fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

SpaceX của Elon Musk ký liên minh với Google Cloud để cung cấp Internet vệ tinh với Starlink

0 52

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Thỏa thuận giữa SpaceX và Google củng cố vị thế của mình để cạnh tranh với dịch vụ đám mây Amazon và Dự án Kuiper, vì cả hai đều là điểm chung của internet vệ tinh.

Ngày 14 tháng 5 năm 2021

3 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Thứ năm này, Google Cloud thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với công ty SpaceX cung cấp dịch vụ internet vệ tinh thông qua Starlink . Người khổng lồ công nghệ, thuộc sở hữu của Alphabet Inc. , sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây cho Elon Musk’s dự án kết nối.

Thỏa thuận này liên quan đến SpaceX cài đặt Starlink thiết bị đầu cuối mặt đất trên đám mây của Google trung tâm dữ liệu, sẽ kết nối với Vệ tinh Starlink .

Do đó, khách hàng của Musk sẽ có thể truy cập Internet từ Của Google cơ sở hạ tầng, trong khi ‘Big Tech’ sẽ có thể cung cấp kết nối nhanh hơn và an toàn hơn ở những khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như các vùng nông thôn rộng lớn.

Dịch vụ này sẽ có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp của cả hai công ty từ nửa cuối năm 2021 , Google nói trong một tuyên bố . Người đầu tiên Starlink thiết bị đầu cuối trong trung tâm dữ liệu của Google sẽ được đặt tại Ohio, Hoa Kỳ. Phần còn lại của các trung tâm dữ liệu sẽ được công bố trong những tháng tới.

“Các ứng dụng và dịch vụ chạy trên đám mây có thể biến đổi đối với các tổ chức, cho dù họ hoạt động trong môi trường nối mạng hay từ xa” nói Urs Hölzle , phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng cho Google Cloud . Giám đốc điều hành cũng đảm bảo rằng SpaceX sẽ giúp cung cấp ” truy cập linh hoạt, an toàn và nhanh chóng vào các ứng dụng và dịch vụ quan trọng mà khách hàng cần để thiết bị của họ luôn hoạt động . “

Đừng quên rằng vào năm 2015, Google đã đầu tư 900 triệu USD vào Space X, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk. Điều này để có thể tiếp cận với công nghệ của nó trong tương lai.

Liên minh này cũng củng cố vị thế của cả hai công ty trong cuộc cạnh tranh với dịch vụ đám mây của Amazon , công ty của Jeff Bezos . Nó cung cấp dịch vụ lưu trữ trên Đám mây AWS và cũng có kế hoạch phóng khoảng 3.000 vệ tinh lên quỹ đạo với dự án Kuiper, để cung cấp internet vệ tinh .

Còn bây giờ, SpaceX đã đưa 1.625 vệ tinh lên quỹ đạo , trong đó 1.550 đang hoạt động và cung cấp Internet vệ tinh pha beta cho khách hàng ở nhiều nơi trên thế giới. Trên thực tế, bạn đã có thể yêu cầu dịch vụ Starlink ở Mexico. Trong khi đó, Amazon sắp ra mắt của riêng mình.

Tháng 10 năm ngoái, Microsoft cũng đạt được một thỏa thuận tương tự với SpaceX để kết nối nó Azure đám mây tới Starlink và sử dụng các vệ tinh của nó để cung cấp các trung tâm dữ liệu di động trên toàn cầu.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.