fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ba mẹo marketing người có ảnh hưởng cho các thương hiệu thương mại điện tử

0 163

- Advertisement -

Người sáng lập và GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH của Heepsy, một phần mềm tiếp thị có ảnh hưởng giúp dễ dàng tìm thấy những người có ảnh hưởng cho các chiến dịch của bạn.

Tôi đặt cược để nói rằng hầu hết các thương hiệu thương mại điện tử gần như hoàn toàn dựa vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Influencer marketing nằm dưới chiếc ô đó và có thể là một công cụ hữu ích và hiệu quả cho các thương hiệu thương mại điện tử vì nhiều lý do.

Đầu tiên, những người có ảnh hưởng có thể giới thiệu thương hiệu của bạn với những người theo dõi họ ở các thị trường ngách. Làm việc với họ mở rộng phạm vi người sáng tạo nội dung của bạn, do đó cho phép bạn có được không chỉ nhiều nội dung hơn mà còn có những quan điểm khác nhau về thương hiệu của bạn. Ngoài ra, nội dung có ảnh hưởng thường đi qua là xác thực hơn. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng tin tưởng những người có ảnh hưởng nhiều hơn các thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, để thu được lợi nhuận từ tiếp thị người có ảnh hưởng, các thương hiệu thương mại điện tử cần hiểu cách quản lý các chiến dịch này. Tôi đã biên soạn một số mẹo, dựa trên kinh nghiệm của tôi tại Heepsy, bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa chiến lược này.

Đảm bảo sự hiện diện xã hội của riêng bạn là đỉnh cao.

Trong trường hợp không có địa điểm thực tế, các thương hiệu thương mại điện tử chỉ phải dựa vào sự hiện diện kỹ thuật số của họ để giao tiếp với khách hàng. Điều này nên bao gồm các kênh truyền thông xã hội của bạn. Bạn không cần phải ở trên mọi mạng, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trên mạng mà đối tượng mục tiêu của ]

Hoàn thành hồ sơ của bạn với mô tả, thông tin liên hệ và liên kết đến trang web của bạn. Thiết lập lịch nội dung để bạn xuất bản thường xuyên và sẵn sàng trả lời nhận xét và tin nhắn trực tiếp. Cố gắng nhận đặc quyền kinh doanh hoặc xác minh tài khoản của bạn và nếu trên Instagram, hãy thiết lập tính năng mua sắm. Điều quan trọng là giữ cho mọi thứ thân thiện với người theo dõi; hồ sơ xã hội của bạn là một cửa ngõ khác cho thương hiệu của bạn, vì vậy hãy làm cho nó trở thành một hồ sơ chào đón.

Hơn nữa, trong tiếp thị người có ảnh hưởng, rất nhiều sự nhấn mạnh được đặt vào việc tìm kiếm người có ảnh hưởng phù hợp và kiểm tra hồ sơ củahọ , nhưng điều tương tự cũng xảy ra với các thươnghiệu. Những người có ảnh hưởng không phải cộng tác với bạn và họ ít có khả năng muốn khi hồ sơ truyền thông xã hội của bạn không ngang bằng.

Sử dụng mã giảm giá dành riêng cho người có ảnh hưởng.

Bạn có thể đã thấy những mã giảm giá này nằm rải rác trên phương tiện truyền thông xã hội. Thông thường, một người có ảnh hưởng có một sản phẩm và sau đó cung cấp cho người theo dõi của họ giảm giá tại cửa hàng thương mại điện tử của thương hiệu với việc sử dụng một mã duy nhất.

Những mã này rất tuyệt trên hai mặt trận: Thứ nhất, mọi người yêu thích giảm giá, đặc biệt là bây giờ. Theo một cuộc khảo sát của RetailMeNot, 70% người Mỹ nói  rằng việc tìm kiếm giảm giá quan trọng hơn so với một năm trước. Bằng cách giảm giá, bạn khuyến khích bán hàng hoặc ít nhất là khuyến khích duyệt web, giúp xây dựng thương hiệu. Bạn cũng có thể khiến những người theo dõi tò mò truy cập trang web của mình và kiểm tra sản phẩm của bạn để xem mức giảm giá sẽ áp dụng như thế nào. 

Thứ hai, mã giảm giá giúp bạn theo dõi sự thành công của chiến dịch, mặc dù để thực hiện việc này, chúng phải dành riêng cho từng người có ảnh hưởng làm việc trong chiến dịch. Trong chương trình phân tích của mình, bạn sẽ có thể xem số lần mỗi mã được sử dụng. Điều này cho phép bạn so sánh những người có ảnh hưởng, khu vực hoặc mạng xã hội để xem chiến dịch của bạn hoạt động tốt nhất ở đâu.

Khi tạo mã, hãy ghi nhớ những con trỏ này:

• Làm cho chúng ngắn và ngọt ngào, và tránh sự kết hợp phức tạp của các nhân vật.

• Xác định người có ảnh hưởng để bạn có thể xem mã của ai.

• Sử dụng chữ hoa khối để làm cho mã nổi bật và tránh nhầm lẫn các ký tự chữ thường, chẳng hạn như “w” so với “vv”.

Tận dụng tối đa nội dung có ảnh hưởng.

Như tôi đã đề cập ở trên, những người có ảnh hưởng có thể tạo nội dung xác thực, nói chuyện với một thị trường ngách nhất định và dựa trên trải nghiệm và quan điểm độc đáo của riêng họ. Do đó, theo ý kiến của tôi, bạn nên cố gắng càng nhiều càng tốt. Trong quá trình đàm phán, hãy thẳng thắn về điều này và nhận được sự đồng ý của người có ảnh hưởng để tái xuất bản nội dung của họ.

Bạn có thể phát hành lại nội dung có ảnh hưởng ở đâu? Câu trả lời rõ ràng là trên hồ sơ của riêng bạn, nhưng bạn cũng có thể xuất bản nội dung có ảnh hưởng trên các trang sản phẩm có liên quan trên trang thương mại điện tử của bạn.

Điều này thể hiện ý tưởng bằng chứng xã hội, mà Tập đoàn Nielsen mô tả là “một hiện tượng tâm lý nơi mọi người tham khảo hành vi của người khác để hướng dẫn hành vi của chính họ.” Đối với các thương hiệu thương mại điện tử, người tiêu dùng không chắc chắn có thể quyết định mua một cái gì đó nếu họ thấy rằng những người khác cũng đã mua nó. Hãy nghĩ về Amazon khi nó hiển thị cho bạn các đánh giá như “người dùng cũng đã xem” và “thường xuyên mua cùng”.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn là một thương hiệu trang trí nhà cửa và một người có ảnh hưởng đến lối sống xuất bản những bức ảnh có tính năng dệt may từ doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn có thể xuất bản những bức ảnh đó lên các trang cửa hàng cho hàng dệt may. Bằng cách này, khi người dùng xem các sản phẩm đó, họ thấy rằng người khác có chúng và có thể lấy ý tưởng tạo kiểu đến từ ai đó bên ngoài công ty của bạn.

Kết thúc

Hãy cân nhắc những điểm trên của tôi, nhưng hãy nhớ rằng một chiến dịch thành công cũng đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và cách tiếp cận phân tích để khám phá người có ảnh hưởng.

Dịch từ: https://www.forbes.com/

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.