fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hướng dẫn tiếp thị video B2B cơ bản cho năm 2021

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 1 tháng 8 năm 2021

7 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong những năm gần đây, video marketing bùng nổ phổ biến và đã chứng minh giá trị của nó trong lĩnh vực B2B. Dựa theo số liệu thống kê, 70% nhà tiếp thị vào năm 2021 tin rằng video cho thấy ROI tích cực.

Tiếp thị video B2B là gì?

Tiếp thị video B2B là một phần của tiếp thị nội dung liên quan đến việc lập kế hoạch, tạo và chia sẻ nội dung của bạn ở định dạng video với khán giả B2B của bạn. Các định dạng video này có thể bao gồm video truyền thông xã hội, webcast, podcast video, luồng trực tiếp và hơn thế nữa.

Theo khảo sát nói trên, trong việc phát triển nội dung có giá trị cao cho doanh nghiệp, 24% nhà tiếp thị chọn video đào tạo, 24% chọn video quảng cáo, 14% chọn video giới thiệu / giải thích, 14% chọn luồng trực tiếp, 12% chọn video cá nhân hóa , 10% chọn video hướng dẫn và 2% chọn video giới thiệu của khách hàng.

Ý tưởng và mẹo nội dung B2B

1. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình, bạn có thể thực hiện một chuyến tham quan ảo đến cơ sở của mình để giới thiệu các giai đoạn phát triển sản phẩm hoặc bạn có thể hiển thị quy trình làm việc của một nhân viên trong một ngày.

2. Làm cho nó sáng

Nói chung, tốt nhất là giữ cho video của bạn vui vẻ và nhẹ nhàng. Bạn có thể liên hệ với các doanh nghiệp khác, nhưng vào cuối ngày, bạn vẫn đang nói chuyện với một người. Đừng tạo ra một video sáo rỗng của công ty và thay vào đó hãy sử dụng hoạt ảnh hoặc ghi lại hành động hậu trường để thu hút khán giả của bạn.

3. Hiển thị các giải pháp sản phẩm

Vào cuối ngày, khách hàng tiềm năng muốn có một sản phẩm giải quyết được vấn đề của họ. Tạo video phỏng vấn với những khách hàng nhận thấy sản phẩm của bạn thực sự hiệu quả hoặc chỉ đơn giản là đưa video hướng dẫn lên trang web và các nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

4. Có sức hấp dẫn về mặt cảm xúc

Bạn có thể nghĩ rằng các quy tắc hợp lý trong tiếp thị B2B, nhưng vẫn cần phải kết nối cảm xúc với người mua nếu bạn muốn video của mình tạo ra tác động lớn hơn.

Cảm xúc trong hoạt động tiếp thị của bạn có thể tinh tế như khiến ai đó thích quảng cáo của bạn và tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Vào năm 2021, xu hướng ngày càng có yếu tố hài hước trong các video tiếp thị B2B, trong khi đó, sự ngạc nhiên và tò mò cũng đóng một vai trò quan trọng.

Những cảm xúc này đóng một vai trò quan trọng trong cách mọi người nhìn nhận thương hiệu của bạn. Giá trị công ty và các mối quan hệ B2B của bạn được quyết định bởi quảng cáo video, nội dung và trải nghiệm của người tiêu dùng.

5. Đảm bảo sản xuất video tuyệt vời

Bạn cần tạo video phù hợp, độc đáo và hấp dẫn nếu muốn khách hàng xem chúng. Vì mục đích này, hãy đảm bảo sử dụng một số thiết bị máy ảnh tốt, phần mềm chỉnh sửa video và thuê các chuyên gia để giúp bạn.

6. Có ghi nhớ hành trình của người mua

Tạo chiến lược tiếp thị video B2B xem xét các giai đoạn mua, người tham gia, nhu cầu, truy vấn và mục tiêu của họ.

Nội dung hỗ trợ sẽ cho phép người mua đưa ra quyết định tốt hơn về sản phẩm họ muốn mua từ bạn.

Có liên quan: Hành trình của người mua của bạn hiện đã trực tuyến. Trải nghiệm khách hàng của bạn cũng là kỹ thuật số đầu tiên?

3 trang web truyền thông xã hội hàng đầu cho tiếp thị video B2B

1. LinkedIn

Với hơn 55 triệu các công ty đã đăng ký trên LinkedIn, đây dễ dàng trở thành một trong những trang web truyền thông xã hội tốt nhất cho tiếp thị video B2B. Năm 2020, có 10.000 B2B các trang phần mềm trên trang web sử dụng nó để tạo ra các đầu mối bán hàng, chỉ định các bài đánh giá sản phẩm và những thứ khác.

96% của các nhà tiếp thị nội dung B2B sử dụng LinkedIn để tiếp thị truyền thông xã hội hữu cơ, nơi 80% trong số họ sử dụng quảng cáo LinkedIn. Điều này không có gì ngạc nhiên khi các công ty nhận được gấp bảy lần phản ứng và nhận xét cao hơn 24 lần trên các luồng Trực tiếp trên LinkedIn của họ so với các video thông thường khác.

Có liên quan: Làm thế nào để trở nên nổi bật trên LinkedIn với video

2. Twitter

Năm 2020, 86% của các nhà tiếp thị B2B đã sử dụng Twitter làm công cụ tiếp thị kỹ thuật số của họ. Điều này có ý nghĩa vì sự phổ biến của Twitter ngày càng tăng trong các doanh nghiệp B2B vì sự say mê của khán giả đối với việc tiêu thụ nội dung và tin tức ngành.

Lượt xem quảng cáo của các thương hiệu có 26% nhiều người xem hơn trên nền tảng này so với các nền tảng khác. Thông điệp kinh doanh trên Twitter có 335% có nhiều khả năng được nhấp vào một Tweet hơn nếu chúng được đăng bốn lần so với nếu chúng chỉ được nhìn thấy một lần.

3. Facebook

Với 2,74 tỷ người dùng tích cực trên Facebook tính đến tháng 1 năm 2021, 74% trong số này sử dụng ứng dụng cho công việc chuyên môn. Nhiều hơn 90 triệu các doanh nghiệp quy mô nhỏ sử dụng Facebook để quảng cáo sản phẩm của họ, với hơn 65% các thương hiệu B2B sử dụng tính năng quảng cáo Facebook và 87% sử dụng ứng dụng này như một công cụ tiếp thị.

5 nền tảng lưu trữ video hàng đầu cho tiếp thị B2B

1. Vimeo

Vimeo là nền tảng chia sẻ video cho phép tạo video chất lượng cao để chia sẻ dễ dàng với khán giả, bao gồm cả các luồng trực tiếp. Đây là một trong những giải pháp phần mềm video tất cả trong một hàng đầu thế giới.

2. Wistia

Wistia cho phép người dùng tạo video kinh doanh chuyên nghiệp bằng các công cụ tiên tiến, chẳng hạn như trình phát có thể tùy chỉnh, phân tích chi tiết và video dễ nhúng. Nó được thiết kế dành riêng để phục vụ các công ty sử dụng video trên trang web của họ để tiếp thị, hỗ trợ và bán hàng.

3. SproutVideo

SproutVideo cung cấp các công cụ tiếp thị video, bảo mật và phân tích để giúp việc chia sẻ video trở nên thuận tiện hơn. Các doanh nghiệp có thể tận dụng thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng, tích hợp nền tảng tiếp thị, SEO video và hơn thế nữa.

4. Brightcove

Brightcove là một nền tảng video trực tuyến dựa trên đám mây. Một số công ty truyền thông đa quốc gia, doanh nghiệp và tổ chức sử dụng Brightcove để tạo và chia sẻ video trên web.

Nó cung cấp cho người dùng các tính năng như quản lý và tiếp thị video, vị trí đặt quảng cáo chiến lược, phân tích video và thư viện, chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, khả năng quảng cáo tương tác, nội dung video trực tiếp trên các thiết bị OTT và hơn thế nữa.

5. YouTube

YouTube là trang web chia sẻ video miễn phí giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, tải lên và xem video trực tuyến.

Đây là một trong những trang phổ biến nhất trên web và khách truy cập của nó xem khoảng 6 tỷ giờ video mỗi tháng.

Người xem cũng có thể thích, bình luận và đăng ký kênh để ủng hộ nội dung. Người dùng thậm chí có thể tạo và tải lên video của riêng họ để chia sẻ với những người khác.

Có liên quan: Facebook có thể giúp quảng cáo video trên YouTube của bạn như thế nào

3 ví dụ về tiếp thị video B2B thành công

1. Cisco

Cisco là một ví dụ tuyệt vời của tiếp thị video B2B. Nó cho thấy rằng video không phải là về chi phí sản xuất cao mà là về việc hiểu khán giả của bạn và sau đó tạo ra nội dung thu hút họ.

Theo trưởng nhóm truyền thông xã hội của Cisco, thời lượng video B2B trung bình nên từ 60 đến 90 giây. Với danh mục hơn 3.000 video và tốc độ sản xuất một nghìn video mỗi năm, các doanh nghiệp B2B có thể học hỏi từ Cisco để tạo video hiển thị các giải pháp và nội dung nhắm mục tiêu theo kênh bán hàng.

2. HubSpot

HubSpot rất giỏi trong lĩnh vực tiếp thị video đa định dạng, với kênh YouTube chứa đầy các nghiên cứu điển hình, câu chuyện thành công của khách hàng, podcast và hướng dẫn. Việc tạo nội dung của HubSpot phản ánh các kênh bán hàng của nó, với thời lượng trung bình từ video hướng dẫn 30 giây đến các nghiên cứu điển hình dài 30 phút.

Là một nền tảng tiếp thị SaaS, HubSpot là một ví dụ tuyệt vời về cách các thương hiệu B2B có thể tạo nội dung cụ thể và phù hợp để thúc đẩy chuyển đổi.

3. SAP

Kênh YouTube của SAP cung cấp phương pháp tiếp thị video được cá nhân hóa với nội dung được tạo riêng cho bất kỳ khách hàng cá nhân nào. Điều này giúp các thương hiệu thuận tiện trong việc xem nội dung phù hợp hơn với họ.

SAP đã thành công trong việc nhắm mục tiêu đối tượng của mình ở cấp độ cảm xúc và hấp dẫn, đồng thời đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề cốt lõi của họ.

Bằng cách đọc bài viết này, tôi hy vọng bạn đã tự tin hơn trong việc tiếp cận tiếp thị video B2B và thấy nó không đáng sợ như nó có vẻ. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể thích nó ngay khi bắt đầu.

.
Theo Osama Khabab

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.