fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bán tên miền là đầu tư bất động sản mới như thế nào

0 39

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 14 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong đại dịch, Netflix’s Bán hoàng hôn bùng nổ phổ biến, giới thiệu thế giới bất động sản được tôn vinh. Hàng triệu người xem bị cách ly điều chỉnh để thoát khỏi nhà của họ và tham quan danh sách LA sang trọng của The Oppenheim Group. Mặc dù chương trình đã giúp chữa khỏi sự chán nản khi phải ở nhà, nhưng nó vẫn duy trì một cái nhìn sai lệch về sự thành công của bất động sản. Không được miễn trừ với sự biến động, bất động sản có thể là một khoản đầu tư rủi ro hơn so với mô tả qua các phương tiện truyền thông.

Khi bất động sản tiếp tục biến động, có một xu hướng đầu tư đã không bị gián đoạn trong suốt thời kỳ đại dịch và suy thoái trong quá khứ: đầu tư vào tên miền. Nếu được tiếp cận với chiến lược và tầm nhìn, bạn có thể giành được cho mình miền trị giá 40 triệu đô la tiếp theo. Dưới đây là một số lý do chính tại sao đầu tư tên miền đang gia tăng.

Sự an toàn

Mục tiêu của bất động sản là mua thấp và bán cao. Nhưng với chi phí cực cao, chi phí trả trước và công sức bỏ ra to lớn, lợi tức đầu tư thường không hấp dẫn như truyền hình thực tế khiến người xem không thể tin được. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng, đầu tư tên miền có thể là một khoản đầu tư tương đối thấp, chi phí bảo trì thấp. Bằng cách mua nhiều tên miền, nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và tăng lợi nhuận tiềm năng. Bởi vì mức giá bắt đầu thấp hợp lý tùy thuộc vào mong muốn của miền, chiến lược đầu tư này cũng dễ tiếp cận hơn so với đầu tư bất động sản truyền thống. Nếu được mua một cách chiến lược, các nhà đầu tư tên miền có thể có được một tên miền đánh giá cao theo thời gian.

Một số giao dịch bán miền được báo cáo công khai thành công nhất bao gồm:

  • Insurance.com – 34 triệu đô la
  • Voice.com – 30 triệu đô la
  • Hotels.com – 11 triệu đô la
  • We.com – 8 triệu đô la
  • Beer.com – 7 triệu USD

Miền 90210 với ngân sách 91201

Điều làm cho việc đầu tư vào tên miền trở nên đáng giá là khả năng có được một tên miền chất lượng cao có thể trở thành một ngôi nhà đáng giá ở Beverly Hills. Nhìn chung, lợi nhuận thu về sẽ mạnh hơn nhiều khi đầu tư vào các tên miền chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, cũng giống như bất động sản, khóa các lĩnh vực đó sẽ cần chiến lược và tầm nhìn xa. Hầu hết tất cả những cái tên chất lượng cao như những cái tên được liệt kê, đặc biệt là những cái tên sẽ mang lại lợi nhuận sáu con số, đều đã được sử dụng. Do đó, bạn có thể sẽ cần phải mua chúng từ các nhà đầu tư khác thông qua các kênh bán buôn, ví dụ như đấu giá GoDaddy. Đối với nhiều nhà đầu tư tên miền, sẽ có lợi khi sử dụng nền tảng bán buôn, nơi họ có thể dễ dàng thanh lý tên miền với một phần nhỏ giá bán lẻ, thu lại khoản đầu tư của họ. Các nhà đầu tư cũng có thể đợi các tên hết hạn (hoặc bị loại bỏ) nếu chủ sở hữu hiện tại không gia hạn chúng. Trong trường hợp đó, bạn có thể có được chúng với giá trị tốt hơn từ các phiên đấu giá miền đã hết hạn.

Liên quan: Khởi chạy Doanh nghiệp Gia đình của Bạn với Miền .store

Kinh tế kỹ thuật số

Chỉ mất vài tháng và một đại dịch toàn cầu để biến làm việc tại nhà trở thành một chuẩn mực văn hóa. Google và Indeed mở rộng chính sách làm việc tại nhà trong khi Microsoft cung cấp cho một số nhân viên tùy chọn làm việc tại nhà vô thời hạn. Công việc không phải là nơi duy nhất tạo ra một công tắc kỹ thuật số. Vòi hoa sen ảo dành cho trẻ nhỏ và dàn DJ trực tuyến trong phòng khách tiếp tục phát triển phổ biến, mang đến làn gió thứ hai cho nền kinh tế kỹ thuật số. Những lo ngại về sức khỏe ban đầu đã buộc nhiều người phải đón nhận số hóa, nhưng giờ đây nó dường như là ảo ở đây để tồn tại. Khi cơ sở hạ tầng và bảng màu cho kết nối kỹ thuật số tiếp tục tăng lên, nền kinh tế kỹ thuật số của chúng ta cũng sẽ như vậy, ngay cả trong một thế giới hậu Covid. Trong khi đại dịch nuôi dưỡng nền kinh tế kỹ thuật số, nó cũng tạo ra sự không chắc chắn giữa các cơ hội đầu tư bất động sản.

Liên quan: Làm thế nào để thương lượng giá của một miền cao cấp đắt tiền

Chán

Công chúng đổ xô đến Netflix và TikTok để xem nội dung hấp dẫn do cảm giác chán ngán đại dịch. Sự buồn chán cũng làm dấy lên một làn sóng sở thích mới bao gồm làm bánh mì, đan lát và làm vườn. Trong số các xu hướng vi mô là sự gia tăng của các cơ hội đầu tư sáng tạo.

Đầu tư bất động sản thiếu cơ hội cho những cá nhân khao khát được sáng tạo. Nhiều người đang chuyển sang đầu tư vào miền như một lối thoát cho sự sáng tạo. Mặc dù có thể sử dụng LasVegas.com, nhưng vẫn có những cách sáng tạo để có được một miền chất lượng cao. Tên ghép, chuyển đổi, tên kết hợp và phần mở rộng thay thế là tất cả các chiến thuật để có được miền cao cấp trong phạm vi ngân sách. Đầu tư vào tên miền đòi hỏi sự tinh tế đối với những cái tên củng cố thương hiệu. Nếu không có sự sáng tạo và sở trường đó, bạn có thể gặp khó khăn trong việc đầu tư vào những cái tên khả thi.

Đừng bỏ lỡ rủi ro

Giống như nhiều khoản đầu tư đầu cơ, đầu tư tên miền đi kèm với những rủi ro riêng. Nó có thể yêu cầu đầu tư vào hàng trăm tên để bán hai hoặc ba. Điều này có nghĩa là bạn nên cân nhắc chi phí bổ sung để xây dựng và đa dạng hóa danh mục miền của mình. Ngoài ra, bạn có thể cần phải giữ các miền của mình trong nhiều năm. Bạn sẽ cần phải trả chi phí gia hạn vào khoảng $ 10 cho mỗi miền mỗi năm. Nếu bạn có hàng nghìn tên miền, những chi phí này có thể tăng lên.

Cuối cùng, điều quan trọng là tránh xa các tên đã đăng ký nhãn hiệu. Bạn không nên cố ý đầu tư vào các tên đã được đăng ký nhãn hiệu bởi các công ty khác với hy vọng rằng công ty sở hữu nhãn hiệu cuối cùng sẽ mua nó. Loại hình thực hành này được gọi là Cyber ​​Squatting. Nó không chỉ phi đạo đức mà còn có thể khiến bạn gặp rắc rối về pháp lý hoặc tài chính.

Thất nghiệp hàng loạt, việc làm không chắc chắn và cắt giảm lương đã ảnh hưởng đến tăng trưởng bất động sản trong suốt lịch sử. Tuy nhiên, khi quá trình số hóa tiếp tục phát triển, nhu cầu về các tên miền gốc để chứa các ý tưởng mới và các doanh nghiệp chỉ phát triển. Vì vậy, lần tới khi nghĩ đến việc cuộn qua Zillow, bạn có thể cân nhắc việc cuộn qua các phiên đấu giá miền.

Liên quan: Cách giải quyết tranh chấp tên miền

.
Theo Darpan Munjal

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.