fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sẵn sàng cho tiếp thị 5.0 ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 23

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Trong thế giới tiếp thị 5.0, không hoàn hảo là điều hoàn hảo miễn là thương hiệu có tính cách con người. (Ảnh đại diện / iStock)

Bởi Gauri Chaudhari

Từ thông dụng hiện tại trên khắp các công ty là chuyển đổi kỹ thuật số, và đúng như vậy.

Sẽ không có một công ty nào không coi các sáng kiến ​​kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu của mình. Đại dịch đã dạy chúng ta giá trị của công nghệ trên các chức năng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, “Nó có đủ không?”

Tiếp thị đã đi một chặng đường dài. Trong khi tính năng và tính năng của Tiếp thị hướng đến lợi ích 1.0 tập trung vào logic và tính hợp lý, thì Tiếp thị 2.0 lại làm nổi bật tầm quan trọng của cảm xúc. Tiếp thị 3.0 là về cải thiện cuộc sống của con người và nâng cao mức sống dưới sự bảo trợ của các giải pháp lý trí và tình cảm. Đó là về việc làm cho người tiêu dùng hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, 3.0 bị giới hạn bởi các giải pháp đại chúng. Tiếp thị 4.0 đã thay đổi nó. Nhờ cuộc cách mạng kỹ thuật số đã cho phép các nhà tiếp thị cung cấp các giải pháp cá nhân hóa.

Gauri Chaudhari
Gauri Chaudhari

Công nghệ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động tiếp thị, đưa các nhà tiếp thị đến với thế giới của Tiếp thị 5.0. Trí tuệ nhân tạo, máy học, thực tế ảo và nhân tạo đang được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Các công ty đang chuyển mình để nắm bắt công nghệ và sử dụng các phương pháp Marketing 5.0 như một yếu tố tạo sự khác biệt trong cạnh tranh. Nhưng liệu công nghệ có phải là dấu ấn duy nhất của marketing 5.0? Chuyển đổi kỹ thuật số có phải là điều kiện tiên quyết duy nhất?

Một nhà tiếp thị làm việc với bút, màu sắc và các mặt hàng văn phòng phẩm khác, mục đích của nó còn có ý nghĩa gì ngoài …

Việc áp dụng công nghệ mới chỉ là một nửa câu chuyện. Người tiêu dùng ngày nay có nhiều kỳ vọng hơn từ các thương hiệu. Các thương hiệu cần làm gì khác trong thế giới bị thống trị bởi Marketing5.0?

– Trong thế giới nhân tạo, người tiêu dùng muốn thương hiệu là con người

Người tiêu dùng ngày nay mong đợi các thương hiệu có tính nhân văn. Họ muốn thương hiệu có tính cách, ý kiến ​​và quan điểm của con người. Họ muốn các thương hiệu có lập trường về những vấn đề gây khó khăn cho những người bình thường.

Năm 2014, khi Michael Brown bị cảnh sát Missouri bắn chết không thương tiếc, mọi người đã bị kích động và lên tiếng về sự tức giận. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu vẫn im lặng. Họ không cảm thấy cần thiết phải bày tỏ quan điểm của mình. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi The Verge, một trang web về Công nghệ của Mỹ, không có thương hiệu công nghệ nào có lập trường. Thậm chí không có một tuyên bố nào được đưa ra bởi Apple, Google hay Facebook về Michael Brown.

Hãy đến năm 2020, và mọi thứ đã thay đổi. Khi một cảnh sát Minneapolis sát hại George Floyd, mọi người mong đợi các thương hiệu sẽ có lập trường. Và tất cả các thương hiệu hàng đầu đã đáp lại sự mong đợi này. Họ không chỉ đưa ra tuyên bố công khai mà còn thay đổi các chính sách nội bộ để đáp ứng các vấn đề xã hội liên quan đến cuộc sống của người da đen.

Những thương hiệu mang đặc điểm của con người không chỉ được tin tưởng mà còn dễ dàng được tha thứ trong trường hợp có sai sót. Trong thế giới tiếp thị 5.0, không hoàn hảo là điều hoàn hảo miễn là thương hiệu có tính cách con người.

– Trong thế giới nhân tạo, người tiêu dùng tìm kiếm những thương hiệu có khuôn mặt

Trong thế giới số hóa, người tiêu dùng đang bỏ lỡ các kết nối giữa con người với nhau. Trong một thế giới được thúc đẩy bởi AI và ML, người tiêu dùng muốn biết những người đứng sau các thương hiệu và cảm thấy được kết nối. Trong tiếp thị 5.0, kết nối là một đơn vị tiền tệ mới và phương tiện truyền thông xã hội đang chuyển hóa nó.

Theo nghiên cứu do Sproutsocial thực hiện, hơn 70% người tiêu dùng cảm thấy có mối liên hệ với những thương hiệu mà CEO được biết đến. Mọi người tin tưởng mọi người. Những công ty có gương mặt được tin tưởng hơn những công ty không có họ. Các nền tảng truyền thông xã hội ngày nay tạo cơ hội cho người tiêu dùng kết nối với những gương mặt đằng sau các thương hiệu và lắng nghe câu chuyện của họ.

Hãy nghĩ đến bất kỳ thương hiệu nào trong số mười thương hiệu hàng đầu trên thế giới, và bạn sẽ nhanh chóng liên tưởng đến nó. Hãy là Apple, Google, Amazon hoặc Microsoft. Câu chuyện không khác gần nhà hơn. Vì trải nghiệm thương hiệu sẽ được xác định bởi máy móc, nên điều quan trọng là mọi người phải biết bộ mặt đằng sau thương hiệu.

– Trong thế giới bị chia rẽ, người tiêu dùng đoàn kết với nhau theo mục đích

Thế giới bị chia cắt như chưa từng có trước đây. Tuy nhiên, lực lượng thống nhất thế giới là một ‘mục đích’ hay một ‘nguyên nhân’ khiến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Người tiêu dùng ngày càng mong đợi các thương hiệu đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc cải thiện cuộc sống trên hành tinh. Kỳ vọng này chỉ tăng lên trong thời gian diễn ra đại dịch.

Trong thời kỳ đại dịch, các công ty cố gắng tiếp cận với khách hàng chỉ để bị đẩy lùi. Những cuộc gọi lạnh lùng không cần thiết từ các ngân hàng, nhà xuất bản, hoặc các công ty xe hơi đang cố gắng bán sản phẩm của họ đã khiến người tiêu dùng tức giận. Tuy nhiên, nghiên cứu do WARC thực hiện tiết lộ rằng nếu một thương hiệu muốn kết nối trực tiếp với người tiêu dùng để cho họ biết họ đã hỗ trợ mọi người như thế nào trong đại dịch, thì người tiêu dùng sẵn sàng tiếp tục tương tác. 75% người tiêu dùng Ấn Độ muốn các thương hiệu làm được nhiều hơn nữa để giúp đỡ mọi người trong thời kỳ đại dịch. 80% trong số họ sẵn sàng tương tác với các thương hiệu để được hỗ trợ.

Làm cách nào để thiết kế có thể giúp thương hiệu trở nên phù hợp trong những thời điểm quan trọng? …

Người tiêu dùng Ấn Độ lên tiếng về sở thích của cô ấy. Cô ấy muốn các thương hiệu thực hiện một mục đích có thể giúp ích cho nhân loại nói chung. Các công ty hoạt động theo sứ mệnh với cam kết vững chắc vì các hoạt động xã hội sẽ luôn ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.

Người tiêu dùng muốn kết nối với các thương hiệu tin tưởng vào ba điểm mấu chốt; lợi nhuận, con người và hành tinh. Các thương hiệu áp dụng phương pháp tiếp thị 5.0 cần phải truyền đạt quan điểm của họ về lợi ích tổng thể cho toàn xã hội. Trong một thế giới bị chia rẽ, tiếp thị có mục đích đang chứng tỏ là một lợi thế cạnh tranh và các thương hiệu đang trở thành lý do để đoàn kết mọi người.

Vì vậy, trong thế giới được định nghĩa bởi Marketing 5.0, việc nắm bắt công nghệ và trở thành một công ty kỹ thuật số chỉ là một nửa câu chuyện. Các thương hiệu sẽ cần phải trở nên sống động và áp dụng các đặc điểm và hành vi của con người. Trong thế giới công nghệ, con người là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

-Tác giả là đồng sáng lập công ty tư vấn Brand Innerworld. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.