fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách tạo video hoạt hình có thể thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập của doanh nghiệp

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Theo McKinsey & Company bản báo cáo, mối quan hệ giữa các đội đa dạng và khả năng vượt trội về tài chính đã được củng cố. Và mặc dù có sự đồng thuận rằng sự kết hợp độc đáo giữa các ý tưởng và quan điểm mang lại nhiều lợi ích, nhưng vẫn có những doanh nghiệp chưa tham gia vào chuyến tàu đa dạng.

MỘT Báo cáo năm 2021 phản ánh ý tưởng này, vì quy mô mẫu của các công ty trong danh sách Fortune 500 công bố dữ liệu về sự đa dạng và hòa nhập là nhỏ đáng kể. Vào năm 2020, 256 trong số 500 Fortune đã công bố một số loại dữ liệu về chủng tộc và dân tộc, nhưng chỉ có 22 công ty trong số này thực sự công bố bảng phân tích chi tiết về tỷ lệ phần trăm dân tộc thiểu số mà họ tuyển dụng trong bốn nhóm chính: Da đen, Tây Ban Nha, Châu Á và các đối tượng khác.

Có liên quan: Tại sao bạn cần sự đa dạng trong nhóm của mình và 8 cách để xây dựng nó

Vì vậy, nếu chúng ta muốn đưa các công ty vào cùng một trang khi nói đến sự đa dạng và hòa nhập, thì chúng ta phải thúc đẩy ý tưởng. Và video hoạt hình chỉ là tấm vé. Chúng tôi biết rằng video là phương tiện tốt nhất để lưu ý đến các thương hiệu và nếu bạn định thúc đẩy sự bao gồm, thì việc sử dụng hoạt ảnh – một phương pháp linh hoạt và đa dạng – rất hợp lý.

Hoạt ảnh có thể mở rộng và linh hoạt

Một video hoạt hình có thể mở rộng nếu nó sử dụng các hình minh họa đã được chuyển đổi thành hình dạng trong After Effects. Ví dụ: một video 1920 X 1080 có thể được chuyển đổi thành 4K một cách dễ dàng. Điều này làm cho phương tiện rất thuận tiện.

Ngoài ra, có sự linh hoạt về cách bạn có thể sử dụng các hình minh họa trong video của mình. Bạn có thể dễ dàng sử dụng lại các ký tự của mình và giới thiệu chúng trên trang web của bạn, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trong các tài liệu tiếp thị khác.

Vạn người vạn nét

Có một cái gì đó cho tất cả mọi người khi nói đến hoạt hình. Các phong cách phổ biến nhất cho các doanh nghiệp bao gồm hoạt hình 2D, isometric, 3D, hoạt hình bảng trắng và hoạt hình cel.

Bây giờ về mặt nội dung, bạn có thể giới thiệu các nền văn hóa công ty đa dạng hoặc làm nổi bật cách một lực lượng lao động hòa nhập có thể có tác động tích cực đến tổ chức và cộng đồng.

Và nếu bạn là thành viên của một tổ chức đã đi đúng hướng, bạn có thể tạo một video hoạt hình phản ánh sự đa dạng hiện có hoặc mức độ hòa nhập mà bạn muốn đạt được. Làm như vậy có thể giúp tổ chức của bạn có được một số vốn văn hóa, thu hút nhân tài hàng đầu và có thể cả khách hàng.

Có liên quan: Những cách độc đáo để tạo nguồn nhân tài đa dạng

Nhưng trước khi bạn bắt đầu dự án video hoạt hình của mình, điều quan trọng là phải hiểu các sắc thái của việc tạo nội dung nhằm mục đích thúc đẩy sự đa dạng. Vì vậy, đây là một số điều bạn nên xem xét:

1. Thể hiện sự đa dạng với các nhân vật hoạt hình

Một nhân vật hoạt hình thường có mười phẩm chất chính, vì vậy khi bạn tạo một phần tử, hãy đảm bảo rằng tất cả các phần tử này cũng phản ánh thực sự nhân vật:

  1. Xác thực
  2. Cốt truyện
  3. Ngoại hình
  4. Nội dung bài phát biểu
  5. Cách nói
  6. Cách cử chỉ
  7. Động lực cảm xúc
  8. Các mô hình tương tác xã hội
  9. Vai diễn
  10. Động lực học vai trò

2. Sử dụng tông màu da và tính năng thích hợp cho các nhân vật đa dạng

Một thứ sẽ thực sự đại diện cho sự đa dạng của một nhân vật là ngoại hình của nó. Vì vậy, nếu bạn đang làm một video để thúc đẩy sự đa dạng tại nơi làm việc, thì hãy đại diện cho những người bằng các nhân vật có các đặc điểm và tông màu da riêng biệt. Để có cảm hứng, hãy nghĩ đến những bộ phim hoạt hình như của Disney Moana hoặc Anh hùng lớn 6.

3. Chú ý đến nền

Nền của một video hoạt hình là rất quan trọng. Nếu được thiết kế cẩn thận, môi trường có thể gắn kết tất cả lại với nhau và có một cá tính riêng. Vì vậy, khi bạn đang xây dựng cốt truyện cho video của mình và khám phá các khái niệm về nhân vật, hãy suy nghĩ về cài đặt.

Để có cảm hứng, hãy xem trò chơi điện tử Ghost of Tsushima. Đó là một ví dụ về tòa nhà hàng đầu thế giới có cơ sở trong thực tế.

4. Trình bày trong thuyết minh

Sự hòa nhập và đa dạng cũng là những chủ đề nóng trong ngành giải trí. Ngày nay, bạn sẽ không mong đợi một đạo diễn tuyển chọn thuê một người da trắng để đóng một nhân vật Nhật Bản trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình. Tương tự, nếu video hoạt hình của bạn có các nhân vật đa dạng, thì sẽ rất hợp lý nếu bạn thuê những người có nguồn gốc phù hợp để lồng tiếng cho họ.

5. Đơn giản hóa tập lệnh của bạn

Tập lệnh của bạn có thể tạo hoặc phá vỡ video, vì vậy tốt nhất bạn nên giữ mọi thứ đơn giản. Loại bỏ tiếng lóng, chủ nghĩa thông tục và các thuật ngữ văn hóa để kịch bản của bạn không làm khán giả xa lánh. Nếu bạn sử dụng một kịch bản rất phức tạp hoặc mang tính khái niệm, những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ có thể cảm thấy khó liên quan đến video hoặc thông điệp cơ bản của video.

Mẹo chuyên nghiệp: Để giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn, hãy thêm phụ đề chi tiết để tiếp cận những người xem bị khiếm thính hoặc khiếm thính. Và nếu bạn muốn thu hút nhiều khán giả quốc tế hơn, bạn cũng có thể tải lên bảng điểm bằng các ngôn ngữ khác nhau.

6. Bao gồm các yếu tố có liên quan

Khi sử dụng các yếu tố trong video hoạt hình, hãy đảm bảo chúng phù hợp với ngữ cảnh. Sử dụng chúng để thêm chiều sâu cho môi trường của bạn. Những chi tiết nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

7. Trao vai trò tích cực cho các nhóm yếu thế

Giao các vai trò tích cực và nổi bật cho các nhân vật đại diện cho các nhóm yếu thế. Ngoài ra, hãy lưu ý đến các yếu tố như tuổi tác và tình trạng kinh tế xã hội. Các nhân vật của bạn phải phản ánh đối tượng mục tiêu của bạn.

8. Kể câu chuyện của mọi người

Da đen, trắng, nâu, LGBTQ – mỗi người đều có một câu chuyện đáng kể. Và video hoạt hình có thể là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ những câu chuyện này với thế giới doanh nghiệp. Điều này sẽ cho thấy các đội đa dạng rằng họ được đánh giá cao. Về lâu dài, nó sẽ thúc đẩy tính toàn diện bằng cách mở rộng quan điểm của mọi người.

Có liên quan: Tính hợp nhất không chỉ là một từ thông dụng; Đó là tương lai của một nền kinh tế toàn cầu lành mạnh

9. Mang lại cho phụ nữ sự nổi bật ngang nhau

Sử dụng các nhân vật nữ hoạt hình để làm nổi bật giá trị của phụ nữ. Chúng tôi biết rằng chênh lệch tiền lương và quấy rối vẫn là vấn đề đối với phụ nữ trong khu vực doanh nghiệp, vì vậy hãy chia sẻ cách tạo ra sự thay đổi tích cực và tác động của nó đến một tổ chức sử dụng hoạt hình. Và hãy nhớ rằng, khi bạn thực hành những gì bạn giảng, nó cũng sẽ hiển thị trong công việc sáng tạo của bạn.

Tóm lại, các video hoạt hình có rất nhiều không gian để thử nghiệm. Nếu hoàn thành tốt, bạn có thể gắn thông điệp của mình thành công. Chỉ cần đảm bảo tiếp cận chủ đề đa dạng và hòa nhập một cách cẩn thận và khéo léo, bất kể phương tiện bạn chọn là gì.

.
Theo Osama Khabab

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.