fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Profeco xử lý hợp pháp VivaAerobus, Vips, Sony và BP vì quảng cáo gây hiểu lầm

0 10

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Thứ Hai tuần này, người đứng đầu Văn phòng công tố người tiêu dùng liên bang (Profeco) , Ricardo Sheffield , báo cáo rằng đại lý đã tiến hành hợp pháp chống lại bốn công ty cho ‘Quảng cáo gây hiểu nhầm’ . Đây là những hãng hàng không VivaAerobus , chuỗi nhà hàng Vips , đa quốc gia Sony , và công ty nhiên liệu Dầu khí Anh (BP) .

Profeco qua Twitter

Trong cuộc họp báo buổi sáng của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador, Ricardo Sheffield chỉ ra bốn công ty vì tung ra các chương trình khuyến mãi gian lận, gây nhầm lẫn hoặc sai sự thật, dẫn đến lừa gạt người tiêu dùng cuối cùng.

Bây giờ chúng ta hãy xem những gì mỗi công ty bị buộc tội:

Dầu mỏ Anh quốc

Người đứng đầu Profeco chỉ ra rằng công ty dầu mỏ tuyên bố rằng một thùng đầy xăng của họ sẽ có hiệu suất hoạt động cao hơn 42 km, điều này là sai, ông nói.

“Chúng tôi đã bắt đầu một thủ tục chống lại British Petroleum vì quảng cáo gây hiểu lầm, bởi vì họ nói với người tiêu dùng rằng họ cung cấp thêm 42 km cho một bồn chứa mà bạn đổ đầy cho họ. Điều này là hoàn toàn sai sự thật, không có cách nào để chứng minh, đó là quảng cáo gây hiểu lầm, đã có sự phối hợp của các phòng thí nghiệm của chúng tôi và phối hợp với các phòng thí nghiệm hải quan, chúng tôi xác định không thể khẳng định điều này ”. giải thích Ricardo Sheffield .

Vips

“Nhưng đó không phải là quảng cáo gây hiểu lầm duy nhất mà chúng tôi đã chống lại một cách hợp pháp vào cuối tuần này” thêm luật sư.

Các Nhà hàng vips chuỗi, thuộc sở hữu của nhóm Alsea , bị cáo buộc tung ra một chương trình khuyến mãi rất khó hiểu và không rõ ràng, cuối cùng làm tổn thương những thực khách không nghi ngờ.

“Có Vips, người dường như bán cho chúng tôi một quả ớt nhồi với giá 35 peso, khi ở mức 35 peso, anh ta đưa cho chela nếu bạn mua ớt và bạn thậm chí không biết anh ta sẽ đưa cho bạn ớt như thế nào. Đây là quảng cáo gây hiểu lầm , ”Quan chức này tố cáo.

VivaAerobus

Bất cứ ai đã báo giá một chuyến bay của hãng hàng không này đều biết rằng giá cuối cùng cao hơn nhiều so với những gì họ sử dụng như một câu móc trong quảng cáo của họ. Bạn biết điều đó sau khi nhấp vào VivaAerobus trang, bạn sẽ không thấy giá đó ở bất cứ đâu. Nếu bạn tìm thấy nó và cố gắng mua nó, khi bạn chuẩn bị trả tiền, hóa ra chuyến bay 50 peso bây giờ có giá từ 3.000 peso trở lên.

Vì lý do này, Ricardo Sheffield chỉ ra rằng hãng hàng không đã phát tán quảng cáo gây hiểu lầm bằng cách chỉ ra rằng bạn có thể bay đến bất kỳ điểm đến nào với giá 39 peso . Ông nhấn mạnh tính phi thực tế của quảng cáo này nói rằng “thậm chí không phải là ngoại ô” chi phí đó.

“Tuy nhiên, với dòng chữ rất nhỏ không thể nhìn thấy được, nó cho biết ‘thêm TUA’ (Phí sử dụng sân bay). Đó là quảng cáo gây hiểu lầm ”, Người đứng đầu Profeco cho biết.

Sony

Tập đoàn điện tử đa quốc gia bị cáo buộc hứa hẹn giá “rất, rất thấp” cho 10 người đầu tiên sẽ mua một thiết bị âm thanh nhất định. “Tuy nhiên, vài tuần trước khi top 10 đã mua nó và họ (Sony) tiếp tục đánh lừa người tiêu dùng bằng quảng cáo này”, anh giải thích.

Ngoài việc tiếp tục phổ biến chương trình khuyến mại đã hết hạn, ông nói rằng họ sẽ thực hiện một hành động tập thể chống lại Sony “người không muốn tiếp tục tôn trọng giảm giá đó, mặc dù thực tế là nó vẫn tiếp tục duy trì quảng cáo . “

“Các trường hợp của các công ty rất lớn, thay vì giúp đỡ người tiêu dùng sau đại dịch và trong cuộc khủng hoảng này, đã ảnh hưởng đến nhiều người, dường như muốn lạm dụng để phục hồi nhanh chóng,” quan chức liên bang cho biết.

Cuối cùng, Ricardo Sheffield , đứng đầu Profeco , mời những người tiêu dùng bị các công ty này lừa đảo đến số 55 55 68 87 22 trình báo.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.