fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao bạn không nên giảm ngân sách tiếp thị của mình trong thời kỳ suy thoái

0 13

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Khi nền kinh tế suy thoái và từ “suy thoái” được thốt ra trong các văn phòng điều hành trên toàn quốc, thường có một phản ứng tiêu chuẩn: cắt giảm ngân sách. Đối với nhiều công ty, bộ phận đầu tiên trong khối chặt chẽ là tiếp thị. Đây là một lĩnh vực kinh doanh mà kết quả có vẻ vô hình và các giám đốc điều hành có thể cho rằng – trong tình thế nguy hiểm – rằng việc cắt bỏ một số chất béo tiếp thị được nhận thức sẽ tạo ra rất ít khác biệt đối với kết quả cuối cùng. Sự thật không thể khác hơn.

Bạn có thể tắt nó đi – nhưng bạn không nên

Những tiến bộ trong các công cụ tiếp thị đã khiến ngân sách tiếp thị gặp nhiều rủi ro hơn trong thời kỳ suy thoái. Trước khi tiếp thị kỹ thuật số trở thành chuẩn mực, các doanh nghiệp thường bị ràng buộc vào các chiến dịch báo in và đài phát thanh dài và tốn kém. Tuy nhiên, với tiếp thị kỹ thuật số, việc tắt chiến dịch dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Rốt cuộc, tính linh hoạt và hiệu quả chi phí của tiếp thị kỹ thuật số là một số lợi ích lớn nhất của nó. Bạn có thể đi từ việc chi 100.000 đô la một tháng thành con số không trong chớp mắt. Đối với một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, điều đó có thể thay đổi cuộc chơi. Nó cũng có thể là trò chơi kết thúc trong trung và dài hạn.

Tắt các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn trong thời kỳ suy thoái sẽ hoàn toàn phản trực giác bởi vì chính trong khoảng thời gian này, sẽ có nhiều người hơn dành thời gian trực tuyến hơn bao giờ hết. Chắc chắn, họ có thể không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết như trước đây, nhưng không có gì tồn tại mãi mãi. Thậm chí không phải suy thoái. Bằng cách loại bỏ hoàn toàn bản thân khỏi thị trường kỹ thuật số, bạn gần như đảm bảo rằng khi khách hàng của bạn sẵn sàng chi tiêu trở lại, họ sẽ không nghĩ đến thương hiệu của bạn nữa.

Liên quan: 6 chiến lược tiếp thị kinh doanh đã được chứng minh để phát triển trong thời kỳ suy thoái

Thị trường thông minh, không khó

Các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số mà chúng ta rất yêu thích (tính linh hoạt và hiệu quả về chi phí) khiến nó trở thành ngân sách duy nhất mà bạn không nên cắt giảm trong thời kỳ suy thoái. Thay vào đó, hãy cân nhắc thu hẹp chiến lược nhắm mục tiêu của bạn và xác nhận rằng bạn đang sử dụng ngân sách đó để đạt hiệu quả tốt nhất. Nó sẽ trả lại cho bạn cổ tức khi thòng lọng kinh tế bắt đầu nới lỏng.

Ngay cả khi bạn không làm cho sự hiện diện của mình được biết đến trực tuyến, thì các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng vậy. Và điều đó có nghĩa là chúng sẽ ở vị trí hàng đầu trong tâm trí đối tượng mục tiêu của bạn khi đến thời điểm mua hàng.

Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, việc nhấn mạnh tiếp thị kỹ thuật số trong thời kỳ suy thoái thực sự không phải là một câu hỏi. Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng đang chuyển sang mua sắm trực tuyến và ngay cả khi họ không vung tiền mua những món đồ xa xỉ, họ vẫn mua những thứ thiết yếu và thậm chí là tự chăm sóc bản thân. Các doanh nghiệp thương mại điện tử không thể không có sự hiện diện kỹ thuật số nhất quán.

Một lý do quan trọng khác để duy trì các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn trong thời kỳ đại dịch là giá trị lâu dài của nhận thức về thương hiệu. Khi tiền khan hiếm, người tiêu dùng cẩn thận với cách họ tiêu tiền và họ tiêu chúng với ai. Khách hàng sẽ muốn chắc chắn rằng họ đang mua hàng từ các thương hiệu có uy tín và nổi tiếng, và đối với nhiều người tiêu dùng ngày nay, danh tiếng và nhận thức về thương hiệu được xây dựng trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Nói từ kinh nghiệm

tôi bắt đầu kinh doanh riêng của tôi trong 2008 — một năm mà đối với nhiều người gợi lại những ký ức khó khăn về khó khăn tài chính cùng cực. Chưa hết, công ty của tôi phát đạt. Tôi đã đầu tư vào tiếp thị — và khách hàng của tôi đã hưởng ứng vì họ biết suy thoái kinh tế sẽ không kéo dài mãi và họ không thể trì hoãn cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của mình.

Tiếp thị kỹ thuật số là một kênh cung cấp kết quả dễ xác thực. Xin lưu ý rằng giá trị của dữ liệu bạn nhận được từ các nỗ lực tiếp thị của mình tương đương với mức độ theo dõi phân bổ mà bạn có. Khả năng hiển thị rõ ràng đó cho phép bạn hướng các nỗ lực của mình đi đúng hướng, điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong thời kỳ kinh tế căng thẳng.

Liên quan: Cách chứng minh suy thoái cho quảng cáo của bạn và gặp gỡ khách hàng ở nơi họ đang ở

Các phương pháp hay nhất để tiếp thị trong thời kỳ suy thoái

Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa số tiền tiếp thị của mình trong thời kỳ tài chính khó khăn, bạn có thể làm theo một số nguyên tắc sau:

  • Tập trung vào quy kết toàn diện: Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn thực sự biết các kênh kỹ thuật số nào đang phối hợp với nhau để mang lại doanh số bán hàng và nhận thức về thương hiệu. Nếu không, bạn có thể kéo sai đòn bẩy và lãng phí tiền bạc quý giá.

  • Cá nhân hóa để tối đa hóa chuyển đổi: Suy thoái kinh tế không phải là lúc thả lưới rộng với hy vọng sẽ bắt được đúng con cá. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu hẹp chỉ đúng nhóm người và liên tục kiểm tra dữ liệu phân bổ của mình để tinh chỉnh các chi tiết cụ thể của chiến dịch.

  • Khuyến khích kinh doanh lặp lại thông qua lòng trung thành với thương hiệu: Thu hút khách hàng mới là điều quan trọng, nhưng giữ chân những khách hàng bạn đã có cũng quan trọng không kém. Tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu trong thời điểm khó khăn nhất và bạn sẽ thấy việc kinh doanh lặp lại như một phần thưởng khi mặt trời ló dạng sau những đám mây.

Bạn hoàn toàn có thể tiếp thị theo cách của mình trong thời kỳ suy thoái và ngân sách tiếp thị chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Tiếp thị một cách chiến lược, theo dõi phân bổ một cách toàn diện và tận dụng tối đa những thay đổi đi kèm với những thách thức tài chính toàn cầu. Suy thoái kinh tế sẽ kết thúc, nhưng doanh nghiệp của bạn không cần phải kết thúc với nó.

Liên quan: Tại sao bạn không bao giờ nên tiết kiệm chi phí tiếp thị thương hiệu trong thời kỳ suy thoái

window.addEventListener(‘load’, function() {
!function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n;
n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window,
document,’script’,’https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);

fbq(‘init’, ‘1098588566942656’);
fbq(‘set’,’agent’,’tmgoogletagmanager’, ‘1098588566942656’);
fbq(‘track’, “PageView”);
});

Theo Sergio Alvarez

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.