fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Phát trực tiếp các chương trình phát sóng trên @YouTube của bạn với Hướng dẫn cơ bản về #YouTubeforBusiness

0 30

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 9 tháng 5 năm 2018

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đoạn trích sau đây là từ cuốn sách của Jason R. Rich Hướng dẫn cơ bản về YouTube cho Doanh nghiệp. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | iBooks | IndieBound hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã XÃ HỘI2021 xuyên qua 5/ 27/21.

Một cách tiếp cận để chia sẻ nội dung YouTube với khán giả của bạn là phát trực tiếp các chương trình phát sóng. Như tên của nó, một chương trình phát sóng trực tiếp diễn ra trong thời gian thực – không có độ trễ, chỉnh sửa hoặc làm lại, vì vậy bất cứ điều gì bạn nói hoặc làm trên máy quay đều được truyền tải qua internet và khán giả của bạn sẽ nhìn thấy khi nó diễn ra.

Tổ chức một chương trình phát sóng trực tiếp có một số lợi thế tiềm năng:

 • Một chương trình phát sóng trực tiếp có thể có độ dài bất kỳ.
 • Bạn có thể tương tác trong thời gian thực với khán giả.
 • Không có hậu kỳ (chỉnh sửa) trừ khi bạn chọn ghi lại chương trình phát sóng trực tiếp và sau đó chỉnh sửa trước khi xuất bản lên kênh YouTube của mình để mọi người xem sau theo yêu cầu.

Ngày càng có nhiều công ty sử dụng chương trình phát sóng trực tiếp để chia sẻ các sự kiện đặc biệt, họp báo, hội thảo, các buổi hỏi đáp trực tiếp hoặc giới thiệu sản phẩm, chẳng hạn như với khán giả.

Cho đến tương đối gần đây, tổ chức một chương trình phát sóng trực tiếp qua internet là một nỗ lực tốn kém. Ngày nay, bạn không cần nhiều hơn một chiếc máy tính hoặc thiết bị di động được trang bị camera và kết nối internet tốc độ cao.

Cân nhắc trước khi phát sóng

Hãy coi chương trình phát sóng trực tiếp của bạn giống như thuyết trình trực tiếp hoặc phát biểu trước đám đông. Sự chuẩn bị là điều cần thiết. Trừ khi bạn có kỹ năng sử dụng máy đo từ xa và đọc từng từ một theo cách có vẻ tự nhiên, hãy lập dàn ý cho những gì bạn muốn trình bày trong suốt buổi phát sóng, cũng như dòng thời gian.

Khi bắt đầu chương trình phát sóng của bạn, hãy nhớ giải thích:

 • Những gì chính xác sẽ được bảo hiểm. Đặt ra những kỳ vọng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng được chúng.
 • Tại sao khán giả của bạn không nên bỏ lỡ buổi phát sóng trực tiếp. Có gì trong đó cho họ? Tập trung vào những lợi ích cho khán giả của bạn.
 • Chương trình phát sóng dự kiến ​​kéo dài bao lâu.
 • Cách khán giả của bạn có thể tương tác trong và sau khi chương trình phát sóng.

Ngoài ra, hãy lập kế hoạch bao gồm lời kêu gọi hành động nhiều lần trong khi phát trực tiếp dựa trên những gì bạn muốn khán giả của mình thực hiện khi xem hoặc ngay sau khi phát sóng. Nếu bạn muốn họ đặt hàng cho sản phẩm mới của mình, hãy khuyến khích họ làm điều này ngay lập tức (chẳng hạn như giảm giá và / hoặc giao hàng miễn phí cho các đơn hàng được đặt trong vòng một giờ kể từ khi phát sóng).

Cung cấp cho khán giả của bạn hướng dẫn cụ thể, nhưng dễ làm theo, về cách đặt hàng của họ. Ví dụ, nêu rõ, “Để nhận được chiết khấu 20 phần trăm cho đơn đặt hàng của bạn, trong vòng 60 phút tới, hãy nhớ gọi số miễn phí của chúng tôi theo số (800) 555-5555 hoặc truy cập trang web của chúng tôi tại www.[YourCompanyName].com và sử dụng mã khuyến mãi: [insert code] lúc thanh toán. “

Cân nhắc tương tác trực tiếp với khán giả

Tùy thuộc vào dịch vụ bạn sẽ sử dụng để tổ chức các chương trình phát sóng trực tiếp của mình, có thể sẽ có cơ hội cho khán giả của bạn tương tác với những người dẫn chương trình. Điều này có thể thông qua một phòng trò chuyện trực tiếp, dựa trên văn bản được tổ chức cùng với chương trình phát sóng. Trong trường hợp này, người dẫn chương trình có thể đọc các câu hỏi hoặc tin nhắn từ các khán giả trong thời gian thực và trả lời các câu hỏi hoặc nhận xét đó.

Nếu tương tác đang được thực hiện bằng phương pháp này, hãy cân nhắc chỉ định một người nào đó từ công ty của bạn, người không có camera để kiểm duyệt phòng trò chuyện và chọn câu hỏi hoặc nhận xét mà người dẫn chương trình sẽ giải quyết và theo thứ tự. Khi sử dụng Trực tiếp trên YouTube, người này cũng có thể xóa hoặc gắn cờ các nhận xét, đồng thời đưa người dùng vào trạng thái “hết thời gian chờ” hoặc chặn họ hoàn toàn khỏi chương trình phát sóng. Việc có một người kiểm duyệt riêng cho phép người dẫn chương trình tập trung vào chương trình phát sóng của họ, nhưng vẫn bao gồm sự tương tác từ khán giả mà không khiến quá trình này trở nên xao nhãng hoặc làm chậm quá trình phát sóng.

Tương tác trực tiếp với khán giả của bạn khiến người xem cảm thấy được tham gia nhiều hơn, ngoài ra, nó còn mang lại cho họ cơ hội tương tác với (các) người dẫn chương trình của bạn và được giải đáp các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ trong thời gian thực. Rất có thể, nếu một trong những người xem của bạn có câu hỏi, ít nhất một số ít người xem khác sẽ có cùng câu hỏi đó và đó có thể không phải là điều bạn nghĩ sẽ tự giải quyết.

Hãy chuẩn bị để trả lời các câu hỏi và giải quyết các mối quan tâm theo cách chính xác và ngắn gọn nhất có thể. Đặt tên cho người hỏi từng câu hỏi và cảm ơn họ đã tham gia. Hãy làm cho mỗi người cảm thấy mình là một người đóng góp có giá trị cho chương trình phát sóng, nhưng hãy lưu ý rằng bạn có toàn bộ khán giả đang theo dõi, vì vậy đừng cá nhân hóa câu trả lời của bạn.

Quảng cáo trước các chương trình phát sóng trực tiếp của bạn

Ngay cả khi người đăng ký và người xem YouTube của bạn muốn bạn tổ chức một chương trình phát sóng trực tiếp, thì điều cần thiết là bạn phải thông báo trước cho họ về điều đó. Bạn sẽ cần chọn ngày và giờ thuận tiện nhất để khán giả của mình tham gia, sau đó bắt đầu quảng bá chương trình phát sóng trực tiếp trước ít nhất một hoặc hai tuần.

Ngoài việc quảng bá chương trình phát sóng trực tiếp trong video YouTube của bạn và các mô tả tương ứng của chúng và trong phần Giới thiệu và / hoặc ảnh minh họa kênh liên quan đến kênh YouTube của bạn, cũng dựa vào mạng xã hội để giúp bạn giới thiệu về mỗi chương trình phát sóng trực tiếp.

Tóm lại, hãy chia sẻ các thông tin chi tiết sau khi quảng cáo chương trình phát sóng trực tiếp:

 • Nội dung của chương trình phát sóng là gì
 • Ai nên xem nó
 • Mỗi người xem sẽ được hưởng lợi như thế nào khi xem (tức là tại sao ai đó nên xem nội dung đó)
 • Khi chương trình phát sóng sẽ diễn ra (cung cấp ngày và giờ, cũng như múi giờ, vì bạn có thể thu hút khán giả trong nước hoặc trên toàn thế giới)
 • Cách ai đó có thể truy cập chương trình phát sóng
 • Làm thế nào để ai đó có thể gửi câu hỏi của họ nếu bạn sẽ hỏi trước câu hỏi

Tập trung vào người mà chương trình phát sóng sẽ thu hút và những gì nó sẽ cung cấp cho người tham dự. Quảng cáo những lợi ích và ưu đãi mà bạn đang cung cấp cho người tham dự và giải thích cách ai đó có thể xem (và có khả năng tham gia) trong chương trình phát sóng trực tiếp.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã SOCIAL2021 đến hết ngày 27/5/21.

.
Theo Jason R. Rich

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.