fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Proptech đang phá vỡ ngành bất động sản như thế nào

0 39

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Trong hai thập kỷ qua, ngành bất động sản đã trải qua những thay đổi đáng kể. Những thay đổi này là do dòng công nghệ mới và những tiến bộ mang lại lợi ích cho nhiều bên liên quan, bao gồm đại lý, nhà môi giới, nhà phát triển, nhà quản lý tài sản, nhà đầu tư, chủ nhà và doanh nhân. Cái tên mà chúng tôi gọi chung cho sức mạnh tổng hợp giữa công nghệ và bất động sản là proptech.

Dưới đây là bốn cách quan trọng nhất mà công nghệ tiên tiến này đã phá vỡ ngành bất động sản.

Liên quan: Công nghệ bất động sản đang tạo ra cơ hội bất động sản đáng kinh ngạc cho các doanh nhân

Tăng cường minh bạch

Sự thiếu minh bạch và đôi khi là trách nhiệm giải trình đã là vấn đề nhức nhối trong thị trường bất động sản từ lâu và không dễ có lời giải. Đồng thời, giải quyết thách thức này là vô cùng quan trọng vì bất động sản là mối quan tâm của tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều cần nơi ở, nơi làm việc, v.v.

Tuy nhiên, gốc rễ của vấn đề này nằm ở chính bản chất của bất động sản. Với một thị trường rộng lớn như vậy (hiện được định giá 3,69 nghìn tỷ USD), bất động sản có những yêu cầu về vốn khá lớn mà theo truyền thống ít người có thể mua được. Ngoài ra, mặc dù nhìn từ bên ngoài có thể không giống như vậy, nhưng không gian bất động sản khá hạn chế và chỉ một số ít chuyên gia mới có thể tiếp cận được. Đối với người bình thường, các quy trình và giao dịch bất động sản luôn nổi tiếng là phức tạp và khó hiểu.

Nhờ những thay đổi mà nó mang lại cho thị trường bất động sản thương mại và nhà ở, proptech đã đạt được những tiến bộ lớn trong lĩnh vực này. Việc tăng tốc truy cập dữ liệu, sử dụng rộng rãi các công cụ công nghệ và nâng cao tính khả thi của quyền sở hữu tài sản theo phần đã góp phần lớn vào việc tăng tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong ngành. Xu hướng, phân tích, giao dịch và hoạt động bất động sản hiện minh bạch hơn nhiều so với chỉ một vài năm trước đây.

Có liên quan: Công nghệ bất động sản mới: Ý tưởng đột phá chuyển đổi ngành

Cung cấp quyền truy cập bất động sản cho bất kỳ ai

Sự đóng góp của Proptech dẫn đến một sự gián đoạn lớn khác trong lĩnh vực bất động sản. Bằng cách cho phép người bình thường tiếp cận dữ liệu, phân tích và đầu tư, proptech đã mở ra cánh cửa cho bất kỳ ai tham gia và tham gia vào ngành.

Với sự trợ giúp của các công cụ dựa trên công nghệ, ngay cả những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm hạn chế cũng có thể tham gia vào các giao dịch bất động sản. Ví dụ: sự tiến bộ của CRM, phân tích, thực tế ảo và các nền tảng trực tuyến chốt giao dịch đã hạ thấp rào cản gia nhập đối với các đại lý và nhà môi giới bất động sản. Kết quả là, chỉ riêng số lượng nhà môi giới được cấp phép ở Hoa Kỳ đã tăng từ 1 triệu vào năm 2011 lên 1,56 triệu vào năm 2021. Đây là mức tăng trưởng hơn 50% chỉ trong vòng mười năm.

Tương tự như vậy, trong khi đầu tư vào bất động sản luôn là một ý tưởng hấp dẫn đối với hàng triệu người Mỹ, nhiều người đã bỏ qua chiến lược sinh lợi này do thiếu nguồn tài chính, kiến ​​thức thị trường, khả năng tiếp cận dữ liệu hoặc thậm chí là thời gian. Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng công cụ công nghệ giải quyết từng thách thức này và hơn thế nữa. Do đó, chúng ta có thể mong đợi số lượng nhà đầu tư bất động sản quy mô nhỏ, mới bắt đầu sẽ tăng theo cấp số nhân trong những năm tới.

Liên quan: Công nghệ này đang phá vỡ bất động sản. Đừng bỏ lỡ

Phá thế độc quyền của ông lớn

Mặt khác, một cách khác mà công nghệ tiên tiến này đang thay đổi bộ mặt của bất động sản là chấm dứt sự độc quyền của những người chơi lớn. Theo truyền thống, bất động sản bị chi phối bởi một số tập đoàn lớn và ông trùm kiểm soát từng khía cạnh của ngành như phát triển, môi giới, đầu tư, phân tích thị trường hoặc quản lý tài sản. Lý do rất đơn giản – những rào cản gia nhập rất lớn mà chỉ một số người mới có thể vượt qua.

Khi những người chơi nhỏ hơn hiện có thể tham gia vào các phân khúc bất động sản khác nhau, điều này chắc chắn sẽ thách thức sự thống trị của các bên liên quan chính truyền thống. Mặc dù có thể hiểu được rằng họ có thể cảm thấy bị đe dọa bởi thực tế đang thay đổi này, nhưng sẽ có lợi cho tất cả mọi người nếu ngành trở nên dễ tiếp cận, minh bạch và dân chủ hơn. Sự gia nhập của những người chơi mới chắc chắn sẽ dẫn đến tăng trưởng nhanh trong ngành, do đó mở ra nhiều cơ hội hơn cho mọi người tham gia.

Tăng năng suất và lợi nhuận

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, proptech đã thay đổi mãi mãi cách thức kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản bằng cách nâng cao năng suất và lợi nhuận. Đây được cho là lợi thế đáng kể nhất mà công nghệ đột phá đã mang lại cho các chuyên gia bất động sản.

Chẳng hạn, các nhà đầu tư trước đây cần nhiều tháng nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu để tìm ra một giao dịch có lãi. Giờ đây, với sự trợ giúp của một số công cụ công nghệ bất động sản dựa trên dữ liệu lớn và AI, họ có thể tìm được các giao dịch tốt trong vòng vài phút — cho dù họ quan tâm đến tài sản dân cư hay thương mại, quyền sở hữu toàn bộ tòa nhà hay một phần tài sản.

Tương tự như vậy, trở thành chủ nhà và chủ nhà cho thuê ngắn hạn từng giống như một công việc toàn thời gian giữa viết hợp đồng, giao dịch với người thuê, thiết lập giá thuê, thu tiền thuê, quản lý tài chính và tất cả các nhiệm vụ khác. Giờ đây, có hàng chục nền tảng giúp tự động hóa và hợp lý hóa quy trình quản lý tài sản cho thuê.

Công việc hàng ngày của các đại lý, môi giới, quản lý tài sản, người cho vay và những người khác cũng đã được xúc tiến và tạo điều kiện thuận lợi theo cách tương tự. Kết quả cuối cùng là các chuyên gia bất động sản — cũng như những người nghiệp dư — có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn, đồng thời đưa ra các quyết định có lợi hơn về cách vận hành doanh nghiệp của họ.

Từ cuối cùng

Là một người tin tưởng vững chắc vào tầm quan trọng của công nghệ trên mọi lĩnh vực (đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản), tôi tin tưởng rằng chúng ta còn lâu mới đạt được toàn bộ tiềm năng của sự đột phá trong ngành này. Tôi hy vọng bốn xu hướng proptech này sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Và, những gián đoạn mới sẽ tiếp tục xuất hiện khi rất nhiều doanh nhân háo hức tiếp tục dân chủ hóa lĩnh vực bất động sản.

Theo Zain Jaffer

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.