Liên quan: Bắt Drawn Into DeFi? Dưới đây là ba cân nhắc chính

Cho vay không cần thế chấp

Các tổ chức tài chính truyền thống có cảm xúc lẫn lộn về DLT, vì DLT cung cấp nhiều hơn cho người vay. DLT cho phép những người đi vay (những người sẽ không đủ điều kiện vay từ một tổ chức tài chính truyền thống) tiếp cận nguồn vốn trực tiếp từ một hoặc nhiều nhà đầu tư. Các khoản vay được xác định và giám sát bởi các hợp đồng thông minh. Không giống như các ngân hàng, họ không yêu cầu bảo lãnh dưới dạng tài sản thế chấp.

Cách vay và cho vay DeFi được thực hiện dễ dàng hơn khi được thực hiện thông qua các nền tảng như TrustToken, được sử dụng phổ biến để tạo mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản có thể dễ dàng mua và bán trên toàn thế giới. Nó là Giao thức TrueFi cho phép mọi người vay tiền mà không cần khóa tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp. Giải pháp này giúp người cho vay tiền điện tử tận hưởng tỷ lệ hoàn vốn hấp dẫn, bền vững trong khi cung cấp cho người vay tiền điện tử các điều khoản vay có thể dự đoán được mà không yêu cầu tài sản thế chấp. Tất nhiên, tính minh bạch là thành phần quan trọng của một đợt chào bán như vậy.

Ngoài ra, TrustToken đang làm việc để xây dựng một mô hình tín dụng, đây sẽ là mô hình đầu tiên trên thế giới của DeFi.

Liên quan: 4 cách DeFi có thể tạo thu nhập thụ động

Nhận dạng kỹ thuật số duy nhất cho các giao dịch

Một trong những lý do lớn nhất khiến những người không có tài khoản ngân hàng không thể thực hiện các giao dịch tài chính là thiếu giấy tờ để chứng minh danh tính của họ, chẳng hạn như chứng minh thư, hộ chiếu hoặc thẻ tín dụng. Điều này cũng ngăn cản họ được hưởng các quyền lợi như sở hữu tài sản, do đó hạn chế các quyền tự do và cơ hội phát triển của họ. Rào cản đó được dỡ bỏ trong lĩnh vực DeFi.

Nhận dạng kỹ thuật số phục vụ một trong những thành phần thiết yếu của DeFi. Điều này không liên quan gì đến sự hiện diện trên mạng xã hội hoặc các hoạt động trực tuyến khác. Thay vào đó, danh tính kỹ thuật số có thể là một hồ sơ được liên kết với địa chỉ IP của thiết bị, ví dụ: một ID duy nhất được tạo ngẫu nhiên. Nó cũng có thể được gắn với một ID người dùng và mật khẩu.

Hầu hết các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và dịch vụ đều có thể tìm ra cách riêng để sử dụng danh tính kỹ thuật số và DeFi. Tuy nhiên, điều này đặc biệt đúng đối với các công ty trong chính không gian blockchain và tiền điện tử, nơi không may gian lận đã trở nên tràn lan. Trộm cắp trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng 40% so với cùng kỳ năm trước kể từ năm 2016, đạt 513 triệu đô la vào năm 2020. Vô số kẻ lừa đảo đã mạo danh người đứng đầu các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và chính các công ty tiền điện tử.

Vì vậy, các công ty trong không gian đã tăng cường sử dụng blockchain như một lực lượng tốt. Cây uốn lượn, một kênh phân phối du lịch được hỗ trợ bởi Ethereum, đã đưa ra một cơ quan đăng ký mã nguồn mở cung cấp khả năng nhận dạng và xác minh theo thời gian thực đối với các công ty và đại diện của họ. Được gọi là ORGiD Bot, giải pháp yêu cầu các công ty muốn đăng ký phải có ví Ethereum với một lượng nhỏ Ether (ETH) được lưu trữ để đăng ký. Khi là một phần của hệ thống, họ có thể dễ dàng xác định xem các thực thể mà họ đang tiến hành kinh doanh có hợp pháp hay không.

DeFi đang trên con đường trở thành xu hướng chủ đạo và các doanh nhân cần phải bắt tay vào hành động để luôn dẫn đầu. Đây là một trong những đổi mới quan trọng nhất của công nghệ blockchain đang được công nhận về khả năng cách mạng hóa tài chính toàn cầu. Bây giờ là lúc cho cả những người mới làm quen và các doanh nhân nối tiếp khám phá các cách để tận dụng DeFi.

.
Theo Ariel Shapira

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.