fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sự chuyển đổi của tiếp thị chăm sóc sức khỏe, Tiếp thị & Tin tức Quảng cáo, ET BrandEquity

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Sự chuyển đổi của tiếp thị chăm sóc sức khỏe.

Bởi Runam Mehta

Bối cảnh tiếp thị trong chăm sóc sức khỏe đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua. Địa hình đã chuyển từ ngoài trời sang lĩnh vực kỹ thuật số và ảo. Để tiếp cận, thu hút và thu hút công chúng, tiếp thị chăm sóc sức khỏe đã trở nên lấy khách hàng làm trung tâm hơn. Tại một thời điểm, chi tiêu tiếp thị chăm sóc sức khỏe hướng đến người giới thiệu, công ty bảo hiểm và các thông tin liên lạc của những người gác cổng khác không hướng trực tiếp vào người tiêu dùng với sự trợ giúp của phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng dựa trên web khác. Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng.

Tương lai

Tiếp thị chăm sóc sức khỏe ở Ấn Độ được thiết lập để phát triển nhảy vọt do một số lý do. Đầu tiên, tất nhiên, bản thân lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ có sự phát triển bùng nổ trong một vài năm tới. Một số con số dự báo mức tăng trưởng gấp ba lần Rs. 8,63 nghìn tỷ vào năm sau.

Thứ hai, chi tiêu cho tiếp thị đang tăng từ 0,5% lên 7 và 8% tổng doanh thu. Với các công ty khởi nghiệp mới bước vào cuộc, tỷ trọng đầu tư vào chăm sóc sức khỏe sẽ chỉ tăng lên. Theo truyền thống, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ bị chi phối bởi các bệnh viện và phòng khám và mặc dù vẫn giữ nguyên tính năng thống trị của hệ thống chăm sóc sức khỏe, nhưng hiện chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các đối thủ mới bao gồm phòng thí nghiệm điện tử, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà, công ty công nghệ sức khỏe và hiệu thuốc điện tử. Hệ sinh thái mới này trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe lấy người tiêu dùng làm trung tâm, khao khát và liên tục đổi mới để giành lấy thị phần.

Tác động của truyền thông kỹ thuật số

Để thực sự nhận ra rằng tiếp thị chăm sóc sức khỏe đã đi được bao xa kể từ khi thành lập, điều quan trọng là phải phản ánh các phương thức tiếp thị đã chuyển sang kỹ thuật số. Các thương hiệu chăm sóc sức khỏe luôn đầu tư vào tiếp thị B2B; đã có các công ty bảo hiểm, những người có ảnh hưởng đóng vai trò người gác cổng để hướng lưu lượng truy cập đến các viện lớn hơn nhưng với sự ra đời của công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và sự thâm nhập của điện thoại thông minh trong nước, mọi người đang dựa vào các bài đánh giá trực tuyến và tiếng nói của người lạ để quyết định nơi chăm sóc sức khỏe của họ nhu cầu. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ngay cả khi được các bác sĩ khác giới thiệu, bệnh nhân vẫn kiểm tra các đánh giá và thông tin trực tuyến.

Việc cung cấp sản phẩm này sẽ cho phép các nhà tiếp thị mở khóa giá trị từ dữ liệu đối tượng của họ để tối ưu hóa tác động kinh doanh và trải nghiệm thương hiệu của người tiêu dùng …

Tiếp thị nội dung đột nhiên trở nên quan trọng đối với các công ty chăm sóc sức khỏe. Đó có thể là thông qua các video trên YouTube, các cột ‘biết tình trạng sức khỏe của bạn’, các bài báo, các cột “hỏi tôi bất cứ điều gì”, vân vân và vân vân. Những người có ảnh hưởng trong các lĩnh vực từ sức khỏe đến thể chất, sức khỏe tâm thần đến quản lý bệnh mãn tính đang ngày càng thúc đẩy xu hướng và do đó sẽ yêu cầu một phần của ví tiền. Công chúng có thể phải bắt đầu cảnh giác với những động lực thúc đẩy những người có ảnh hưởng mà họ theo dõi vì sức khỏe rất rất khác với thời trang hay du lịch!

Những cách mới

Những cải cách mới trong tiếp thị chăm sóc sức khỏe đang đưa các thương hiệu lên quỹ đạo mới. Tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng bằng cách bỏ qua những người gác cổng ban đầu và không làm nổi bật các tính năng và tiện nghi để nói về lý do, các tiện ích bổ sung và sự xa xỉ khi đến với bất kỳ thương hiệu nào là nhu cầu của thị trường mới và nhân khẩu học mới. Các thương hiệu cần tìm các công cụ tiếp thị khác nhau để tạo ra mức tăng trưởng tiếp theo.

Người ta phải lưu ý đến bản chất siêu địa phương của chăm sóc sức khỏe. Mặc dù công nghệ, nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều rất quan trọng, nhưng sẽ có lợi nếu giữ một số kỹ thuật tiếp thị cũ và cải thiện chúng. Công nghệ có thể được tận dụng để cải thiện hiệu quả của các phương pháp tiếp thị truyền thống nhưng tôi sẽ cảnh báo các thương hiệu không nên loại bỏ hoàn toàn các hình thức tiếp thị truyền thống.

Cuộc trò chuyện trực tiếp giữa Madhuri Krishnan của Truecaller và Pankaj Singh Parihar từ Godrej Consumer Products xoay quanh các chủ đề như sự xuất hiện của một khách hàng bản ngữ được trao quyền và chọn chiến lược chỉ dành cho thiết bị di động …

Hiện tại, bệnh nhân có vô số lựa chọn khi lựa chọn dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cách duy nhất để thương hiệu chăm sóc sức khỏe có thể thực sự được phân biệt là thiết lập một đề xuất dịch vụ khác biệt tốt và một chiến lược tiếp thị phù hợp với kỷ nguyên kỹ thuật số năng động và không thể đoán trước.

Để giành chiến thắng trong cuộc đua giành ưu thế kỹ thuật số, các thương hiệu chăm sóc sức khỏe phải sử dụng các chiến lược tiếp thị mới để tối đa hóa lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS). Đầu tư vào AI-chatbots, video bắt mắt, blog thông tin và câu chuyện trải nghiệm bệnh nhân có thể giúp các nhà quản lý thương hiệu.

Lời kết

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sẽ vẫn còn được cảm nhận trong ngành chăm sóc sức khỏe vào năm 2022 và tác động thực sự sẽ diễn ra trong nhiều thập kỷ … Tôi tin rằng ngành y tế như chúng ta đã biết sẵn sàng thay đổi mãi mãi, lần đầu tiên được thúc đẩy bởi những gì người tiêu dùng đang đòi hỏi chứ không phải bởi những gì mà các công ty vững chắc trong ngành cung cấp.

Người tiêu dùng hiểu biết ngày nay đã mong đợi dịch vụ theo yêu cầu, trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, chuyên môn sâu và thực sự – việc không cung cấp sẽ khiến người tiêu dùng hay thay đổi tiến lên rất nhanh. Việc áp dụng y tế từ xa và hiệu thuốc điện tử là những ví dụ về những gì người tiêu dùng mong đợi.

Do đó, để tăng tuổi thọ, chỉ chuyên môn thôi sẽ không đủ, kinh nghiệm của bệnh nhân phải trở thành ưu tiên hàng đầu. Tiếp thị chăm sóc sức khỏe trong tương lai sẽ xoay quanh việc đổi mới, giao tiếp và kết nối với bệnh nhân tại trung tâm.

Tác giả là giám đốc tăng trưởng của Healthcube. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.