fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sự gia tăng của những người có ảnh hưởng âm thanh, Tin tức tiếp thị & quảng cáo, ET BrandEquity

0 23

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Trong khi video thống trị không gian, âm thanh cũng đang bắt kịp với nhiều người có ảnh hưởng vi mô bằng cách sử dụng định dạng này để thu hút khả năng hiển thị cho chính họ. (Ảnh đại diện / Getty)

Bởi Pratham Khandelwal

Trong 2-3 năm qua đã cho chúng ta thấy sự phổ biến ngày càng tăng của những người sáng tạo / quảng bá nội dung, khiến họ trở thành những người nổi tiếng nhỏ trong thể loại của họ. Đặc biệt là trong thời gian khóa cửa, với hoạt động ngoài trời bị hạn chế và hạn chế, lượng tiêu thụ nội dung, cho dù đó là nội dung văn bản, video cho đến nội dung âm thanh đều tăng theo cấp số nhân. Những người sáng tạo nội dung đã cố gắng giới thiệu kỹ năng của họ thông qua nền tảng truyền thông xã hội của họ, với hy vọng thu hút và ảnh hưởng đến những người theo dõi họ. Khán giả cũng bị cuốn hút, mở rộng sân chơi cho những người mới và những người chuyên nghiệp.

Trong khi video thống trị không gian, âm thanh cũng đang bắt kịp với nhiều người có ảnh hưởng vi mô bằng cách sử dụng định dạng này để thu hút khả năng hiển thị cho chính họ. Những người có ảnh hưởng đến âm thanh không phải là một ý tưởng mới – Radio Jockeys là những người có ảnh hưởng âm thanh ban đầu. Những nhân vật như Ryan Seacrest, Delilah, John Tesh, Mark Levin, Mario Lopez và Scott Shannon đã trở thành những người có ảnh hưởng lớn ở Hoa Kỳ. Hơn một nửa (58%) người nghe trong Jacobs Media “Techsurvey 2018” cho biết họ xem đài chủ yếu để nghe tài năng. Ngoài ra, 8 trong số 10 người nói rằng họ sẽ cân nhắc thử thứ gì đó mà nhân vật đài phát thanh yêu thích của họ đề xuất, theo khảo sát của Katz Media.

Cũng đọc: Âm thanh xã hội trực tiếp – tại sao và tại sao bây giờ?

Có những người sáng tạo nội dung làm rất tốt công việc của video – về giá trị sản xuất và kỹ năng chỉnh sửa video hoặc hoàn toàn là về cách họ thể hiện bản thân trên video. Tuy nhiên, có nhiều người sáng tạo tài năng về giọng nói hoặc kỹ năng kể chuyện của họ hoặc hoàn toàn có năng khiếu về chuyên môn nhưng lại không thể thành công trong thế giới “Video”. Định dạng âm thanh rất phù hợp với những người sáng tạo này, nơi họ có thể tập trung vào thế mạnh của mình và không phải lo lắng về những thứ mà nền tảng video yêu cầu. Thêm vào đó là sự tiện lợi khi có thể ghi âm từ sự thuận tiện trong phòng của bạn trong bất kỳ bộ quần áo nào bạn mặc và âm thanh mở ra khả năng sáng tạo nội dung cho nhiều người sáng tạo ngoài kia. Có nhiều cách để thu hút khán giả thông qua âm thanh – ngay từ việc kể những câu chuyện viễn tưởng (nguyên bản hoặc kể lại những câu chuyện từ các ngôn ngữ khác hoặc hiện đại hóa những câu chuyện cũ) đến những câu chuyện từ cuộc sống của chính bạn (tương tự như ghi âm) để bắt đầu chia sẻ kiến thức trong một lĩnh vực mà bạn biết rõ – đó có thể là động lực, kinh doanh, tình yêu hoặc thậm chí là mỹ phẩm! Định dạng nội dung có thể là một chuỗi các đoạn âm thanh ngắn 3-5 phút trên bất kỳ nền tảng âm thanh nào hoặc thậm chí là một podcast dài 90 phút! Âm thanh tương tác và trực tiếp là một định dạng khác đang phát triển nhanh chóng. Hầu hết các nền tảng khác đều thưởng cho những người sáng tạo dành thời gian tinh chỉnh sáng tạo của họ trong một khoảng thời gian thích hợp trước khi đưa nó ra thị trường. Tuy nhiên, âm thanh tương tác trực tiếp ngụ ý rằng không có việc làm lại và cố ý tạo ra sản phẩm, mặc dù nó vẫn bao gồm một lượng chuẩn bị hợp lý. Định dạng như vậy có xu hướng thưởng, hoặc là “diễn giả giải trí” (Ví dụ – Tiffany Haddish, một diễn viên hài, đã thu hút hơn 3,9 triệu người theo dõi vào tháng 3 năm 2021 trong một nền tảng âm thanh trực tiếp phổ biến có trụ sở tại Hoa Kỳ) hoặc “diễn giả giáo dục” (Nổi tiếng các nhà đầu tư và doanh nhân đến từ Hoa Kỳ như Marc Andreessen, Ben Horowitz và Andrew Chen đều có hơn 3 triệu người theo dõi trên cùng một nền tảng Âm thanh trực tiếp ở trên) hoặc chỉ là những diễn giả mạnh mẽ với năng khiếu kể chuyện (Van Jones, tin tức và chính trị Hoa Kỳ nổi tiếng bình luận viên, tự hào về lượng người theo dõi> 3 triệu). Mặc dù định dạng này không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn phù hợp với các loại trên, bạn có thể cố gắng trở thành người có ảnh hưởng trên một trong những nền tảng tương tác trực tiếp. Bạn không cần phải giỏi quay video và thậm chí bạn không cần phải ăn mặc đẹp hay trông lịch lãm. Phần tốt nhất là việc trở thành các nền tảng và định dạng mới đảm bảo lượng người theo dõi chất lượng cao, đó là lý do tại sao có một lượng lớn những người có ảnh hưởng đang xây dựng danh tiếng của họ trên âm thanh tương tác trực tiếp.

Đọc thêm: Facebook tiếp quản Clubhouse, công bố các sản phẩm âm thanh sắp ra mắt

Với rất nhiều nền tảng và định dạng đang nổi lên, điều quan trọng là người tạo nội dung phải thử nghiệm với các định dạng khác nhau và xem định dạng nào phù hợp với phong cách của họ nhất. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của những người có ảnh hưởng vi mô và nano – những người có ảnh hưởng có thể không tính bằng hàng triệu, nhưng họ có một lượng nhỏ nhưng tận tâm theo dõi. Xây dựng lượng người theo dõi nhỏ nhưng tận tâm là bước đầu tiên để người sáng tạo nội dung trở thành người có ảnh hưởng. Mặc dù một số người có ảnh hưởng có thể vượt qua các định dạng, nhưng chúng ta sẽ thấy nhiều người có ảnh hưởng chuyên biệt hơn, những người đã tìm thấy định dạng và kênh phù hợp hoàn hảo của họ. Điều này cũng sẽ mở ra nhiều lựa chọn hơn cho những người sáng tạo nội dung trên cấp 2 và cấp 3 ở Ấn Độ tạo nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, do đó mở ra nền kinh tế có ảnh hưởng vượt ra ngoài các thành phố Cấp 1.

-Tác giả là đồng sáng lập và CEO của Headfone. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.