fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Phân tích quan trọng sẽ cải thiện kết quả SEO của bạn

0 5

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 9 năm 2021

7 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Không nghi ngờ gì nữa, Google Analytics là món quà tuyệt vời nhất mà Google đã trao cho chúng tôi – một dịch vụ phân tích trang web miễn phí cung cấp thông tin về cách người dùng tìm và sử dụng các trang web của công ty.

Phân tích trang web đề cập đến việc đo lường và phân tích dữ liệu nhằm thông báo và cung cấp sự hiểu biết rõ ràng về hành vi của người dùng trên các trang web.

Nó bao gồm dữ liệu đối tượng; số lượt truy cập, người dùng duy nhất, loại thiết bị họ sử dụng, v.v., hành vi của đối tượng; các trang được truy cập nhiều nhất, thời gian dành cho các trang, tỷ lệ thoát, v.v., dữ liệu chiến dịch; chiến dịch tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn, tìm kiếm từ khóa dẫn đến lượt truy cập, v.v. và định vị SEO đề cập đến các chiến lược và kỹ thuật mà một trang web sử dụng để có vị trí cao nhất có thể trong các công cụ tìm kiếm.

Phần lớn các hành động SEO có thể đo lường và định lượng được bằng Google Analytics, có tính đến ba thông tin chi tiết cơ bản về lưu lượng truy cập web: tương tác, hành vi người dùng và chuyển đổi.

Có liên quan: Tại sao SEO đặc biệt là điều quan trọng để kinh doanh thành công

Lưu lượng truy cập web, không phải trả tiền và giới thiệu

Lưu lượng truy cập web đại diện cho những người dùng truy cập một trang web. Nó được đo bằng lượt truy cập, còn được gọi là phiên và là một cách phổ biến để phân tích khả năng và hiệu quả của việc thu hút khán giả. Có nhiều loại lưu lượng truy cập web khác nhau, nhưng thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập không phải trả tiền và lưu lượng truy cập giới thiệu thực sự có ý nghĩa đối với SEO.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền đề cập đến số lượng khách truy cập đến trực tiếp từ kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Đây là lưu lượng quan trọng nhất vì nó được liên kết trực tiếp với vị trí của trang web trong SERPs.

Lưu lượng truy cập giới thiệu cung cấp cho bạn dữ liệu về các lượt truy cập đã đến trang web thông qua các nguồn bên ngoài không phải công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như liên kết trên một trang web khác.

Lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn, thiết bị di động và thương hiệu

Ngày nay, ngày càng nhiều người chọn tham gia sử dụng điện thoại thông minh của họ để truy cập web. Do đó, điều cần thiết là phải phân biệt và xem xét phần trăm lưu lượng truy cập đến từ điện thoại di động và lưu lượng đến từ máy tính để bàn.

Thật thú vị khi phân tích loại tìm kiếm mà người dùng thực hiện đưa họ đến trang web của bạn. Người dùng có thể truy cập trang của bạn từ trang web của bên thứ ba, bằng cách tìm kiếm từ khóa chung chung hoặc tìm kiếm thương hiệu. Lưu lượng truy cập thương hiệu là quan trọng nhất và xảy ra khi người dùng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập tên thương hiệu hoặc một trong những sản phẩm cụ thể của bạn vào công cụ tìm kiếm.

Theo dõi vị trí là chìa khóa

Biết khách truy cập đến từ đâu sẽ giúp bạn dễ dàng cải thiện các chiến lược SEO địa phương của mình và làm cho chúng cụ thể và hiệu quả hơn. Ví dụ: nếu một phần lưu lượng truy cập của bạn đến từ Đông Âu, bạn có thể tạo nội dung liên quan cho đối tượng cụ thể đó.

Ngoài ra, hãy đảm bảo phân biệt giữa các kiểu người dùng khác nhau khi phân tích lưu lượng truy cập web của bạn. Người dùng mới truy cập trang web lần đầu tiên và được Google Analytics đăng ký thông qua một ID. Người dùng định kỳ là những người đã được Google Analytics chỉ định một ID và được công nhận là người dùng “đã biết”.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đôi khi những Thông tin chi tiết về phân tích cụ thể này có thể gây hiểu lầm. Ví dụ: nếu một người dùng định kỳ truy cập trang web từ một trình duyệt khác, họ được tính là người dùng mới. Điều tương tự cũng xảy ra khi cookie bị xóa.

Hành vi tương tác và tỷ lệ thoát

Một trong những phẩm chất mạnh mẽ nhất của Google Analytics là chúng tôi có thể tìm hiểu về hành vi của người dùng khi họ ở trên trang web của chúng tôi. Điều quan trọng là phải chú ý đến một số thông tin chi tiết về cách những người dùng này tương tác với trang web. Khái niệm này rất quan trọng vì nó định lượng tỷ lệ người dùng rời khỏi trang web mà không có tương tác.

Tỷ lệ thoát cao có nghĩa là chúng tôi không cung cấp nội dung thú vị cho khán giả hoặc có thể bỏ lỡ cơ hội đáp ứng ý định tìm kiếm của người dùng một cách thích hợp. Tỷ lệ thoát là một biến số có thể khác nhau tùy thuộc vào loại trang web và nội dung. Do đó, có thể định cấu hình thời gian trung bình để xem xét cho phân tích tỷ lệ thoát.

Số lần xem trang và thời gian trung bình trên trang

Một phiên đại diện cho tập hợp các hành động mà người dùng thực hiện trong một thời gian nhất định. Ví dụ: một người dùng truy cập nhiều trang mỗi phiên cho biết rằng nội dung hấp dẫn và được tối ưu hóa.

Thông tin chi tiết cụ thể này xác định thời lượng trung bình của phiên cho mỗi người dùng. Rõ ràng, thời lượng trung bình càng dài thì nội dung cung cấp cho khán giả càng tốt. Google Analytics cho phép nghiên cứu hành vi của người dùng bằng cách nhóm các nội dung tương tự. Điều này giúp việc hiểu hành trình và tương tác của người dùng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tỷ lệ chuyển đổi và ROI

Chuyển đổi là mục tiêu cuối cùng của mọi trang web doanh nghiệp: đăng ký, tải xuống, mua hàng, v.v. Tỷ lệ chuyển đổi đề cập đến phần trăm khách truy cập (trong tổng số khách truy cập) đã hoàn thành mục tiêu mong muốn. Tỷ lệ chuyển đổi cao là dấu hiệu cho thấy nỗ lực thiết kế web và tiếp thị thành công. Nó có nghĩa là mọi người tìm kiếm những gì đang được cung cấp và tìm thấy nó mà không có vấn đề gì. Về cơ bản, đây là một chỉ số cho thấy hiệu suất thu được từ đầu tư vào SEO (hoặc bất kỳ hình thức nào khác). Công thức tính toán ROI như sau: ROI = (Lợi nhuận – Đầu tư) / Đầu tư.

Hãy nhớ rằng có các tùy chọn tính toán khác mà bạn có thể sử dụng các chỉ số khác, chẳng hạn như số lượt truy cập mà không có chuyển đổi cuối cùng và các chỉ số khác.

Có liên quan: 7 cách sử dụng Google Xu hướng cho SEO

Cải thiện SEO bằng cách sử dụng Analytics Insights

Google Analytics có thể giúp phát triển tối ưu hóa SEO hiệu quả hơn đáng kể bằng cách phân tích tất cả thông tin mà nó cung cấp. Như đã đề cập, xem xét thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập web là một phần dữ liệu có giá trị sẽ cho thấy thực tế thực tế về chức năng và tính hữu ích của trang web của bạn. Và với Báo cáo đối tượng, bạn có thể thiết lập các tiêu chí khác nhau để xác định số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập trên trang web của mình.

Do đó, bạn có thể tạm thời điều chỉnh các chỉ số như số lượng phiên, số lượng người dùng, lượt xem trang, thời lượng trung bình hoặc tỷ lệ thoát.

Báo cáo chuyển đổi đề cập đến thông tin chi tiết về lượt truy cập, các kênh gốc và số lượng chuyển đổi. Trong các báo cáo này, loại lưu lượng truy cập rất quan trọng để kết luận đối tượng, tức là, đó là lưu lượng truy cập không phải trả tiền, trực tiếp, được giới thiệu hay xã hội. Chức năng thứ nguyên phụ cho phép bạn mở rộng thông tin trong thứ nguyên chính. Ví dụ: trong báo cáo Đối tượng theo thiết bị, thứ nguyên mặc định là “Nguồn” Tuy nhiên, nếu bạn chọn thứ nguyên phụ, ví dụ: “Thành phố”, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập bắt nguồn từ đâu.

Một cách khác để thực hiện phân tích chuyên sâu trong Google Analytics là sử dụng các phân đoạn. Phân đoạn là một tập hợp con dữ liệu có chung các đặc điểm. Ví dụ: một phân khúc có thể là những người dùng từ một vị trí địa lý cụ thể trong số một nhóm người dùng hoàn chỉnh. Một phân đoạn khác có thể là người dùng truy cập một trang cụ thể trên trang web của bạn.

Các báo cáo và truy vấn của Google Search Console

Việc tích hợp Google Analytics và Search Console sẽ cho phép bạn phân tích và cải thiện sự hiện diện của các trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google từ cùng một nền tảng. Với Google Search Console, bạn có thể phân tích lưu lượng truy cập web, tìm hiểu về vị trí của các trang, phân tích hiệu suất, đo lường tỷ lệ chuyển đổi, phát hiện lỗi và xóa các URL mà bạn không muốn xuất hiện trong tìm kiếm.

Cải thiện vị trí SEO phụ thuộc vào lượng thông tin có giá trị bạn có thể thu thập và cách bạn quyết định sử dụng nó. Google Analytics là một tài nguyên tuyệt vời mà mọi doanh nghiệp nên triển khai làm công cụ chính để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Liên quan: Tại sao trải nghiệm người dùng lại quan trọng đối với chất lượng SEO

.
Theo Nick Chernets

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.