fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Quảng cáo IPL, sự điên cuồng của Dogecoin có thể đã kích hoạt các hạn chế ‘không chính thức’ trên các sàn giao dịch tiền điện tử, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 60

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Minh họa: Rahul Awasthi

Các ngân hàng Ấn Độ đã thực thi “các hạn chế không chính thức” đối với giao dịch tiền điện tử sau khi xuất hiện những lo ngại xung quanh việc rửa tiền tại các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, Dogecoin điên cuồng giữa các nhà đầu tư và sau một đợt tiếp thị tích cực thông qua các quảng cáo truyền hình lặp đi lặp lại trong Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL), nhiều nguồn tin trong ngành cho biết.

Kể từ đầu tháng này, các ngân hàng hàng đầu – đặc biệt là các ngân hàng tư nhân cho vay ICICI Bank và IndusInd Bank – đã yêu cầu các đối tác cổng thanh toán ngừng xử lý các giao dịch như vậy.

Những người khác như HDFC Bank, Yes Bank, State Bank of India và Kotak Mahindra Bank đã từ chối các giao dịch này ngay cả trước đó.

Trong vài tuần qua, các nền tảng tiền điện tử ở Ấn Độ đã bị tất cả các nhà cung cấp dịch vụ cổng thanh toán lớn chặn xử lý các khoản thanh toán, theo hướng dẫn của các tổ chức cho vay như ICICI Bank, ET đưa tin vào ngày 1 tháng 5.

Vào thứ Bảy, một số nền tảng tiền điện tử đã mất khả năng chấp nhận tiền gửi bằng đồng rupee thông qua các kênh ngân hàng NEFT, IMPS và RTGS, cũng như Giao diện thanh toán hợp nhất.

Các ngân hàng, các nguồn tin trong ngành cho biết, đã ngừng cấp ID người bán cho các cổng thanh toán và yêu cầu các trung gian này thắt chặt giám sát trong khi giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ.

Những người trong ngành ngân hàng chỉ ra rằng những hạn chế này có thể là do các hướng dẫn không chính thức của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với các ngân hàng thúc giục tuân thủ chặt chẽ hơn các luật rửa tiền hiện hành.

Tuy nhiên, không có ngân hàng hoặc cổng nào đưa ra bất kỳ hướng dẫn bằng văn bản nào nêu rõ lý do đằng sau những lề đường này, gây ra sự nhầm lẫn trong ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ của đất nước.

Cũng đọc: Các trò chơi IPL còn lại không thể chơi ở Ấn Độ: Giám đốc BCCI Sourav Ganguly

“Vì không có hướng dẫn hoặc thông tư chính thức nào được ban hành bởi RBI, bạn thậm chí không thể phản đối,” một nguồn tin trong ngành cho biết. “Nó giống như một cách lén lút tạo ra các vấn đề cho các sàn giao dịch tiền điện tử, điều này rất đáng tiếc.”

Nhắc nhở về lệnh tòa

Về phần mình, các nền tảng tiền điện tử đang trong quá trình gửi thông báo tới tất cả các ngân hàng lớn về phán quyết của Tòa án tối cao vào tháng 2 năm 2020 đã thu hồi lệnh cấm ngân hàng và tuyên bố rằng ngân hàng trung ương không thể ban hành bất kỳ hướng dẫn chính thức nào hoặc trực tiếp điều chỉnh các sàn giao dịch này.

RBI đã không trả lời một email tìm kiếm bình luận cho đến thời điểm báo chí.

Một quan chức trong ngành tiền điện tử cho biết: “Chúng tôi dự định gửi thư đầu tiên đến các ngân hàng thông báo cho họ về lệnh của Tòa án tối cao để họ chính thức biết về phán quyết của tòa án.

Hầu hết các tổ chức cho vay lớn, chẳng hạn như Ngân hàng HDFC và Ngân hàng Kotak Mahindra, đã ngừng hoạt động với các nền tảng tiền điện tử bất chấp lệnh của tòa án đỉnh cao, những người sáng lập một số sàn giao dịch tiền điện tử cho biết.

Các ngân hàng thuộc mọi quy mô cũng đã thấy mình chịu áp lực mới trong việc không tham gia vào các nền tảng tiền điện tử trong những tháng gần đây. Trong kịch bản hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử đang tận dụng các dịch vụ của ví tư nhân và các ngân hàng nhỏ hơn để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục.

Nhiều nguồn tin được biết đã nói với ET rằng RBI đã ban hành các hướng dẫn không chính thức cho các ngân hàng khi hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển mà không có bất kỳ sự giám sát pháp lý nào.

Theo các nguồn tin, sự thúc đẩy tiếp thị tích cực của các sàn giao dịch tiền điện tử trên TV trong IPL – một trong những chương trình được xem nhiều nhất trên truyền hình – các kênh OTT và thông qua những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội đã khiến cơ quan quản lý phải kiềm chế vì ngành này không được cấp phép. ở Ấn Độ.

“Chúng tôi đã liên hệ với tất cả khách hàng tiền điện tử của mình theo hướng dẫn của ngân hàng đối tác của chúng tôi để hỏi về quy trình giải quyết chênh lệch giá của họ,” một giám đốc điều hành tại một cổng thanh toán cho biết. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền. Đây là một hoạt động kinh doanh sinh lợi cho chúng tôi, nhưng phí bồi hoàn trong trường hợp gian lận sẽ rơi vào các ngân hàng và PG (cổng thanh toán), khá cao ”.

Trích dẫn các ví dụ về gian lận trao đổi tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ và Estonia trong những năm gần đây, giám đốc điều hành nói thêm rằng tiền điện tử sẽ vẫn là một rủi ro giám sát trừ khi chính phủ soạn thảo luật chính thức.

Tiết lộ minh bạch

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử nhận thức được sự giám sát chặt chẽ của các đối tác ngân hàng cho biết họ đã minh bạch trong việc tiết lộ thông tin và giới thiệu của khách hàng.

Một số bước để tự điều chỉnh bao gồm tránh xa các thuật ngữ như “thương mại” và “lợi tức thiên văn” trong các sáng kiến ​​tiếp thị của họ. Ngoài ra, một số nền tảng tiền điện tử cho biết họ đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm trong mỗi quảng cáo ở phần cuối để giáo dục khách hàng về bản chất không được kiểm soát của ngành.

Ramalingam Subramanian, giám đốc tiếp thị tại CoinDCX, cho biết: “Với tư cách tự điều chỉnh, chúng tôi đưa ra thông điệp rằng đây là một thị trường dễ biến động và người ta nên tham gia vào nó một cách thận trọng.

Sharan Nair, giám đốc kinh doanh của Coinswitch Kuber, công ty đã quảng cáo rầm rộ trong IPL, cho biết ngoài việc kiểm tra nội bộ nghiêm ngặt, các bên bên ngoài chịu trách nhiệm phát sóng quảng cáo phải có giấy phép hợp pháp trước khi phát sóng quảng cáo trong loạt phim cricket.

Các chuyên gia pháp lý cho biết quảng cáo và tiếp thị tiền điện tử không phải là bất hợp pháp ở Ấn Độ.

Theo Quy định của Mạng Truyền hình Cáp, bất kỳ quảng cáo nào trên các dịch vụ cáp đều không được vi phạm pháp luật. Kể từ quyết định của tòa án cao nhất về tiền điện tử, việc giao dịch tiền điện tử không phải là bất hợp pháp hoặc vi phạm pháp luật cho đến khi quốc hội đưa ra luật về nó. Vì vậy, “có vẻ như không có thanh nào về quảng cáo tiền điện tử hoặc giao dịch của nó…”, Akshay Nagpal, Đối tác, L&L Partners cho biết.

Cũng đọc: IPL 2021 có phải là một dự án diệt vong ngay từ đầu?

Theo Rahul Goel, Đối tác tại AnantLaw, chính phủ vẫn chưa tuyên bố tiền điện tử là một phương tiện thanh toán bất hợp pháp. “Trên thực tế, việc thay đổi Luật Công ty cần phải công bố thông tin. Vì vậy, bất cứ thứ gì bất hợp pháp hoặc bị cấm theo luật đều không thể được quảng cáo, ”ông nói.

“Trên thực tế, tạp chí trên máy bay chính thức của Air India từng có quảng cáo về tiền điện tử,” ông nói thêm.

Hậu quả của ngày Doge

Các nguồn tin cũng chỉ ra rằng sự phổ biến ngày càng tăng của Dogecoin ở Ấn Độ cũng là một mối quan tâm lớn đối với các cơ quan quản lý ngân hàng.

Dogecoin – một mã thông báo meme với nguồn cung không giới hạn được xác nhận bởi Elon Musk, người sáng lập hãng sản xuất xe điện Tesla – được biết đến với sự biến động của nó và đang được một số nhà giao dịch Ấn Độ xem như một cách để thu được lợi nhuận nhanh chóng thông qua giao dịch trong ngày thông qua các sàn giao dịch này.

Khối lượng giao dịch Dogecoin từ Ấn Độ đã tăng hơn gấp ba lần kể từ tháng 4 và các nền tảng đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch kỷ lục, theo một nguồn tin trong ngành thanh toán theo dõi các giao dịch này.

Vào ngày 8 tháng 5, trước sự xuất hiện của Musk trên một chương trình truyền hình của Mỹ, được cho là sẽ thúc đẩy giá của nó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như CoinDCX, WazirX và Coinswitch Kuber được Tiger Global hậu thuẫn đã mất quyền truy cập vào các khoản tiền gửi ngân hàng trực tiếp và chuyển khoản ngân hàng tức thì .

“Do các vấn đề tắc nghẽn trên mạng Đối tác ngân hàng của chúng tôi, các tùy chọn Instant IMPS, NEFT, RTGS hiện không khả dụng,” CoinDCX đã viết trong một lời khuyên cho khách hàng trên ứng dụng CoinDCX GO của mình.

Coinswitch Kuber đã đưa ra thông báo trên Twitter, “Chúng tôi đã tạm thời vô hiệu hóa tiền gửi INR vì có vấn đề từ phía đối tác ngân hàng của chúng tôi.”

Mặc dù mất quyền truy cập ngân hàng quan trọng, các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch Doge-INR cao.

Ví dụ: người dùng trên WazirX, đang tồn tại nhờ chuyển khoản ngang hàng, đã giao dịch Dogecoin trị giá 820 Rs crore vào ngày 9 tháng 5 (Saturday Night Live được phát sóng tại Ấn Độ vào ngày 9 tháng 5).

Khối lượng giao dịch Doge của Coinswitch Kuber vượt qua Rs 600 crore trong cùng ngày.

Theo WazirX, kể từ thứ Hai, vấn đề đối tác ngân hàng đã được giải quyết và đối tác đang triển khai quyền truy cập theo đợt.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều có các đối tác hoặc các chương trình giáo dục tự định hướng để giáo dục các nhà đầu tư bán lẻ về tiền điện tử.

CoinDCX cho biết họ áp dụng các quy định nội bộ nghiêm ngặt và chỉ liệt kê các mã thông báo đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định và tuân thủ luật pháp địa phương để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ.

Theo người phát ngôn của CoinDCX, Doge đã đạt đến ngưỡng.

Cũng đọc: Chỉ trả tiền cho các trận đấu IPL đã chơi cho đến nay, Star nói với các nhà tài trợ và nhà quảng cáo lo lắng

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.