fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao 5G có thể trở thành một người thay đổi cuộc chơi cho các doanh nhân – và thế giới

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

20 tháng 8 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Chúng ta đã nghe nói về 5G được một thời gian, mặc dù đại đa số người tiêu dùng vẫn không thể truy cập vào nó. Hiện tại, các thiết bị hỗ trợ 5G có giá khá cao và mỗi ISP đang tranh giành nhau để tiếp thị mình là “người dẫn đầu” về vùng phủ sóng 5G – giống như họ đã làm với 3G và 4G. Trong khi 3G mang lại cho chúng ta khả năng duyệt web di động cơ bản và 4G mang lại cho chúng ta internet và truyền trực tuyến di động tốc độ cao, thì công nghệ 5G hứa hẹn sẽ thúc đẩy mọi thứ lên một tầm cao mới.

Cho đến nay, người tiêu dùng và các phương tiện truyền thông chủ yếu tập trung vào tốc độ hứa hẹn sẽ đi kèm với 5G – và vì lý do chính đáng. Về mặt lý thuyết, 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G, mặc dù một số báo cáo chỉ ra rằng mọi người có thể nhận được tốc độ nhanh hơn gần 100 lần hơn những gì họ có bây giờ. Nói điều này trong thế giới thực, điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống một bộ phim 4K Ultra HD dài 2 giờ chỉ trong vài giây.

Tuy nhiên, tiềm năng thực sự của 5G không phải là tốc độ tiềm năng – đó là khả năng tiếp cận. Nếu bạn đã từng đi xa hơn phạm vi của mạng Wi-Fi gia đình của mình (như tôi chắc chắn là bạn có), bạn sẽ biết rằng tín hiệu di động không dây thay đổi đáng kể. Điều này đặc biệt có vấn đề ở các thị trấn nông thôn, tiểu bang và thậm chí các vùng, nơi các ISP đầu tư rất ít vào cơ sở hạ tầng.

Mặc dù những người ở khu vực nông thôn nên có cùng tốc độ với mọi người, nhưng thật khó để đổ lỗi cho các ISP về các ưu tiên của họ; họ chỉ đơn giản là không thể nhận được lợi tức đầu tư như nhau khi thiết lập các tháp internet di động ở Cheyenne, Wyoming (dân số ~ 65.000 người) như họ có thể ở Thành phố New York (dân số ~ 8,42 triệu). May mắn thay, 5G sẽ tạo ra những bước tiến nhảy vọt về mặt truy cập Internet di động tốc độ cao cho tất cả mọi người – không chỉ cư dân ở các thành phố lớn.

Liên quan: Tháp Mỹ có phải là người chiến thắng trong ngành công nghiệp 5G không?

Tại sao 5G lại tốt hơn nhiều?

Một vấn đề lớn với 4G là nghẽn mạng. Chắc chắn, bạn có thể xem phim trên chuyến tàu đi làm, nhưng khi hàng nghìn người khác đang cố gắng làm điều tương tự, bạn sẽ thường thấy mình với màn hình tải trống – ngay cả khi bạn đã có đầy đủ các thanh. Điều này là do 4G đã đạt đến giới hạn xử lý dữ liệu nói chung. Khi 4G trở thành tiêu chuẩn cho hàng tỷ người trên khắp hành tinh, nó cũng cho thấy sự bất lực của công nghệ trong việc truyền tải nhanh chóng lượng dữ liệu ngày càng lớn qua các khối phổ. Với 5G, đây không còn là vấn đề nữa.

5G sẽ mở ra cánh cửa cho các ISP kiểm soát nhiều băng tần hơn, từ đó cho phép nhiều người sử dụng cùng một mạng đồng thời mà không bị giảm tốc độ. Trên hết, công nghệ 5G vốn dĩ được xây dựng để mang lại tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và băng thông lớn hơn theo mặc định. Nói cách khác, 5G sẽ giúp mọi thứ bạn thực hiện trực tuyến nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Nhưng một lần nữa, tôi đang làm điều tương tự như những người khác – nói về tốc độ khi tôi nên nói về tính dễ truy cập. Người gièm pha đã có kỳ vọng vào khả năng của 5G ở các vùng nông thôn, hầu hết được phục vụ bởi các tháp tần số thấp. Vì 5G được thiết kế để hoạt động ở tần số từ trung bình đến cao, nên ngay từ đầu nó sẽ ít ảnh hưởng hơn. Tuy nhiên, hiệu quả cao hơn của công nghệ 5G có nghĩa là nó vẫn có thể cung cấp ít tắc nghẽn hơn và cải thiện tốc độ danh nghĩa ở các khu vực nông thôn.

Hơn nữa, đây chỉ là những gì chúng ta có thể mong đợi trong 2 hoặc 3 năm tới. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng 5G có thể sẽ giúp khả năng truy cập internet di động (và gia đình) chất lượng cao hơn thậm chí còn tốt hơn. Ngoài ra, có một yếu tố quan trọng khác mà mọi người cần lưu ý. Ở các vùng nông thôn, hầu hết mọi người đã quen với mạng internet và mạng di động không ổn định cung cấp tốc độ tốt nhất ở mức thấp. Ngay cả một sự gia tăng nhỏ về tốc độ trung bình và khả năng truy cập mạng cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hàng tỷ người ở các khu vực không được phục vụ trên toàn thế giới.

Liên quan: 3 cách chuẩn bị khởi nghiệp của bạn cho một thế giới 5G

5G có ý nghĩa gì đối với các doanh nhân?

Có một lý do tại sao nhiều doanh nhân trẻ bỏ lại quê hương nhỏ của họ và chuyển đến thành phố lớn để bắt đầu nỗ lực kinh doanh của họ. Mặc dù đây có thể là điều “sang trọng”, nhưng đó cũng là một quyết định kinh doanh đúng đắn. Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào internet. Do đó, các doanh nhân cần truy cập Internet tốc độ cao cho dù họ đang làm việc tại nhà hay chỉ kiểm tra email khi đang di chuyển. Điều này có nghĩa là các thành phố quy mô trung bình và lớn là nơi có đại đa số các doanh nghiệp mới.

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như chi phí kinh doanh trong thế giới hiện đại, nhưng nó cũng có nghĩa là có một rào cản lớn trong việc gia nhập đối với các doanh nhân ở các vùng nông thôn, những người không có đủ kinh phí để chuyển đến các thành phố đắt đỏ hơn. Điều này không chỉ buộc nhiều người phải từ bỏ ước mơ của họ mà còn cướp đi cả thế giới tiềm năng to lớn. Bill Gates tiếp theo có thể sống trong một ngôi làng nhỏ ở châu Phi, nhưng nếu không có Internet tốc độ cao, người đó có thể không bao giờ cho cả thế giới thấy tiềm năng thực sự của họ.

Đây chính là lý do tại sao tôi hào hứng với 5G. Chắc chắn, nó là để cung cấp cho người tiêu dùng trung bình quyền truy cập vào dịch vụ internet di động và gia đình chất lượng tốt hơn, nhưng nó thực sự có ý nghĩa nhiều hơn thế. Một khi cơ sở hạ tầng 5G phát triển và các thiết bị sẵn sàng 5G trở thành tiêu chuẩn (trái ngược với các điện thoại giá cao mới nhất), hàng tỷ người trên khắp hành tinh sẽ có sức mạnh của Internet tốc độ cao ở bất cứ đâu, mở ra cánh cửa cho sự đổi mới gần như vô hạn . Có thể mất vài năm trước khi chúng ta thấy được tác dụng đầy đủ của 5G, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, nhưng đối với nhiều doanh nhân mới và hiện tại, nó sẽ rất đáng để chờ đợi.

.
Theo Milan Kordestani

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.