fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đã đến lúc xác định lại Người ảnh hưởng

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 9 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là một cộng đồng hùng mạnh. Dựa theo Statista, 78% ở độ tuổi dưới 34, với 34% trong số đó dưới 24 tuổi. Mạng xã hội sẽ tiếp tục cung cấp một nền tảng rộng lớn cho giới trẻ ngày nay để xây dựng nền tảng người ảnh hưởng của họ, và khả năng truy cập gần như phổ biến, chi phí thấp hơn một chiếc điện thoại thông minh, a Kết nối Wi-Fi và sự sáng tạo.

Do tăng trưởng kinh tế tích cực, những doanh nhân mới nổi này hiện là những người làm giải trí chính thống và ăn sâu vào cả chiến lược quảng cáo doanh nghiệp B2C và thậm chí B2B. Bất chấp sự phát triển nhanh chóng về mức độ phổ biến của influencer đối với người tiêu dùng và các thương hiệu như nhau, những gì từng được coi là tiếp thị hữu cơ đang bắt đầu nâng cao độ tin cậy của người tiêu dùng về tính xác thực: học phát hiện ra rằng chỉ 4% người tin rằng thông tin được chia sẻ bởi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là đúng sự thật và tỷ lệ “gây ảnh hưởng” thành công cũng giảm xuống.

Tuy nhiên, số lượng người mà chúng tôi xác định là người có ảnh hưởng tiếp tục tăng vọt – chắc chắn là một sản phẩm phụ của các đơn đặt hàng tại nhà trên toàn thế giới đã thúc đẩy và phổ biến việc tạo và tiêu thụ nội dung của người có ảnh hưởng. Từng được dùng để chỉ những người có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội và hợp đồng quảng cáo hàng tiêu dùng, thuật ngữ “người có ảnh hưởng” đã mở rộng để đại diện cho các nhà lãnh đạo chính trị, giám đốc điều hành kinh doanh, người ủng hộ công bằng xã hội, vũ công, nhà thơ, đối thủ thể thao điện tử và nhiều người khác có nền tảng. “Tính xác thực” là một phần quan trọng trong thương hiệu của các doanh nhân này, nhưng xu hướng gộp tất cả chúng lại dưới cụm từ “người có ảnh hưởng” đang khiến công chúng mất lòng tin.

Do đó, đã đến lúc chúng tôi kiểm tra lại bản ngữ của mình và đổi tên thuật ngữ “người có ảnh hưởng” thành một tiêu đề đại diện hơn: nhà lãnh đạo truyền thông xã hội và doanh nhân.

Dưới đây là bốn cách xã hội có thể làm cho sự thay đổi văn hóa này xảy ra:

1. Định nghĩa lại thuật ngữ “người có ảnh hưởng”

Bắt đầu loại bỏ dần thuật ngữ này để ủng hộ ngôn ngữ mạnh mẽ hơn công nhận vai trò lãnh đạo kinh doanh của những người ủng hộ và sáng tạo nội dung này. Gây ảnh hưởng là có ảnh hưởng đến tính cách, sự phát triển hoặc hành vi của một người nào đó hoặc một cái gì đó. Mặc dù bạn có thể gây ảnh hưởng mà không chủ động có ý định làm như vậy, nhưng thuật ngữ này thường được hiểu là từ đồng nghĩa với “thao túng”, có khả năng góp phần và thậm chí gắn nhãn cho sự sụt giảm lòng tin gần đây.

Những người có ảnh hưởng này có thể trở nên nổi tiếng theo những cách khác nhau, từ ngẫu nhiên đến ngẫu nhiên. Bất kể họ đến đó bằng cách nào, một khi họ đạt đến cấp độ phổ biến đó, họ trở thành những nhà lãnh đạo và doanh nhân trên mạng xã hội, và đã đến lúc chúng ta công nhận họ như vậy.

Liên quan: Trở thành một người có ảnh hưởng có nghĩa là bất cứ điều gì khác?

2. Phát triển thêm các chương trình giảng dạy về truyền thông xã hội và kinh doanh kỹ thuật số

Có thể khó tin, nhưng đã có một thời gian Internet được coi là mốt đang chết dần. Dựa theo Statista, mảng bán lẻ thương mại điện tử ngày nay đang mang lại doanh số 469 tỷ đô la chỉ riêng tại Hoa Kỳ và được dự đoán sẽ tăng lên 563 tỷ đô la vào năm 2025.

Tuy nhiên, vẫn còn rất ít trong cách giáo dục có cấu trúc về phương tiện truyền thông xã hội trong hệ thống giáo dục ngày nay. Chắc chắn, có rất nhiều lớp học tiếp thị, bằng cấp kinh doanh và trại đào tạo kỹ thuật số nói về sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ – nhưng liệu họ có đang xem xét phương tiện truyền thông xã hội như một công việc kinh doanh, được thúc đẩy ở cấp độ cá nhân và công ty? Giới trẻ ngày nay đang sử dụng phương tiện kỹ thuật số làm điểm giao tiếp chính của họ. Chúng ta cần trang bị tốt hơn cho họ để hiểu được khả năng tiếp cận kinh tế của nó.

3. Dân chủ hóa các dịch vụ hỗ trợ

Như đã lưu ý trước đây, phần lớn những người tận dụng mạng xã hội đều ở độ tuổi dưới 34, và họ trải qua các mức thu nhập và trình độ học vấn khác nhau. Dựa theo Trung tâm tiếp thị người ảnh hưởng, 69,4% người có ảnh hưởng đã chọn trở thành người có ảnh hưởng để họ có thể kiếm được doanh thu, nhưng các nhà lãnh đạo truyền thông xã hội mới chớm nở và các doanh nhân không có cơ sở hạ tầng giống nhau để chuyển các doanh nghiệp kỹ thuật số thành công thành các dự án lớn hơn, nếu họ muốn làm như vậy.

Đã đến lúc chúng ta trao quyền cho các doanh nhân truyền thông xã hội mới nổi của mình bằng cách cung cấp các dịch vụ và tài nguyên hỗ trợ (pháp lý và tư vấn) để giúp họ hình thành các doanh nghiệp do xã hội lãnh đạo và chuyển nền tảng của họ thành thu nhập có ý nghĩa, có thể được sử dụng làm bàn đạp để đi lên kinh tế và sự nghiệp . Điều này cũng bao gồm các ứng dụng và công cụ xã hội để hỗ trợ tốt hơn các nhà lãnh đạo và doanh nhân trên mạng xã hội bằng cách cung cấp cấu trúc để họ xây dựng, quản lý và duy trì các doanh nghiệp và thương hiệu cá nhân của họ (chắc chắn đang được tiến hành).

Liên quan: 5 lời khuyên để xây dựng một người có ảnh hưởng mạnh mẽ

4. Mở rộng phạm vi từ chứng thực sang quan hệ đối tác

Để những điều trên hoạt động, các thương hiệu cần gặp gỡ những người có ảnh hưởng giữa chừng. Đã đến lúc các công ty trong nhiều ngành công nghiệp nên coi những người có ảnh hưởng hơn là một phương tiện để kết thúc quảng cáo. Các doanh nhân trên mạng xã hội đã chứng minh rằng họ còn hơn cả tổng số người theo dõi bằng cách chia sẻ nội dung xã hội, chính trị và văn hóa thực sự có giá trị và hấp dẫn.

Thay vì xem mối quan hệ với một người có ảnh hưởng chỉ đơn giản là một kênh tiếp thị và hợp đồng khác, có cơ hội để các thương hiệu tương tác với các nhà lãnh đạo truyền thông xã hội và các doanh nhân như những đối tác thực sự, giống như họ sẽ là một chi nhánh của công ty hoặc thậm chí là một phát ngôn viên nổi tiếng truyền thống.

Phần kết luận

Trong khi quy mô của thị trường người có ảnh hưởng tiếp tục phát triển, mức độ tin tưởng đối với thuật ngữ này thì không. Đã đến lúc chúng ta cần chú ý đến việc dán nhãn sai cho một bộ phận khổng lồ – và đang phát triển – của nền kinh tế của chúng ta. Chúng tôi có cơ hội xác nhận các kênh xã hội như một con đường dẫn đến thành công được tôn trọng, có nguồn lực và được nghiên cứu. Điều đó phụ thuộc vào các công ty truyền thông xã hội cung cấp các nền tảng, các thương hiệu cung cấp sự xác nhận và các tổ chức giáo dục cung cấp kiến ​​thức để vượt qua ranh giới của các định nghĩa của riêng họ và tiếp tục đổi mới và thừa nhận các lợi ích xã hội và tài chính lâu dài của việc làm vì thế.

Liên quan: Cách phát hiện một người có ảnh hưởng giả

.
Theo Kalon Gutierrez

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.