fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sách điện tử và sách trắng đang thay đổi cuộc chơi cho các công ty khởi nghiệp như thế nào

0 27

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Bối cảnh khởi nghiệp không ngừng phát triển và để duy trì tính cạnh tranh, các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà tiếp thị và lãnh đạo doanh nghiệp phải đón đầu các xu hướng và chiến lược mới nhất.

Một trong những xu hướng đang thu hút sự chú ý trong thế giới khởi nghiệp là sử dụng sách điện tử và sách trắng làm “nam châm hút”.

Thành thật mà nói, nó không phải là một xu hướng mới hay mốt nhất thời.

Hiểu khái niệm về “nam châm dẫn”

Nếu bạn nghe thuật ngữ “nam châm dẫn” lần đầu tiên, hãy biết rằng đó là một phần nội dung có giá trị — chẳng hạn như Sách điện tử hoặc sách trắng — được cung cấp để đổi lấy thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng.

Làm sao? Loại nội dung này được thiết kế để thu hút và tương tác với khách hàng tiềm năng, đồng thời giúp tạo ra các đầu mối kinh doanh. Sách trắng và sách điện tử đã trở thành nam châm thu hút khách hàng tiềm năng phổ biến vì chúng cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng tiềm năng và thiết lập doanh nghiệp như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành của họ.

Theo một nghiên cứu của trung tâm, sách điện tử và sách trắng là loại nội dung phổ biến thứ hai được sử dụng làm nam châm thu hút khách hàng tiềm năng, với hội thảo trên web xuất hiện đầu tiên. Ngoài ra, một nghiên cứu bởi Getresponse trên nam châm dẫn phát hiện ra rằng 55,9% nhà tiếp thị toàn cầu sử dụng sách điện tử làm công cụ nam châm dẫn chuyển đổi cao nhất.

Câu chuyện không kết thúc ở đây.

Ưu điểm của việc sử dụng sách điện tử và sách trắng làm nam châm dẫn

Sử dụng sách điện tử và sách trắng làm nam châm thu hút khách hàng tiềm năng cũng giúp thay đổi cách các công ty khởi nghiệp thu hút và gắn kết khách hàng. Bằng cách cung cấp trải nghiệm tương tác và cá nhân hóa hơn, sách điện tử và sách trắng có thể giúp xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm với khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, sách điện tử và sách trắng là những nam châm dẫn phổ biến cung cấp thông tin và hiểu biết có giá trị cho khách hàng tiềm năng. Họ có thể giúp thiết lập doanh nghiệp như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và định vị công ty như một nhà lãnh đạo tư tưởng.

Bằng cách cung cấp thông tin hữu ích và phù hợp, doanh nghiệp có thể khuyến khích khách hàng tiềm năng tương tác với thương hiệu của họ và cung cấp thông tin liên hệ của họ.

Ngoài hiệu quả của chúng, sách điện tử và sách trắng tương đối rẻ để tạo và phân phối, khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp có nguồn lực hạn chế. Nghiên cứu tương tự của Content Marketing Institute cho thấy sách điện tử là loại nội dung hiệu quả thứ hai, sau các sự kiện trực tiếp và chỉ tốn trung bình 1.200 đô la để sản xuất.

Mẹo để tạo sách điện tử và sách trắng hiệu quả

Để tạo sách điện tử và sách trắng hiệu quả, các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà tiếp thị và lãnh đạo doanh nghiệp nên tập trung vào việc cung cấp thông tin có giá trị và phù hợp, sử dụng thiết kế và định dạng hấp dẫn cũng như quảng bá nội dung thông qua nhiều kênh khác nhau.

Phải thừa nhận rằng đó không phải là một quá trình ít bước. Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút.

  • Xác định đối tượng mục tiêu của bạn: Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng để tạo nội dung có liên quan và có giá trị. Xem xét các điểm khó khăn, thách thức và sở thích của họ để tạo Sách điện tử hoặc sách trắng cung cấp cho họ giá trị thực.
  • Chọn một chủ đề có liên quan: Chọn một chủ đề có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Đảm bảo chủ đề là hiện tại, kích thích tư duy và cung cấp thông tin và hiểu biết mới.
  • Nêu nội dung: Lập kế hoạch nội dung cho Sách điện tử hoặc sách trắng của bạn bằng cách tạo cấu trúc và dàn ý rõ ràng. Đảm bảo nội dung được tổ chức tốt, dễ đọc và cung cấp một thông điệp rõ ràng.
  • Định dạng và thiết kế: Định dạng và thiết kế đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của Sách điện tử hoặc sách trắng. Sử dụng các yếu tố thiết kế đơn giản, rõ ràng, chọn phông chữ thích hợp và đảm bảo rằng tài liệu dễ đọc và hấp dẫn về mặt hình ảnh.
  • Viết bản sao hấp dẫn: Sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ và thuyết phục để thu hút khán giả của bạn và viết bản sao hấp dẫn thu hút sự chú ý của họ. Đảm bảo Sách điện tử hoặc sách trắng của bạn không có lỗi ngữ pháp và chính tả, đồng thời bao gồm các tiêu đề phụ, dấu đầu dòng và các yếu tố định dạng khác để chia nhỏ văn bản.
  • Bao gồm hình ảnh và đồ họa: Việc thêm hình ảnh vào sách điện tử hoặc sách trắng của bạn có thể giúp nội dung của bạn trở nên sống động và hấp dẫn hơn. Sử dụng hình ảnh, biểu đồ và các phương tiện trực quan khác để hỗ trợ thông điệp của bạn và chia nhỏ văn bản.
  • Cung cấp các bài học có thể hành động: Đảm bảo Sách điện tử hoặc sách trắng của bạn cung cấp các bài học rút ra có thể hành động mà khán giả của bạn có thể áp dụng vào thực tế. Đưa ra lời khuyên và mẹo thiết thực, đồng thời bao gồm lời kêu gọi hành động để khuyến khích khán giả của bạn hành động.

Đây không hẳn là kế hoạch chi tiết duy nhất cho sách điện tử và sách trắng sáng tạo. Tuy nhiên, bằng cách làm theo các mẹo cơ bản này, bạn có thể thu hút đối tượng mục tiêu của mình, thiết lập doanh nghiệp của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng và tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Sách điện tử và sách trắng đang thay đổi cuộc chơi như thế nào?

Sách điện tử và sách trắng biến đổi cách các công ty khởi nghiệp thu hút và tương tác với khách hàng, mang lại trải nghiệm tương tác và cá nhân hóa hơn. Với sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số, sách điện tử và sách trắng đang ngày càng trở thành những cách phổ biến để các công ty khởi nghiệp tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Sách điện tử và sách trắng cho phép các công ty khởi nghiệp cung cấp thông tin và hiểu biết có giá trị cho đối tượng mục tiêu của họ ở định dạng tương tác và hấp dẫn hơn. Không giống như các tài liệu tiếp thị truyền thống, sách điện tử và sách trắng cho phép các công ty khởi nghiệp cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa hơn, điều chỉnh nội dung theo nhu cầu và sở thích cụ thể của đối tượng mục tiêu của họ.

Điều này dẫn đến mức độ tương tác cao hơn và kết nối mạnh mẽ hơn giữa công ty khởi nghiệp và khách hàng tiềm năng của họ.

Một ví dụ thực tế là công ty hỗ trợ khách hàng cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp, liên lạc nội bộđã sử dụng sách trắng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình.

Sách trắng và hướng dẫn của Intercom cung cấp thông tin chi tiết và lời khuyên có giá trị về các chủ đề như chiến lược nhắn tin và tương tác với khách hàng, giúp định vị công ty là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực của mình và thu hút khách hàng tiềm năng đến với thương hiệu của mình.

Qua cho bạn!

Tóm lại, việc sử dụng sách điện tử và sách trắng làm nam châm dẫn đang thay đổi tương lai của tiếp thị khởi nghiệp. Bằng cách cung cấp thông tin có giá trị, thiết lập doanh nghiệp như một cơ quan có thẩm quyền và cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn, sách điện tử và sách trắng đang giúp các công ty khởi nghiệp thu hút và tương tác với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả về chi phí.

Vì vậy, ý tưởng? Các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà tiếp thị và lãnh đạo doanh nghiệp nên cân nhắc kết hợp sách điện tử và sách trắng vào chiến lược tiếp thị khởi nghiệp của họ ngay hôm nay.

window.addEventListener(‘load’, function() {
!function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n;
n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window,
document,’script’,’https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);

fbq(‘init’, ‘1098588566942656’);
fbq(‘set’,’agent’,’tmgoogletagmanager’, ‘1098588566942656’);
fbq(‘track’, “PageView”);
});

Theo Vikas Agrawal

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.