fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Phương pháp kể chuyện ưu tiên người xem, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 37

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Biết được tình trạng con người của những người bạn đang cố gắng kết nối là điều cơ bản. (Hình ảnh đại diện)

Bởi Lavanya Wadgaonkar

Trong trường hợp bạn không nhận thấy, mọi thứ sẽ thay đổi. Như tất cả mọi thứ. Và, bạn thậm chí có thể cảm thấy hơi thất vọng với sự thay đổi này. Tuy nhiên, khi sự thay đổi khiến chúng ta không thoải mái, chúng ta thường có thể thấy nó sẽ đến. Điều này đặc biệt được cảm nhận trong mối quan hệ giữa thương hiệu và khán giả của nó. Trong nhiều năm, sự thay đổi này là trung tâm của việc trao đổi thông tin. Một số công ty lo sợ điều đó, những công ty khác lại đón nhận nó. Cuối cùng, tất cả chúng ta phải thích nghi với nó.

Từ Tường hang đến Tường Facebook
Việc chúng ta thích nghi với sự thay đổi như thế nào sẽ quyết định thành công của chúng ta. Kể từ thời điểm con người né tránh khủng long, thế giới của chúng ta đã thay đổi vĩnh viễn. Đặc biệt là trong cách chúng tôi chia sẻ và tiếp nhận thông tin. Các phương tiện đã được nhân lên, và các loại thông tin được chia sẻ đã trở nên đa dạng hơn để đáp ứng cuộc sống hiện đại của chúng ta.

Tất cả những điều này đã phát triển khá nhiều so với tổ tiên thời tiền sử của chúng ta. Nhưng các khái niệm cơ bản vẫn còn đó – bạn có thông tin để chia sẻ về nơi tìm thấy linh dương trên sông xa, bạn lấy một mẩu than từ hố lửa, vạch ra những gì bạn nhớ trong đầu và nhấn, “đăng”. Bạn thậm chí có thể coi những bức vẽ hang động tiền sử này là phương tiện truyền thông xã hội thời kỳ đầu. Không có nút “thích”.

Lavanya Wadgaonkar
Lavanya Wadgaonkar

Tuy nhiên, điều đã thay đổi kể từ đó là số lượng và phương tiện phân phối thông điệp của bạn. Và, mỗi hang động trong hẻm núi hiện đang cố gắng chia sẻ thông điệp của riêng mình với những người bạn muốn xem thông điệp của bạn. Sự gia tăng của các nguồn tin nhắn này là một trong những lý do chính khiến công việc của chúng ta với tư cách là những người giao tiếp đã thay đổi. Cho dù bạn phụ trách truyền thông cho một công ty hay chỉ cố gắng thu hút sự chú ý của lớp học đại học, tất cả chúng ta đều đang đối phó với những người có khoảng chú ý hạn chế và chúng ta phải tìm cách để vượt qua.

Chơi để chiến thắng – Biết khán giả của bạn
Biết được tình trạng con người của những người bạn đang cố gắng kết nối là điều cơ bản. Nó đã được thực hiện ngay từ đầu, nhưng như được trình bày ở đây, nó phức tạp hơn bây giờ. Bởi vì, trong khi các phương tiện liên lạc đã phát triển, thì cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng vậy.

Biết khán giả của bạn là ai, họ quan tâm đến điều gì và họ lấy thông tin ở đâu có thể mang lại cho bạn lợi thế khi cạnh tranh với tất cả những thứ gây xao nhãng khác trong cuộc sống của họ. May mắn thay, chúng tôi có các công cụ và khả năng để biết nhiều hơn về khán giả của mình hơn bao giờ hết thông qua nghiên cứu và dữ liệu.

Mang lại sự rõ ràng cho thế giới hỗn tạp của khán giả của chúng tôi là rất quan trọng. Trong mớ hỗn độn của sự phân tâm, chúng ta phải tìm ra chủ đề chung, những con đường vào và ra khỏi các khu phố mà mọi người sống (trực tuyến và ngoại trừ.) Và, những cách mới và nhiều cách mà họ nhận được thông tin. Với sự hiểu biết về các kênh, bạn có thể xem xét các hình thức, định dạng và loại câu chuyện có thể đi sâu vào tâm trí và trái tim khán giả của chúng tôi.

Tạo kết nối
Mặc dù có nhiều cách để kết nối với khán giả của chúng tôi, nhưng các nguyên tắc cơ bản của cách kể chuyện vẫn được áp dụng. Khi nghĩ về cách bạn sẽ đưa câu chuyện của mình đến với mọi người, nếu không có một số điều cơ bản, câu chuyện của bạn có nguy cơ không gắn bó, hoặc tệ hơn là không kết nối được chút nào. Dưới đây là ba câu hỏi cần đặt ra trước khi bạn tạo câu chuyện của mình:

1. Bạn (công ty / tổ chức của bạn) đại diện cho điều gì?
2. Điều gì khiến bạn trở nên khác biệt?
3. Tại sao điều gì khiến bạn trở nên khác biệt lại quan trọng đối với khán giả của bạn?

Hầu hết các vấn đề câu chuyện
Trước khi chúng ta đi xa hơn nữa, tôi có thể cần thiết lập kỷ lục ngay lập tức. Một số người có thể nói rằng có một câu chuyện hay để kể thậm chí không nhất thiết phải là điều kiện tiên quyết để có thể kết nối. Trên thực tế, có một số kỹ thuật cho phép người giao tiếp tiếp cận khán giả mà không liên quan nhiều đến nội dung câu chuyện.

Suy nghĩ về một số bài hát yêu thích của bạn. Hoặc, thậm chí cả phim. Có những lý do khiến tất cả chúng ta xem cùng một bộ phim về kỳ nghỉ cắm trại mỗi năm, mặc dù chúng ta biết kết thúc. Tuy nhiên, để câu chuyện của bạn kết nối, bạn phải có một vài yếu tố cơ bản. Tôi có một danh sách kiểm tra ngắn gọn giúp định hướng suy nghĩ của tôi về điều này.

Ba yếu tố để kết nối

1. Cốt truyện: Mọi câu chuyện không cần phải là một vở kịch ba hoa, nhưng ít nhất nó cần phải có lý do của nó. Khái niệm về cốt truyện cung cấp cho bạn điều này. Bạn đã đọc bao nhiêu thông báo của công ty mà không có ý nghĩa gì vào thời điểm bạn đi đến cuối nó? Điều này là do nó không có hoặc bị mất cốt truyện – đôi khi là do thiết kế, nhưng tại sao? Để có được và giữ được sự chú ý, cần phải có một hành trình để đưa người đọc đi qua.

2. Căng thẳng: Sự căng thẳng này có thể đơn giản như một yếu tố thời gian hoặc phức tạp như những hành vi giữa các cá nhân. Bất kể nguồn gốc, sự căng thẳng phải có ý nghĩa gì đó đối với khán giả của bạn và nó phải truyền cảm xúc.

3. Mức độ liên quan: Vì chúng ta đang nói về tầm quan trọng của khán giả ở đây, nên câu chuyện không có mục đích nào cao hơn là kết nối với khán giả của bạn theo cách có liên quan. Lý do sự liên quan rất quan trọng là vì nó là động lực cho câu chuyện của bạn. Nó tạo ra một cảm xúc và sự kết nối dựa trên sự hiểu biết chung về tình trạng hàng ngày của khán giả.

Nó có nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trọng
Biết các vấn đề và chúng tôi có thể biết nhiều hơn về khán giả của mình bây giờ hơn bao giờ hết. Với tất cả những thách thức và sự phân tâm có thể khiến bạn không thể kết nối, câu chuyện của bạn không có cơ hội để vượt qua nếu bạn không hiểu điều kiện cơ bản của khán giả. Nó sẽ tạo nền tảng cho câu chuyện của bạn và hướng dẫn chiến lược của bạn.

Giống như những hình vẽ hang động mà con người ban đầu sử dụng để điều hướng sự tồn tại của họ, khán giả của bạn đang tìm đường thông qua thông tin họ cần để điều hướng cuộc sống của họ. Đầu tư vào sự hiểu biết này sẽ giúp đảm bảo rằng các khoản đầu tư của bạn để tiếp cận họ được định vị tốt để thành công.

-Tác giả là người đứng đầu chiến lược toàn cầu và truyền thông quốc tế, Nissan Motor Corporation. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.