fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Luis Miguel và chiến dịch khởi chạy lại của anh ấy

0 32

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tất cả chúng ta đều có một kỷ niệm đầu tiên về El Sol .

Của tôi, muộn, tương ứng với năm 1985 khi anh hát “Noi, ragazzi di oggi” tại Lễ hội San Remo, Ý. Luis Miguel sau đó giành được vị trí thứ hai trong một cuộc thi quốc tế, cho thấy thành công trong sự nghiệp của anh ấy bắt đầu từ bốn năm trước không phải là ngẫu nhiên.

Tất cả chúng ta đều có một kỷ niệm đầu tiên về El Sol và đó là lý do tại sao những tiết lộ rằng Loạt phim Netflix những chia sẻ về cuộc đời của mình đã gây xôn xao, quan tâm và hàng nghìn lượt nhắc đến trên mạng xã hội, đặc biệt là vào tối Chủ nhật, khi nó được phát hành hàng tuần. một chương khác và chúng ta biết thêm một chút về bộ phim.

Một nhân vật tiêu biểu của nền văn hóa đại chúng Mexico, người chỉ lang thang trên bờ vực của sự lãng quên đã một lần nữa chiếm một vị trí đặc quyền trong các cuộc trò chuyện của chúng tôi, trên các chương trình truyền hình, trên tạp chí tin đồn và tất nhiên, trên mốc thời gian mạng xã hội của chúng tôi.

Chỉ vài tháng trước, khi giới truyền thông nói về Luis Miguel, người ta nói đến việc hủy các buổi hòa nhạc, các vụ kiện lao động , vi phạm hợp đồng và thậm chí là cáo buộc đạo văn đã nảy sinh hơn 18 năm trước.

Sự nghiệp của nam ca sĩ dường như lụi tàn giữa nợ nần, tin đồn nghiện rượu và chứng ù tai, căn bệnh phổ biến của giới nhạc sĩ khiến họ nghe ù tai dù không có nguồn âm thanh bên ngoài.

Từng chút một, Mặt trời lặn và thế giới, thờ ơ, theo dõi sự suy tàn của nó.

Đã đến lúc khởi chạy lại

Khi một sản phẩm đến tuổi trưởng thành, cần phải nghĩ đến việc khởi chạy lại nếu chúng ta muốn tránh sự suy giảm của nó. Sự phấn khích mà nó có thể gây ra trong giai đoạn giới thiệu ra thị trường đã bị bỏ lại phía sau và cuộc chiến để giữ nó trong thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng trở nên đẫm máu.

Điều tương tự cũng xảy ra với các ca sĩ. Phong cách của anh ấy đang lỗi mốt. Họ ngừng ngạc nhiên. Họ neo mình vào một số phân khúc dân số nhất định và dần dần họ bắt đầu sống theo những vinh quang của ngày hôm qua. Nếu sự trưởng thành đến và họ không có khả năng tái tạo lại bản thân, thì sự suy giảm sắp xảy ra có nghĩa là sự bắt đầu của sự kết thúc sẽ đến.

Buổi ra mắt của loạt phim trên Netflix dường như là sự ra mắt lại của Luis Miguel với tư cách là một ca sĩ và nhân vật tiêu biểu trong lịch sử văn hóa đại chúng Mexico. Không có gì là tiền bạc. Mọi thứ dường như là một phần của kế hoạch đã được vạch ra trước đó mà cho đến nay đã hoạt động, cũng cung cấp cho chúng ta một loạt bài học về những điểm cần cân nhắc khi khởi chạy lại một sản phẩm.

1. Phân tích môi trường

Một trong những bước đầu tiên để đảm bảo rằng việc khởi chạy lại sản phẩm có hiệu quả là tiến hành phân tích môi trường. Chúng ta phải nghiên cứu xu hướng, hiểu đối thủ đang làm gì, xem xét hiệu quả của các kênh phân phối và tìm cách tiếp cận khách hàng tiềm năng của chúng ta. Trực giác thôi chưa đủ: bạn phải quan sát, điều tra và phân tích để chính xác nhất có thể.

Cách đây vài năm, việc Luis Miguel bán bản quyền câu chuyện của mình cho Televisa là lẽ tự nhiên. Công ty là một phần quan trọng trong thành công của nó trong những năm 1980 (với nhiều lần xuất hiện của nghệ sĩ trên Luôn có chương trình Chủ nhật ) , nhưng ngày nay khán giả không còn ở đó nữa. Bắt chước chiến lược của các loạt phim khác, Luis Miguel lựa chọn phân phối theo yêu cầu trên nền tảng mạnh nhất trên thị trường: Netflix.

Động thái có vẻ đơn giản này đã tạo ra sự mong đợi và rất lâu trước khi bộ phim công chiếu, mọi người đã bắt đầu bàn tán về nó.

2. Xác định vị trí mới của bạn

Không thể khởi chạy lại mà không có một thay đổi rõ ràng nào đối với người tiêu dùng. Ý tưởng là bảo tồn những gì đặc trưng của sản phẩm trong nhiều năm, nhưng thể hiện nó theo một cách mới mẻ và sáng tạo. Đôi khi nó là một thiết kế lại của logo, đôi khi là một biến thể trên chính sản phẩm: hương vị, màu sắc hoặc kích thước mới. Trước khi phát minh lại nó, chúng ta phải xác định rất rõ những gì chúng ta dự định đạt được với sự thay đổi.

Một trong những bản xem trước của Luis Miguel La Serie cho thấy một nghệ sĩ thực thụ mặc một bộ vest đen lịch lãm, đi qua những gì có vẻ như là nhà của anh ta và với âm thanh vượt mức nói: “Trong nhiều thập kỷ, nhiều người đã nói về cuộc đời tôi, nhưng đã đến lúc sự thật của tôi lộ ra Có rất nhiều phiên bản, chỉ có một. Đây là câu chuyện của tôi”.

Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình, Luis Miguel đã hoàn toàn giữ bí mật về cuộc sống riêng tư bị bao vây bởi những bí ẩn do mối quan hệ khó hiểu với cha mình, nhiều cuộc tình của anh và sự mất tích bí ẩn của mẹ anh. Các phương tiện truyền thông đã suy đoán trong hơn 40 năm về sự thật và bây giờ chính nghệ sĩ đã cảnh báo chúng ta rằng anh ấy đã sẵn sàng tiết lộ câu chuyện của mình.

Anh ấy vẫn là ca sĩ như mọi khi, nhưng với một khuôn mặt khác. Chủ nghĩa kín đáo đã bị bỏ lại phía sau. Luis Miguel mới xuất hiện trước mắt chúng ta một cách dễ bị tổn thương và sẵn sàng cho chúng ta thấy những vết thương và bí mật mà anh ấy đã che giấu trong nhiều thập kỷ.

3. Thu hút những người đã biết bạn

Giữ chân những khách hàng đã biết bạn có chi phí thấp hơn năm lần so với việc thu hút những khách hàng mới. Một trong những chìa khóa để khởi chạy lại thành công là nhắc nhở những người đã từng yêu bạn lý do tại sao họ lại làm như vậy. Hoài niệm là một thành phần quan trọng của chiến lược. Tất nhiên, đó là việc cảm nhận sản phẩm của bạn như một thứ gì đó mới, nhưng dựa trên sự đánh giá cao mà họ đã từng dành cho bạn.

Rõ ràng là mục tiêu chính trong loạt trận đấu của Luis Miguel là tất cả chúng ta, những người đã lớn lên cùng anh ấy. Bất kể chúng ta có thể nghĩ gì về âm nhạc của anh ấy, người nghệ sĩ đã đánh dấu một kỷ nguyên và đắm mình trong lịch sử của mình là để hồi tưởng lại nó. Từng chương của bộ truyện đã khẳng định những giai đoạn trong cuộc đời nghệ sĩ mà trước đây giống như những huyền thoại. Kết quả? Chúng ta lại nói về anh ấy, tiếc thương cho anh ấy vì một tuổi thơ và tuổi trẻ rất phức tạp, dưới ách thống trị của một người cha thống trị, sự quan tâm ngông cuồng của các hãng thu âm và sự vắng mặt của một người mẹ mà chúng ta (vẫn) ít biết.

Xu hướng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến nghệ sĩ (“Luis miguel”, “Mariana Yazbek”, “Luisito rey”) cho thấy rằng chiến lược đã hoạt động và sự quan tâm đến ca sĩ đã được hồi sinh.

4. Cung cấp những gì đã hứa

Việc khởi chạy lại là vô nghĩa nếu nó không thuyết phục được người tiêu dùng rằng sản phẩm đã thực sự được tái sinh và nó không ở trong giai đoạn suy giảm đáng sợ dẫn đến sự lãng quên. Thay đổi hình ảnh, màu sắc hoặc hương vị để thay đổi nhận thức này là không đủ. Chiến dịch phải đi kèm với một sự hài lòng thực sự vượt qua nỗi nhớ. Đạt được điều này không phải là dễ dàng.

Ca sĩ đã hồi sinh sự quan tâm đến con người và âm nhạc của anh ấy (việc tái sản xuất bài hát “Có tội hay không” của anh ấy đã tăng 4000% trên Spotify sau tập thứ tư của loạt phim) và có thể xu hướng này sẽ tiếp tục cho đến ngày thứ 10. của tháng 6, khi chương thứ tám và cuối cùng của bộ truyện được phát hành.

Cơ hội mà nghệ sĩ có để tung ra bây giờ, trong thời kỳ đó, một sản phẩm đĩa hát mới cho thấy vẫn còn đó sự tươi mới trong anh là duy nhất. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể nói rằng mục tiêu của việc khởi chạy lại nó sẽ được khai thác.

Loạt phim của Luis Miguel trên Netflix đã hoàn thành sứ mệnh của mình: khởi chạy lại Mặt trời, nhưng còn phụ thuộc vào việc nó sẽ tiếp tục chiếu sáng bầu trời trong bao lâu nữa.

.
Eduardo Scheffler Zawadzki

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.