fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ronaldo và nghệ thuật thay thế thương hiệu, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 27

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ronaldo và nghệ thuật chuyển vị hàng hiệu.

Một tuần trôi qua cho các vị trí thương hiệu! Hoặc sự thay đổi thương hiệu, như Sapna Arora của OLX nói.

Hành động bỏ chai Coca-Cola ra khỏi bàn họp báo của Ronaldo có phải là một mục đích của bản thân, theo nhiều cách?

Rốt cuộc, Ronaldo đã ủng hộ Coca-Cola khoảng 15 năm trước, khi anh ấy đang ở đỉnh cao của sự nghiệp ở tuổi đôi mươi. Có phải sự đạo đức giả này đang diễn ra ở giữa, khi bạn đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp?
Mặc dù các mục tiêu trong cuộc sống cá nhân của một người có thể thay đổi theo thời gian, nhưng một cá tính công khai như Ronaldo không thể quên rằng sự xác nhận chiếm phần lớn cả thu nhập cá nhân của anh ấy và thu nhập từ thể thao.

Nếu không có những khoản tiền lớn từ các nhà tài trợ như Coca-Cola và Heineken (đã bị Paul Pogba loại bỏ), môn thể thao này sẽ bị ảnh hưởng. Hai thương hiệu này nằm trong số 12 nhà tài trợ hàng đầu cho Euro 2020, đóng góp hơn 25% tổng doanh thu giải đấu gần 2 tỷ euro (2,4 tỷ USD) của UEFA.

Giá trị của Coca-Cola giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD trong vòng nửa giờ …

Mặc dù giá trị của các hợp đồng tài trợ cá nhân không được công bố cho phiên bản này của giải đấu, UEFA đã nhận được 483 triệu euro (576 triệu USD) trong các hợp đồng tài trợ từ 10 đối tác tại Euro 2016 ở Pháp.

Trong khi đó, doanh thu từ các khoản thu tại cổng cho các câu lạc bộ trong các giải bóng đá lớn dao động từ 13-18%. Điều này chỉ có thể đi xuống sâu hơn với đại dịch.

Không có gì bí mật khi các cầu thủ cũng gián tiếp hưởng lợi từ tiền của nhà tài trợ từ thu nhập thương mại của họ thông qua các liên đoàn quốc gia của họ. Vậy Ronaldo có xúc phạm chủ nhà sau khi dự tiệc không?

Có phải hành động đúng đắn của Ronaldo, một động thái được tính toán sai lầm theo nhiều cách? Đây cũng là bài học cho những người nổi tiếng hoặc quản lý đội nhóm. Liệu Ronaldo có thể quản lý nó một cách kín đáo hơn, bằng cách nhờ những người quản lý của anh ấy xử lý những cái chai? (Họ cũng có thể đã chặn camera khi đang ở đó). Bài học: không có phạm vi cho những phản ứng bốc đồng khi bạn là người của công chúng.

Đây cũng là một bài học cho các nhà thiết kế bao bì. Mọi người đang bàn tán về chai Coca-Cola mà Ronaldo bỏ đi và số tiền hàng tỷ đồng mà gã khổng lồ nước giải khát này đã mất khi định giá trên thị trường chứng khoán. Nhưng ít ai đề cập đến chai nước mà anh ấy đã tán thành. Ngay cả khi nhãn bị loại bỏ, thiết kế độc đáo của chai nước, nếu có, vẫn có thể khiến thương hiệu trở nên nổi bật. Đó cũng là một mất mát lớn về cơ hội cho cả thương hiệu nước.

(Chuyên mục hàng tuần này cung cấp một cái nhìn sơ lược về các cuộc thảo luận, tranh luận và xem xét nội tâm xảy ra trong tâm trí của các nhà văn của chúng tôi.)

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.