fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2021

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Ngày 29 tháng 4 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong 21st thế kỷ này, công nghệ đã cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta và đang trải qua một quá trình phát triển và tăng tốc liên tục. Đặc biệt, bối cảnh của Internet không ngừng phát triển và thay đổi. Để doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển và mở rộng, điều quan trọng là bạn phải thích ứng và điều chỉnh các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình cho phù hợp.

Tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021 sẽ yêu cầu một cách tiếp cận đa dạng và nhiều khía cạnh, kết hợp một số xu hướng đã được thử nghiệm của những năm trước, đồng thời tận dụng các cơ hội được cung cấp bởi các xu hướng sáng tạo và mới nổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về năm xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mà mọi doanh nghiệp nên theo dõi vào năm 2021 để bạn có thể bắt đầu phát triển và cấu trúc một cách chiến lược các kế hoạch của mình nhằm mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

1. Sự gia tăng (tiếp tục) của phương tiện truyền thông xã hội

Chắc chắn, mạng xã hội sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021. Các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook và Twitter có thể đã được tạo ra như một phương tiện để giao tiếp giữa các cá nhân, nhưng chúng đã trở thành công cụ tiếp thị quan trọng. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, các doanh nghiệp có nền tảng hoàn hảo mà qua đó họ có thể dễ dàng tạo và xuất bản nội dung, tiếp thị sản phẩm và / hoặc dịch vụ của mình cũng như tương tác với đối tượng mục tiêu của họ.

Hơn nữa, các nền tảng này ngày càng đáp ứng được toàn bộ quá trình tiếp thị – từ thời điểm phát hiện ra đến khi thực sự mua hàng mà không cần phải rời khỏi nền tảng. Thương mại truyền thông xã hội sẽ chỉ phát triển vào năm 2021.

Liên quan: Bây giờ hoặc không bao giờ: Tại sao các nhà sản xuất chuyển đô la sang tương tác kỹ thuật số

2. Sử dụng các tính năng quảng cáo trên mạng xã hội

Cùng với việc xuất bản nội dung trên các trang truyền thông xã hội thực tế của bạn, các nền tảng truyền thông xã hội đang ngày càng cung cấp các dịch vụ quảng cáo và tiếp thị chuyên biệt cho các doanh nghiệp. Một ví dụ như vậy là Facebook, công ty đã cách mạng hóa cách các doanh nghiệp tiếp thị thông qua mạng xã hội. Các doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook cho các quảng cáo trực tuyến, được tạo, xuất bản và phân phối thông qua nền tảng truyền thông xã hội.

Quảng cáo Facebook hướng đến đối tượng mục tiêu cụ thể, có nghĩa là quảng cáo chỉ hiển thị cho những người dùng đã được chọn theo phần mềm nhắm mục tiêu của Facebook. Với hơn hai tỷ người dùng đang hoạt động, Quảng cáo Facebook là một công cụ tiếp thị vô giá cho các doanh nghiệp vì phạm vi tiếp cận, khả năng hiển thị và tính cá nhân hóa mà nó cung cấp.

Liên quan: 4 chiến lược tiếp thị kỹ thuật số chắc chắn-Fire sẽ sử dụng vào năm 2021

3. Tiếp thị qua email vẫn hiệu quả hơn bao giờ hết

So với các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác, tiếp thị qua email đã xuất hiện từ rất lâu. Do tuổi đời của nó, có thể có một số câu hỏi xung quanh mức độ liên quan của nó, nhưng sự thật là tiếp thị qua email vẫn phù hợp vào năm 2021 như cách đây một thập kỷ. Việc phân phối tự động các email được kích hoạt theo thời gian hoặc hành động đến danh sách email và người đăng ký có thông tin liên quan vẫn tạo ra lượng tương tác đáng kinh ngạc.

Tự động hóa email là một chiến thuật tiếp thị mạnh mẽ và tự động hóa một chiến dịch email cho phép các doanh nghiệp tạo ra khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và doanh thu bất cứ khi nào có cơ hội. Ví dụ về tự động hóa email bao gồm quy trình làm việc được kích hoạt được thiết kế để khách hàng quan tâm, lời chúc mừng sinh nhật hoặc theo mùa cũng như cập nhật blog tự động. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giao tiếp với khách hàng tiềm năng và duy trì sự quan tâm của khách hàng hiện tại.

4. Phân khúc khách hàng của bạn để giữ chân tối ưu

Với sự thịnh hành của công nghệ kỹ thuật số, khách hàng ngày càng trở nên quen với những trải nghiệm trực tuyến được cá nhân hóa phù hợp với hành vi, sở thích, mối quan tâm và nhân khẩu học của họ. Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải liên tục thu thập và phân tích dữ liệu về khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của họ, sau đó thay đổi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ cho phù hợp.

Phân khúc khách hàng là một cách cực kỳ hiệu quả để tiếp cận với nhiều đối tượng nhất có thể trong khi đồng thời cung cấp cho họ trải nghiệm dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách xác định nhóm khách hàng nào nên nhận nội dung đã chọn dựa trên dữ liệu mà doanh nghiệp của bạn đã thu thập, bạn có thể phân bổ hiệu quả hơn các nguồn lực tiếp thị của mình bằng cách đảm bảo rằng nội dung bạn phân phối tiếp cận những người có nhiều khả năng phản hồi tích cực nhất.

Liên quan: Tại sao các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là bắt buộc để thúc đẩy tăng trưởng khởi nghiệp

5. Tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn

Internet đã loại bỏ một cách hiệu quả các rào cản địa lý, ngôn ngữ và thời gian khác nhau từng ngăn cách một doanh nghiệp với khách hàng. Trong khi trước đây, khách hàng sẽ phải viết email hoặc gọi đến một số để tương tác với một doanh nghiệp cụ thể, trong 21st thế kỷ, nó chỉ đơn giản như để lại một bình luận dưới một bài đăng hoặc gửi một tin nhắn riêng trong vài phút. Mọi người luôn có thể truy cập trực tuyến và kỳ vọng rằng khách hàng có thể tương tác với một doanh nghiệp đã mở rộng ra ngoài phạm vi của phương tiện truyền thông xã hội.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các doanh nghiệp đảm bảo họ sẵn sàng tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại trong trường hợp có thắc mắc, đánh giá hoặc thậm chí là khiếu nại. Tương tác với khách hàng một cách kịp thời và chuyên nghiệp sẽ là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021 vì nó sẽ thể hiện cam kết của doanh nghiệp trong việc đáp ứng và lắng nghe khách hàng của mình.

Trải nghiệm khách hàng là tất cả và bằng cách đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực, doanh nghiệp muốn xem các lần mua hàng lặp lại, các bài đánh giá hấp dẫn cũng như các đề xuất cho gia đình và bạn bè.

Tiếp thị kỹ thuật số là một nỗ lực nhiều mặt và phức tạp, đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện và chiến lược. 5 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số được mô tả ở trên chỉ là một số chiến lược bạn có thể kết hợp vào các sáng kiến ​​tiếp thị kỹ thuật số của mình. Bài viết này cung cấp một điểm khởi đầu hữu ích và nhiều thông tin. Bạn có thể quyết định những chiến lược bạn muốn ưu tiên tùy thuộc vào mục đích, mục tiêu và phạm vi kinh doanh của bạn.

Ví dụ: tiếp thị qua email có thể là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất, nhưng nó vẫn tiếp tục là một trong những chiến lược hiệu quả nhất liên quan đến lưu lượng truy cập mà nó tạo ra và tỷ lệ chuyển đổi cao. Các tính năng kinh doanh được cung cấp bởi các nền tảng truyền thông xã hội chỉ mới được giới thiệu, nhưng xét đến việc hàng triệu người dùng mỗi tháng truy cập các nền tảng này, thì phạm vi tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn là rất lớn. Tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021 bao gồm sự kết hợp của các chiến lược truyền thống và các phương pháp đổi mới, qua đó bạn có thể thúc đẩy doanh nghiệp của mình tiến lên trong năm tới.

.
Kevin Leyes

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.