fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sáu thước trong tiêu điểm, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 24

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bởi Renuka Kamath và Monisha Mohan

Những ồn ào thường thấy trong mùa giải này là trên sân 22 yard được chia cắt giữa ee saala cup namdhe hoặc korbo lorbo jeetbo. Nhưng gần đây, có một giải đấu khác được chú ý hơn sáu thước, Giải Indian Saree League. Tin tức mới nhất về việc Reliance Retail tung ra thương hiệu saree Avantra của họ, khiến chúng tôi phải suy ngẫm về sự quan tâm ngày càng tăng đối với saree.

Trang phục mà hầu hết 8/10 hộ gia đình ở Ấn Độ mua ít nhất mỗi năm một lần, nhưng một loại trang phục cũng được phụ nữ trẻ xem là trang phục chỉ dành cho những dịp đặc biệt. Điều gì đang gây ra sự quan tâm này, một sự trỗi dậy giống như phượng hoàng có thể là một trong những loại quần áo lâu đời nhất nhưng phổ biến? Điều gì về saree đã khiến các nhà bán lẻ lớn phải ngồi dậy, chú ý và tung ra các thương hiệu quốc gia? Liệu sự gia nhập của nhiều nhà bán lẻ hơn có thể củng cố thị trường, tạo ra mối quan tâm đến nhóm mục tiêu không mua hàng (thế hệ trẻ và thế hệ Z) và xác định lại cách mua cho nhóm mục tiêu cốt lõi?

Six Yards of tình yêu

Trẻ hay già, hiện đại hay truyền thống, thường thì chiếc áo saree đầu tiên mà ai đó mặc trên người là bộ saree mượn, chủ yếu là của mẹ cô ấy. Tuy nhiên, loại vải dài 6 mét khiêm tốn này lại rất linh hoạt để cho phép người phụ nữ thể hiện phong cách của riêng mình. Trong các hình đại diện khác nhau, cứ vài km vuông, ảnh hưởng đến sở thích của từng vùng, có hơn 100 màn saree khác nhau. Cổ điển vượt thời gian này có thể được khoác lên mình theo phong cách Nivi truyền thống hoặc Navaari với giày thể thao.

Saree đang trở thành một sự bổ sung thú vị cho văn hóa đại chúng và cố gắng vươn lên trong thế giới của những khán giả trẻ tuổi vốn thường coi đó là một trang phục nhàm chán. Cho dù đó là Eshna Kutty hula-hooping mặc saree hay rapper người Mỹ gốc Ấn Rajakumari mặc saree với elan trong các video âm nhạc của cô ấy, giữ kết nối với cội nguồn dường như là một chủ đề cơ bản. Trong số những phụ nữ lớn tuổi thường mặc sarees hàng ngày, có một mối quan tâm mới.

Trong khi cô ấy trân trọng những chiếc áo dài của bà mình và bảo quản chúng cho những dịp đặc biệt, giờ đây cô ấy có thể chọn trên Whatsapp, Facebook, Instagram và có được trải nghiệm tinh tế về đồ dệt từ khắp Ấn Độ chỉ bằng một nút bấm. Có rất nhiều lời bàn tán xung quanh mảnh vải có tuổi đời hàng thế kỷ này. Đối với một số người, nó được bao bọc trong nỗi nhớ và cảm xúc giống như một bức ảnh mang lại những ký ức tuôn trào, trong khi đối với những người khác, đó là sự khám phá và khám phá cảm giác về phong cách của họ.

Hầu hết mọi phụ nữ Ấn Độ đều sở hữu ít nhất một chiếc saree, khiến nó trở thành thị trường crore 40.000 INR, với 60% được đóng góp bởi thị trường nông thôn (indaretailing.com). Theo Technopak, 80% phân khúc trang phục dân tộc là trang phục của phụ nữ, ~ 50% trong số đó chủ yếu là sarees. Mức độ phân mảnh cao và thiếu chuỗi giá trị có tổ chức từ nguồn cung ứng, chất lượng đến mẫu mã, cho phép các thương hiệu giáo dục người tiêu dùng đang tìm kiếm tính xác thực và uy tín. Mặc dù cao cấp hóa có thể vừa là thách thức vừa là cơ hội, nhưng chìa khóa rất có thể nằm ở việc làm cho saree trở nên hấp dẫn và trở thành một lựa chọn thuận tiện trong tâm trí của giới trẻ.

Cho đến gần đây hầu như không có bất kỳ tuyển thủ quốc gia nào. Giờ đây, có những công ty mạnh trong khu vực đã vượt ra khỏi thị trường địa phương của họ, như Nalli’s, vẫn được coi là thương hiệu Nam Ấn ở các khu vực khác. Một thương hiệu để đưa sarees quốc gia (mặc dù thận trọng) là Taneira, một sản phẩm của Tata. Taneira sarees là sự kết hợp giữa kiểu dệt truyền thống và kiểu dáng đương đại. Các phòng trưng bày khá sang trọng của họ và phạm vi được sắp xếp tốt cho tín hiệu cao cấp. Angadi silks là một thương hiệu khu vực khác không chỉ mạo hiểm với các loại vải dệt khác nhau mà còn nâng cao trải nghiệm bán lẻ cho người mua khi bước vào phòng trưng bày của họ. Họ đã trở thành một cửa hàng đồ cưới nổi tiếng sau khi Deepika Padukone mặc một trong những đồ dệt của họ trong đám cưới của cô ấy.

Nhiều thương hiệu đã tạo ra một không gian riêng cho mình, như Suta dành cho trang phục công sở thoải mái dành cho phụ nữ có tư duy độc lập tự do, xoài Raw được biết đến với sarees Chanderi và Ekaya được biết đến với Banarasis. Những thương hiệu này có thể kết nối với người tiêu dùng mục tiêu của họ hàng ngày bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, tạo ra một liên kết tình cảm tinh tế và nhạy cảm.

Và người chiến thắng là?

Với phạm vi sarees, sự phức tạp của quá trình mua hàng đối với một số và nhiều mô hình kinh doanh mới nổi, một nhà bán lẻ lớn như Reliance sẽ chơi như thế nào? Avantra sẽ đại diện cho điều gì? Việc thiết lập một thương hiệu trong thị trường phân mảnh và thiếu tổ chức này sẽ không dễ dàng. Trong khi lý trí của người tiêu dùng chắc chắn sẽ nhìn vào các yếu tố rõ ràng như vải, thiết kế, yêu cầu về độ tinh khiết, nghề thủ công và khung dệt, tâm trí cảm xúc của cô ấy đang tìm kiếm một cái móc được mẹ cô ấy huấn luyện. Niềm tin của cô ấy không dễ gì xây dựng được trong hạng mục này. Nhưng một khi hoàn thành, nó có thể kiếm được phần thưởng lớn cho thương hiệu. Các nhà bán lẻ lớn tốt nhất có thể được coi là người tổng hợp, nhưng họ cần được coi là người quản lý đáng tin cậy và có thể tự dệt vải của riêng họ.

Mặc dù sự khác biệt ở cấp độ sản phẩm có thể rất khó khăn trong ngành, nhưng việc tạo ra những trải nghiệm bán lẻ đặc biệt cả trực tuyến và ngoại tuyến có thể là tương lai. Một vài khả năng có thể là đổi mới với công nghệ, ví dụ như thắt một chiếc sarees trong cửa hàng so với một chiếc gương thông minh, xây dựng sự tiện lợi với studio áo blouse, sẵn sàng để mặc sarees và các nhà tạo mẫu và tư vấn trong nhà. Tất cả những điều này có thể có những đề xuất giá trị đáng kể.

Sự chú ý chắc chắn đã trở lại trên trang phục cổ điển vượt thời gian này. Cho dù đó là tình yêu saree mới hay cơ hội sinh lợi đang phát triển nhưng bị chia cắt, nhiều người vẫn sẵn sàng để có được một phần của miếng bánh. Liệu các thương hiệu có thể cùng nhau giúp mang lại tính xác thực và uy tín cho một chuỗi giá trị bị phá vỡ và thiếu tổ chức? Họ sẽ giúp củng cố và phát triển chiếc bánh? Đã đến lúc phải huýt sáo Podu cho Kanjeevarams và Halla Bol cho bản in Sanganeri! Hãy để cuộc chơi bắt đầu. Chúng tôi đang xem!

Kamath là giáo sư marketing tại Bhavan’s SPJIMR và Mohan là cựu sinh viên SPJIMR. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.