fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sáu xu hướng tiếp thị công nghệ thực phẩm cần chú ý vào năm 2022, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 130

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Quy mô của các công ty Công nghệ thực phẩm ở Ấn Độ đã tăng gấp 6 lần trong vài năm qua và xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm tới, Mhatre viết

Các công ty khởi nghiệp về Food Tech đã cách mạng hóa thói quen ăn uống của người Ấn Độ một cách mạnh mẽ trong vài năm gần đây – với rất nhiều lựa chọn chỉ bằng một nút bấm và sự tiện lợi khi nhận nhiều món ăn ngay trước cửa nhà bạn một cách dễ dàng. Đặt món ăn trực tuyến hiện đã trở thành một thói quen, đặc biệt là với thế hệ millennials là những người sử dụng trực tuyến tích cực nhất. Dường như có khoảng trống lớn để tăng phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và tần suất sử dụng cho các ứng dụng công nghệ thực phẩm có thể được khai thác.

Mặc dù sự phát triển và mở rộng của các công ty khởi nghiệp Công nghệ thực phẩm được thúc đẩy nhanh chóng do nhu cầu thích ứng với tác động của đại dịch COVID-19, nhưng thành công của nó phụ thuộc nhiều hơn vào khái niệm về các dịch vụ hậu cần hiệu quả và các mô hình giao hàng – cho dù cùng giờ, cùng ngày hay ngày hôm sau giao hàng, giao hàng từ cửa hàng, mang đi và nhiều hơn nữa.

Tổng chi tiêu trực tuyến ở Ấn Độ đang tăng nhanh chóng và ước tính sẽ tăng khoảng 25% trong vòng 5 năm tới, đạt hơn 130 tỷ USD. Quy mô của các công ty Công nghệ thực phẩm ở Ấn Độ đã tăng gấp 6 lần trong vài năm qua và xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Hai lý do chính dẫn đến xu hướng đi lên này là số hóa nhanh chóng và tiêu dùng tăng trưởng đều đặn.

Google và Boston Consulting Group (BCG) đã công bố một báo cáo liệt kê sự đa dạng trong ẩm thực (35%), chiết khấu tốt và sự tiện lợi là ba lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng thường xuyên sử dụng các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến. Ngành công nghiệp thực phẩm trực tuyến của Ấn Độ được thiết lập để trở thành thị trường trị giá 8 tỷ đô la vào năm 2022, do số hóa nhanh chóng và tăng trưởng cả về cơ sở người mua trực tuyến và chi tiêu, lần lượt tăng với tốc độ CAGR là 25-30%

Trong những năm qua, niềm tin của người tiêu dùng đã có xu hướng tăng lên, dẫn đến sự phát triển song song của ngành công nghệ thực phẩm. Với sự hiện diện tại hơn 500 thành phố ở Ấn Độ và một thị trường không ngừng phát triển, có vô số cơ hội để người chơi ‘giành chiến thắng với người tiêu dùng’.

Dưới đây là 6 Xu hướng Tiếp thị Công nghệ Thực phẩm sẽ chiến thắng và định hình ngành Công nghệ Thực phẩm Ấn Độ vào năm 2022:

1. Quảng cáo được nhắm mục tiêu đến đối tượng thiên niên kỷ
2. Quảng cáo ưu đãi / trải nghiệm thông qua dịch vụ giao hàng của bên thứ ba
3. Ưu tiên dữ liệu phân phối
4. Các kênh đặt hàng và giao hàng sáng tạo
5. Đẩy mạnh giao hàng trực tuyến theo xu hướng hiện tại
6. Đăng ký giao đồ ăn và tư cách thành viên

1. Quảng cáo được nhắm mục tiêu đến đối tượng thế hệ trẻ:

Là một thế hệ, thế hệ millennials luôn hướng tới bất cứ thứ gì mang lại cho họ sự thoải mái và tiện lợi. Lịch trình khoa học và lối sống năng động, nhịp độ nhanh khiến họ hướng tới các lựa chọn thực phẩm phục vụ nhanh chóng và các trang web hoặc ứng dụng giao hàng dễ sử dụng. Điều thú vị là thế hệ millennials cũng dành phần trăm thu nhập cao nhất cho các bữa ăn chế biến sẵn, đồng thời cũng là thế hệ có khả năng chi tiêu ngày càng tăng. Điều đó tự nó làm cho họ trở thành nhân khẩu học quan trọng nhất cho các thương hiệu và doanh nghiệp đặt hàng thực phẩm trực tuyến và dịch vụ hậu cần.

Theo báo cáo Thế hệ của Technomic, 3 trong số 5 trường hợp, thế hệ trẻ đặt hàng trên một ứng dụng đặt và giao đồ ăn hoặc đến các nhà hàng để mua mang về. Thách thức đối với các chủ sở hữu thị trường đặt hàng và giao đồ ăn là theo kịp và hấp dẫn những sở thích, xu hướng và sự yêu thích đang thay đổi của thế hệ thiên niên kỷ hiện đại – không chỉ thông qua đặt hàng dễ dàng, thanh toán nhanh và giao hàng ngay lập tức, mà còn với sự đa dạng và mới lạ trong các món ăn và đặc biệt lễ vật.

2. Quảng cáo ưu đãi / trải nghiệm thông qua dịch vụ giao hàng của bên thứ ba:

Giao hàng của bên thứ ba mở rộng phạm vi tiếp cận theo địa lý và nhóm khách hàng tiềm năng cho nhà hàng và tiếp tục phát triển khi việc sử dụng nhà hàng tăng lên, đặc biệt là sau đại dịch. Mặc dù sự tiện lợi của một bữa ăn mới chế biến đến tận cửa nhà bạn trong vòng một giờ là một điểm hấp dẫn tuyệt vời, nhưng điều thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa những người hẹn giờ đầu tiên lên nền tảng là vận động ngang hàng (52%), tiếp theo là quảng cáo (19% ). Những quảng cáo này dường như là một động lực đáng kể cho các nhóm thu nhập cao hơn trên khắp đất nước, đặc biệt là ở các đô thị lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm ở Ấn Độ hiện đang bị chi phối bởi hai ứng dụng giao đồ ăn chính. Mặc dù một sự cân bằng tốt đã đạt được trong ngành giao hàng thực phẩm giữa các nền tảng dẫn đến những gì về cơ bản có vẻ giống như độc quyền – ưu đãi, giảm giá và trải nghiệm thực phẩm mới là những gì thực sự sẽ đặt các nền tảng khác nhau khi chúng ta tiến đến năm 2022. Tháng Hai Báo cáo năm 2021 của HSBC về thị trường internet tiêu dùng của Ấn Độ chỉ ra rằng công nghệ thực phẩm hiện đang xử lý GMV hàng năm trị giá 2,5-3 tỷ USD vào năm 2021, với cơ hội vượt qua 16 tỷ USD GMV hàng năm vào năm 2025.

Theo báo cáo của Accenture, các thương hiệu phải khác biệt hóa để đáp ứng nhu cầu mới của người tiêu dùng về sức khỏe và an toàn, dịch vụ khách hàng và chăm sóc cá nhân, và các ưu tiên khác …

3. Ưu tiên tiếp thị theo hướng dữ liệu khách hàng:

Dữ liệu là cách tốt nhất để hiểu khách hàng của bạn, mong muốn và nhu cầu của họ cũng như luôn dẫn đầu đối thủ. Nó giúp đo lường, phân tích và cải thiện hiệu suất như một thương hiệu. Các nền tảng Công nghệ thực phẩm và các công ty là trung gian giữa thương hiệu và người tiêu dùng xử lý một phần lớn quy trình phân phối, bao gồm cả việc thu thập dữ liệu. Điều này giúp họ hiểu và tùy chỉnh phạm vi tiếp cận của họ cho từng cá nhân. Những thông tin chi tiết này cũng mang lại những lợi ích có giá trị như hỗ trợ các phân đoạn kinh doanh như chăm sóc khách hàng, tiếp thị hiệu quả và xây dựng thương hiệu.

4. Các kênh đặt hàng và giao hàng sáng tạo:

Các công ty Food Tech đã bắt đầu thử nghiệm các kênh ngày càng đổi mới với mục tiêu làm cho trải nghiệm đặt hàng trực tuyến trở nên dễ dàng và dễ dàng, ngoài ra còn mua thêm nhiều đơn đặt hàng – cho dù từ người tiêu dùng mới hay cơ sở người tiêu dùng hiện tại của họ. Các kênh sáng tạo như truyền thông xã hội, trợ lý ảo hoặc các tiện ích như đồng hồ thông minh hoặc TV thông minh của bạn đang được khám phá với nỗ lực cung cấp trải nghiệm rảnh tay mượt mà và hài lòng cho khách hàng mà hầu như không cần theo dõi.
KFC Ấn Độ đã dẫn đầu phong trào này vào năm 2019 khi họ ra mắt hộp trò chuyện kích hoạt bằng giọng nói sử dụng trợ lý ảo Alexa của Amazon, được phát triển để giúp việc đặt đồ ăn dễ dàng và dễ tiếp cận hơn. Millennials đang thích nghi với công nghệ mới khá nhanh và với công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, một hộp trò chuyện kích hoạt bằng giọng nói được đào tạo cẩn thận liệt kê các tùy chọn menu, cập nhật cho bạn các ưu đãi đang diễn ra và cũng có thể đặt hàng của bạn là một người thay đổi cuộc chơi.

5. Thúc đẩy giao hàng trực tuyến sử dụng các xu hướng hiện tại:

Đại dịch toàn cầu dẫn đến việc bán và giao hàng tạp hóa trực tuyến leo thang trong năm ngoái và ngành Công nghệ thực phẩm đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong quản lý hàng tạp hóa trực tuyến. Người tiêu dùng đã quen với sự thuận tiện của việc đặt hàng tạp hóa khi ở nhà và vẫn duy trì quyền kiểm soát đối với cách thức và thời điểm họ đặt hàng tạp hóa, trong khi đó, hầu hết các cửa hàng tạp hóa chắc chắn muốn tận dụng sự tăng trưởng và thu nhập mà cơ hội này có thể mang lại.

Bắt chước các ứng dụng như Postmate, Grab và Instacart, công ty khởi nghiệp giao hàng Hyperlocal Dunzo đã trở thành mô hình ‘siêu ứng dụng’ trong nỗ lực cung cấp giải pháp một cửa trong đó giao đồ ăn chỉ là một trong nhiều danh mục trên ứng dụng này.
Mục tiêu chính của họ là thúc đẩy tính đa chức năng và khả năng tiếp cận của ứng dụng bằng cách thiết kế danh tính trực tuyến chủ yếu hấp dẫn và độc đáo đối với người tiêu dùng bằng cách thích ứng cẩn thận với các mạng thông qua các xu hướng và meme có ảnh hưởng hiện tại.

6. Đăng ký giao đồ ăn và tư cách thành viên:

Vì thế hệ millennials hiện đang là những người chi tiêu cao nhất cho thực phẩm chế biến sẵn, điều quan trọng là các công ty Food Tech phải tập trung các chiến dịch tiếp thị của họ vào những đối tượng thích của phân khúc dân số này. Điều này có nghĩa là phục vụ cho xu hướng chung của thế hệ là ở lại thay vì đi ra ngoài, điều này có nghĩa là đăng ký trải nghiệm ăn uống tại nhà tùy chỉnh như bộ dụng cụ ăn thô hoặc chế biến sẵn được giao đến tận nhà của họ. Theo Hội đồng Thông tin Thực phẩm, 55% thế hệ trẻ có xu hướng ưu tiên sự tiện lợi của bộ dụng cụ bữa ăn, thậm chí hơn trải nghiệm hoặc hương vị – cho dù đó là bữa ăn tươi hoặc đông lạnh được làm sẵn, hoặc bộ dụng cụ ăn uống tự làm được trang bị thực đơn và Nguyên liệu thô.

Phân khúc bùng nổ này của ngành công nghiệp thực phẩm cũng cho phép người tiêu dùng khám phá các nền văn hóa và ẩm thực mới, chưa được khám phá, đồng thời cho phép họ tùy chỉnh đăng ký bữa ăn của mình dựa trên sở thích thực phẩm và lối sống như ăn chay, hữu cơ, thuần chay, không chứa gluten, keto và vô số các tùy chọn khác.

Tóm lại, mặc dù có một số xu hướng gia tăng nhanh chóng trong ngành Công nghệ thực phẩm đang phát triển mạnh, sự phát triển và thành công của mỗi người chơi sẽ phụ thuộc vào cách họ thích ứng với thị trường luôn thay đổi và nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như cách họ kết hợp các kiến ​​thức của mình vào mô hình tiếp thị của họ trong năm năm tới.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.