fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao Birlas và Mittals bắt đầu chuỗi nhà hàng: Saturday Solologues, ET BrandEquity

0 25

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ảnh đại diện

Tập đoàn Aditya Birla và văn phòng gia đình của Sunil Bharti Mittal của Airtel đã có điểm chung trong tuần này. Đã có những bản tin về cả hai tập đoàn và tham vọng của họ trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống.

Các Aditya Birla nhóm đã thông báo về việc gia nhập không gian ăn uống bình dân cao cấp, với sự hợp tác của đầu bếp kiêm chủ nhà hàng Rahul Akerkar, người nổi tiếng với tư cách là người sáng lập Indigo, điểm đến ăn uống mang tính bước ngoặt của Mumbai.

Thời báo Kinh tế (ấn phẩm chị em của chúng tôi) đưa tin rằng văn phòng gia đình của tập đoàn Bharti đang đưa chuỗi cửa hàng nổi tiếng của Hoa Kỳ PF Chang’s đến Ấn Độ. Công ty thuộc sở hữu của gia đình Bharti, Gourmet Investments hiện đang điều hành khoảng 16 nhà hàng Pizza Express, Chili’s và Ministry of Crab và đang đàm phán với các trung tâm thương mại nổi tiếng để có mặt bằng cho PF Chang’s, bản tin được trích dẫn.

Những gia đình công nghiệp này không phải là những người đầu tiên nhìn thấy tương lai trong chuỗi nhà hàng. Họ sẽ không phải là người cuối cùng.

Điều gì kích hoạt việc mở rộng sang một khu vực kinh doanh tương đối nhỏ hơn cho những gia đình lâu đời này? Rốt cuộc, những nhà kinh doanh này thực hiện các khoản đầu tư mang tính bước ngoặt vào các dự án cơ sở hạ tầng trên quy mô toàn cầu. Quy mô của một chuỗi nhà hàng mờ nhạt khi so sánh.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây mà nhà văn này đã có với Đầu bếp Ranveer Brar (trước khi tin tức trên được công khai), chúng tôi tập trung vào mối quan hệ của mọi người với thực phẩm.

Vẻ đẹp của thực phẩm là mối quan hệ mà người ta có thể tạo dựng với nó ở nhiều cấp độ, trên các nền tảng và nhóm tuổi. Ở một mức độ nào đó, chúng ta có thể có mối quan hệ cá nhân với thực phẩm. Sau đó, chúng tôi có các mối quan hệ xã hội tại bàn ăn tối, với gia đình hoặc bạn bè. Ở cấp độ cộng đồng lớn hơn, Ấn Độ nói riêng đã tạo dựng được mối quan hệ to lớn với thực phẩm. Ví dụ, hãy nhìn vào những bữa tiệc được tổ chức cho các đại gia đình để kỷ niệm những dịp, cả vui lẫn buồn. Hoặc ăn tối với nhiều người lạ trong các lễ hội tôn giáo hoặc đền thờ. Mọi người đang chia sẻ hạnh phúc của họ, vì mọi người đều kết nối với thức ăn ở mức cơ bản nhất, đó là kết luận của chúng tôi.

Đối với những gia đình siêu giàu này, những chuỗi nhà hàng này mang đến cho họ cơ hội vượt xa những món ăn xa hoa được trưng bày tại nhà của những bữa tiệc. Một số người tin rằng những chuỗi này có thể được coi là biểu tượng địa vị và việc sở hữu một chuỗi có thể nâng cao danh tiếng và hình ảnh của một tỷ phú hơn nữa.

Thứ ba là một Ấn Độ trẻ và đang phát triển luôn sẵn sàng thử nghiệm các dạng thức ăn khác nhau. Bộ phận khách sạn của Tập đoàn Aditya Birla trực thuộc Aditya Birla New Age (ABNA) đang khai thác cái mà họ gọi là phân khúc phát triển nhanh trong thị trường dịch vụ thực phẩm có tổ chức.

Aryaman Vikram Birla, giám đốc, Aditya Birla Management Corporation và người sáng lập, ABNA, đã được trích dẫn trong các bản tin về sự thèm muốn của người Ấn Độ đối với các dự án kinh doanh này. “Sự năng động và sôi nổi của câu chuyện tiêu dùng Ấn Độ đang thúc đẩy sự ưa thích đối với những trải nghiệm cao cấp. Thu nhập khả dụng cao của tầng lớp trung lưu đang lên ở Ấn Độ và sự mở rộng của lối sống đô thị quốc tế đang thúc đẩy sự bùng nổ hành vi ăn ngoài. Do đó, nhu cầu về các nhà hàng ăn uống bình dân cao cấp (PCDR) dự kiến ​​sẽ tăng trên khắp Ấn Độ khi người tiêu dùng tìm kiếm những trải nghiệm ăn uống mới”.

“Các nhà đầu tư cũng đang xem ngành công nghiệp nhà hàng là một nơi khả thi. Những thương hiệu quốc tế này được khách du lịch Ấn Độ trên toàn cầu biết đến. Nếu họ vào nước này và duy trì tiêu chuẩn tương tự, thì đó là một cơ hội tuyệt vời, vì người Ấn Độ rất thích thử nghiệm thực phẩm “, Hatim Amreliwala, người sáng lập, Blackkey Consultant, một công ty tư vấn bán lẻ cửa hàng, nói với The Economic Times khi được hỏi về tiềm năng gia nhập của PF Chang’s.

Tất cả những gì chúng tôi có thể nói là, có nhiều bữa tiệc hơn cho đồng tiền.

Bộ phận khách sạn của Tập đoàn thuộc Aditya Birla New Age (ABNA) sẽ xây dựng các chuỗi nhà hàng ăn uống bình dân cao cấp trên khắp Ấn Độ. Bước đột phá vào không gian ăn uống bình dân cao cấp, một phân khúc đang phát triển nhanh trong thị trường dịch vụ ăn uống có tổ chức, là sự hợp tác với đầu bếp nhà hàng Rahul Akerkar. Bộ phận khách sạn của Tập đoàn trực thuộc Aditya Birla New Age (ABNA) sẽ xây dựng chuỗi nhà hàng ăn uống bình dân cao cấp

    <!–

  • Updated On Feb 11, 2023 at 09:22 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 11 tháng 2 năm 2023 lúc 09:22 AM IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.