fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nhìn vào thế giới tương tác của khách hàng vào năm 2023, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 36

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————


Ảnh đại diện

Quy định sẽ chuyển từ tập trung vào dữ liệu cá nhân sang điều chỉnh chính AI

Các công cụ AI đã có hoặc có khả năng khuếch đại sự thiên vị. Khi bạn áp dụng AI vào việc ra quyết định chủ quan như nhận dạng khuôn mặt để giám sát hoặc quét sơ yếu lý lịch cho một số từ khóa nhất định để đưa ra quyết định tuyển dụng, bạn có nguy cơ dựa vào kết quả sai lệch và nếu không cẩn thận, sự thiên vị sẽ lọt vào mọi quyết định bạn đưa ra.

Để chống lại những câu chuyện liên tục mà chúng ta thấy về việc AI đưa ra các quyết định thiên vị, năm 2023 sẽ là năm mà sự chú ý chuyển từ bảo vệ dữ liệu sang quy định về AI. Chúng tôi đã thấy những nỗ lực này đang diễn ra khi luật mới đang phổ biến; tuy nhiên, nó không nhất quán trên toàn cầu. Với các quy định pháp luật khác nhau diễn ra ở các khu vực khác nhau trên thế giới, điều này có thể dẫn đến các giải pháp chắp vá có thể tạo ra cơn ác mộng đối với việc tuân thủ về sau.

Các nhà tiếp thị và những người hành nghề CX cần phải vượt lên trước luật pháp sắp xảy ra bằng cách liên tục siêng năng tuân thủ dữ liệu và AI, vì đây sẽ là một bối cảnh thay đổi liên tục. Nhiều người sẽ chuyển sang các giải pháp có thể giúp theo dõi AI và cảnh báo người dùng nếu một thương hiệu đang có xu hướng thiên vị, cũng như tăng tính minh bạch bằng cách giám sát và điều chỉnh loại thuật toán mà một tổ chức có thể sử dụng để giúp AI dễ kiểm tra và giải thích hơn. Mặc dù không thể ngăn chặn sự thiên vị, nhưng chúng ta có thể chủ động sửa chữa nó bằng các công cụ phù hợp giám sát nó và mang lại sự minh bạch trong quá trình ra quyết định của AI – và năm 2023 sẽ là năm mà các công cụ này đi đầu trong chiến lược AI.

2023 sẽ là năm các doanh nghiệp thực sự đẩy mạnh kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất
Chúng tôi đã nghe điều này trong nhiều năm: cookie của bên thứ ba sắp hết giá trị. Những gì được dự kiến ​​vào cuối năm 2023, Google hiện đã thông báo trì hoãn việc loại bỏ dần cho đến cuối năm 2024. Điều này giúp các doanh nghiệp có nhiều thời gian để tự bảo vệ mình trước những thiếu hụt do khấu hao dữ liệu gây ra và năm 2023 sẽ là một năm quan trọng đối với dữ liệu của bên thứ nhất. Tuy nhiên, các quy định về dữ liệu đến đang gây tổn hại cho hệ sinh thái dữ liệu của bên thứ nhất, khiến thị trường khó giải mã được thời điểm và cách thức đưa dữ liệu vào hoạt động để quản lý trải nghiệm của khách hàng.

Năm tới sẽ rất quan trọng. Các tổ chức cần tăng cường và quản lý tốt hơn dữ liệu cực kỳ quý giá và phong phú mà họ đã có trong tầm tay. Với trí tuệ nhân tạo và máy học, các doanh nghiệp sẽ kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất trên các khu vực và kênh chức năng mà trước đây họ chưa từng làm được. AI nắm giữ sức mạnh giúp các thương hiệu trở nên nhân văn hơn và nó sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất để xây dựng mối quan hệ lâu dài tốt đẹp hơn với khách hàng của họ.

2023 sẽ là năm AI chuyển từ tùy chọn sang bắt buộc

Sự bất ổn về kinh tế và lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra đã khiến mọi người thay đổi thói quen mua hàng. Đáp lại, các tổ chức đang bắt đầu rút lại các khoản đầu tư lớn vào việc thu hút khách hàng và thay vào đó tập trung vào việc duy trì và phục vụ cơ sở hiện có của họ. Các công ty không ngừng đấu tranh để tìm câu trả lời cho câu hỏi ‘Làm thế nào để giữ chân khách hàng của mình và ngăn họ rời bỏ đối thủ cạnh tranh?’ Câu trả lời nằm ở việc đầu tư vào AI. Năm 2023 sẽ là năm AI không còn là tùy chọn mà thay vào đó trở thành một yêu cầu. Với rất nhiều dữ liệu hành vi có sẵn, một tổ chức sẽ thực sự không thể sắp xếp trải nghiệm khách hàng theo ngữ cảnh và phù hợp nếu không sử dụng AI để quản lý khối lượng dự đoán và quyết định nặng nề.

Năm tới, chúng ta sẽ thấy các doanh nghiệp tập trung vào việc áp dụng AI để đạt được mức độ thân thiết với khách hàng ở một phạm vi và quy mô mới mà con người chưa thể đạt được cho đến nay. Chúng ta sẽ thấy các nhà tiếp thị áp dụng AI theo những cách mới để hiểu rõ hơn về sở thích của khách hàng và làm cho trải nghiệm phù hợp hơn bao giờ hết. Với quốc gia đang trên đỉnh của suy thoái kinh tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ xem xét cách họ có thể đưa AI vào toàn doanh nghiệp để tạo ra trải nghiệm tốt hơn nhằm giữ chân khách hàng, cắt giảm chi phí và tăng ROI.

Cá nhân hóa mang một ý nghĩa hoàn toàn mới vào năm 2023

Năm 2023 sẽ được biết đến với điều gì? Khi nói đến trải nghiệm, năm 2023 sẽ là năm mà AI và di động hội tụ. Chúng tôi có ứng dụng cho hầu hết mọi thứ và di động hiện là xương sống cho hầu hết các giao tiếp với doanh nghiệp ngày nay. Ngay cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng đang dựa vào thiết bị di động để liên lạc với bệnh nhân của họ – mỗi cuộc hẹn đều yêu cầu hàng chục lần gửi biểu mẫu kỹ thuật số, văn bản, phản hồi khảo sát và truy cập cổng thông tin. Mỗi khi doanh nghiệp có thể khiến người tiêu dùng tương tác với họ, đó là cơ hội để tìm hiểu thêm về họ và sử dụng những hiểu biết đó để xây dựng lòng tin và mối quan hệ sâu sắc hơn. Nhưng quá nhiều tương tác không phải lúc nào cũng tốt.

Người tiêu dùng đang trở nên ít chịu đựng hơn với sự gián đoạn, đặc biệt là trên các thiết bị di động của chúng tôi. Bạn có nhận được một tin nhắn kỳ lạ trên điện thoại di động của mình từ nhà cung cấp cáp hoặc ngân hàng hoặc ứng cử viên chính trị không? Điều này có thể làm tăng xu hướng chọn không tham gia tất cả các liên lạc của bạn, điều này có thể dẫn đến việc bạn bỏ lỡ một tương tác có liên quan.

Đó là lý do tại sao các tổ chức cần phải thông minh trong cách họ áp dụng AI để điều chỉnh thông tin liên lạc của họ với nhu cầu của khách hàng. Bởi vì hiện tại có quá nhiều ồn ào đối với người tiêu dùng, việc cá nhân hóa không còn là nói gì và nói như thế nào nữa – điều đó trở thành tiền cược trên bàn. Trong năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​các thương hiệu thay đổi về thời điểm gửi thông điệp, kênh họ sử dụng và lý do tại sao thông điệp đó phù hợp với thời điểm đó, bằng cách sử dụng những gì họ biết về bối cảnh của một khách hàng cụ thể. Vào năm 2023, những doanh nghiệp không hiểu biết sẽ bị bỏ lại phía sau khi hội tụ sức mạnh của AI và di động để nhắm mục tiêu và cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng tốt hơn bao giờ hết.

Francesco Federico, giám đốc điều hành, công nghệ tiếp thị toàn cầu, JLL, đã giải thích cách thiết kế chiến lược CX cho một thương hiệu bất động sản và thu hẹp khoảng cách thu hút khách hàng.

Ngành bán lẻ đang cố gắng sắp xếp lại các chiến lược thu hút khách hàng của mình để kéo khách hàng quay trở lại các cửa hàng truyền thống đồng thời tăng cường các kênh kỹ thuật số.

    <!–

  • Updated On Feb 16, 2023 at 09:24 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 16 tháng 2 năm 2023 lúc 09:20 sáng IST
  • <!–

  • 5 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.