fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách nhà xuất bản tin tức có thể cải thiện chiến lược kiếm tiền của họ

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Bất chấp một số thất bại vào đầu năm 2020, niềm tin đối với các nhà xuất bản tin tức ngày càng tăng. Và hoàn toàn có thể dự đoán được, điều này dẫn đến quan hệ đối tác quảng cáo trực tiếp và có lập trình mới cho nhiều cửa hàng, chủ yếu kiếm tiền từ khoảng không quảng cáo của họ bằng quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo video. Do đó, những người trả tiền cho các trang web tin tức không có quảng cáo cũng đang tăng lên.

Tuy nhiên, khi chúng ta bước vào Q4 2021, mọi thứ đang thay đổi và đã đến lúc phải nắm bắt và tập hợp lại.

Trong khi cấm bóng không còn là vấn đề, ít nhất là đối với các trang web lớn và có uy tín, sự mệt mỏi về tin tức ngày càng tăng của độc giả đang làm chậm sự gia tăng đăng ký và thậm chí dẫn đến sự sụt giảm của họ trong một số trường hợp.

Ngoài ra, với cuộc chiến liên tục chống lại những kẻ gian lận quảng cáo, đặc biệt là trong phân khúc quảng cáo có lập trình và nhiều người dùng AdBlock, nhu cầu mở khóa các cơ hội kiếm tiền mới càng trở nên cấp thiết hơn trong phân khúc tin tức.

Liên quan: Sự bùng nổ của nền kinh tế sáng tạo

Đăng ký trả phí không còn là một phương thuốc, phải không?

Bên cạnh sự mệt mỏi về tin tức, câu hỏi vẫn còn là: Liệu có thể chạy một cửa hàng tin tức thành công trong khi giữ tất cả nội dung sau tường phí không?

Dù muốn hay không, từ những gì chúng tôi đã theo dõi vào năm 2021, chiến lược này không hoạt động đối với các nhà xuất bản tin tức. Có, có một vài ngoại lệ hợp lệ, nhưng những ngoại lệ này chỉ chứng minh quan điểm.

Bí quyết là, ngay cả khi một độc giả sẵn sàng trả tiền để truy cập tin tức chất lượng, họ hiếm khi đăng ký vào nhiều cửa hàng. Thay vào đó, mọi người có nhiều khả năng dùng đến tái bản. Điều này có nghĩa là nếu một nhà xuất bản không thuộc ba nguồn tin tức hàng đầu trong thị trường ngách của họ hoặc một khu vực cụ thể, họ chắc chắn sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm dần các đăng ký trả phí.

Cung cấp bản dùng thử miễn phí cho người dùng đã đăng ký hiếm khi dẫn đến việc họ nâng cấp lên cao cấp. Mặc dù nó có thể giúp giữ tỷ lệ đăng ký nhận bản tin email cao, nhưng rất ít người đọc hoặc thậm chí mở những email như vậy. Và điều này hầu như không có chỗ cho việc kiếm tiền của những người đăng ký này.

Một lần nữa, có một số trường hợp ngoại lệ hợp lệ – trong đó nhóm sáng tạo của nhà xuất bản quản lý để giữ tỷ lệ mở bản tin đủ cao để bán không gian quảng cáo có liên quan cho các thương hiệu và đại lý – nhưng tỷ lệ của họ quá nhỏ để coi đây là một chiến lược kiếm tiền hiệu quả trên toàn cầu.

Cách làm cho các chiến lược freemium hỗ trợ quảng cáo hoạt động

Nếu người đăng ký không sẵn sàng trả tiền cho nội dung tin tức mà họ đang xem, thì chỉ có một giải pháp thay thế – thay vào đó, các nhà quảng cáo nên làm điều đó.

Trong bối cảnh chuyển đổi của độc giả, chiến lược freemium được quảng cáo hỗ trợ có thể ngụ ý nhiều tùy chọn, nhưng hai trường hợp sử dụng phổ biến nhất là:

  • Quyền truy cập miễn phí vào các bản xem trước bài viết và toàn quyền truy cập vào nội dung tin tức khi đăng ký miễn phí (với các ấn phẩm được chọn chỉ dành cho người đăng ký Premium)
  • Miễn phí truy cập một số ấn phẩm giới hạn mỗi tháng và toàn quyền truy cập vào nội dung cho người đăng ký (thường là trả phí)

Đối với việc các đối tác có nhu cầu mua lại, trong khi quảng cáo trên các tờ báo nâng cao lòng tin của khách hàng đối với một thương hiệu (theo IAB), có một số khía cạnh thiết yếu mà nhà xuất bản cần đảm bảo để giữ cho khoảng không quảng cáo của họ có giá trị. Đây là môi trường nội dung phù hợp với thương hiệu và an toàn cho quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo video cũng như độ chính xác của khả năng nhắm mục tiêu.

Liên quan: 4 ngành công nghiệp đang bùng nổ đang đánh cắp Playbook phát triển của truyền thông xã hội

Tất nhiên, trong phân đoạn quảng cáo có lập trình, việc xác minh dữ liệu chiến dịch quảng cáo của bên thứ ba sẽ được chú ý, nhưng hai yếu tố được đề cập ở trên cũng rất quan trọng.

Về mặt này, mặc dù quyền sở hữu của nhà xuất bản đối với các tài sản kỹ thuật số của họ có thể được xác minh thông qua trust.txt và khoảng không quảng cáo của họ thông qua (ứng dụng) ads.txt, độ chính xác nhắm mục tiêu chủ yếu phụ thuộc vào dữ liệu của bên thứ nhất của độc giả.

Yếu tố thứ hai đã buộc nhiều nhà xuất bản tin tức phải phát triển các nền tảng dữ liệu của bên thứ nhất đầy đủ, cho phép các đối tác có nhu cầu của họ nhắm mục tiêu đến đối tượng có giá trị nhất của họ vào đúng thời điểm, trong bối cảnh phù hợp.

Thật vậy, việc truy cập và sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất trong các thực tế mới, tập trung vào quyền riêng tư không phải là dễ dàng – sự đồng ý của người đọc nhiều thông tin, chi tiết đối với việc thu thập và sử dụng dữ liệu đó cho mục đích quảng cáo đã là điều bắt buộc ở nhiều khu vực pháp lý – nhưng đầu tư có thể có giá trị trong một thời gian.

Mở rộng sang các ngách thương mại điện tử: lợi ích so với cạm bẫy

Ngoài đăng ký trả phí và quan hệ đối tác quảng cáo, một trong những chiến lược kiếm tiền hiệu quả tiềm năng cho các nhà xuất bản tin tức là mở rộng doanh nghiệp của họ sang thương mại điện tử. Điều này thường ngụ ý sự ra mắt của các bộ phận riêng biệt, cung cấp các giao dịch giới hạn của nhà cung cấp bên thứ ba, giảm giá sản phẩm, gói kỳ nghỉ và hơn thế nữa cho khách hàng.

Về mặt sáng sủa, việc ra mắt bộ phận mua sắm điện tử như vậy trong nền tảng của nhà xuất bản giúp thu hút khách hàng từ các ngách mới, không phải mục tiêu, đồng thời bổ sung thêm nguồn doanh thu gia tăng từ các đối tác nhà cung cấp bên thứ ba.

Đồng thời, việc phát triển và quảng bá một nền tảng thương mại điện tử như vậy đòi hỏi nỗ lực đáng kể về tài chính và hoạt động. Đây là điều có thể khiến việc mạo hiểm trở nên quá rủi ro đối với các nhà xuất bản vừa và nhỏ trong lĩnh vực tin tức.

.
Theo Anton Liaskovskyi

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.