fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 chiến lược tiếp thị trên Pinterest sẽ đưa bạn vượt lên trong cuộc cạnh tranh

0 104

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 9 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Có rất nhiều chiến lược tiếp thị trực tuyến mà các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng để dẫn đầu đối thủ. Một chiến lược là tiếp thị Pinterest, thúc đẩy nền tảng truyền thông xã hội phổ biến đã trở thành một trong những trang quảng cáo hiệu quả nhất trên internet.

Mặc dù Pinterest được coi là một nền tảng truyền thông xã hội, nhưng trên thực tế, nó hoạt động giống một công cụ tìm kiếm hơn, tương tự như Google hoặc Yahoo !. Trong khi người dùng có thể để lại nhận xét và thích bài đăng, hầu hết mọi người sử dụng Pinterest như một công cụ đánh dấu trang để lưu nội dung để tham khảo trong tương lai. Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu nó khác với các mạng xã hội khác như Instagram hoặc Facebook như thế nào, chúng ta có thể khám phá cách thực sự sử dụng nó để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao Pinterest hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ?

Câu trả lời rất đơn giản: Người dùng Pinterest thường tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ để mua. Khi bạn tối ưu hóa nội dung của mình, hãy nghiên cứu các từ khóa mà mọi người có thể sử dụng khi họ tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, sau đó ghim nó lên bảng, khách hàng tiềm năng sẽ có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Ngoài việc cung cấp cho bạn dữ liệu mạnh mẽ về những kiểu người tương tác với nội dung của bạn (hay còn gọi là “ghim”), Pinterest còn giúp trang web của công ty bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là, nếu ai đó thực hiện tìm kiếm trên Google cho các từ khóa cụ thể, thì “ghim” của bạn trên Pinterest có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu nó được tối ưu hóa đúng cách. Tại sao nó quan trọng? Tốt thôi – nó cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn hơn những người dùng được nhắm mục tiêu, những người đang tích cực tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và thứ hai, vì nó có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn, tăng cường tạo khách hàng tiềm năng và giảm tỷ lệ thoát cho trang web của công ty bạn.

Nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu đến Millennials, đây là một hệ thống đặc biệt hữu ích để tận dụng, vì đây là một nền tảng ngày càng phổ biến đối với các nhà tiếp thị vì sự phổ biến của nó đối với thế hệ trẻ, những người có nhiều khả năng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên những gì họ nhìn thấy trực tuyến.

Liên quan: 4 cách hack Pinterest bạn có thể áp dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của mình

Làm thế nào Pinterest có thể thúc đẩy SEO cho doanh nghiệp?

Ví dụ, blog về phong cách sống của tôi dành cho phụ nữ (Cảm hứng & Lễ kỷ niệm) nhận được hơn 70 phần trăm lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền từ Pinterest. Điều đó có nghĩa là mỗi tháng, blog của tôi nhận được hàng ngàn và hàng ngàn khách truy cập mới mà tôi không cần phải vất vả để có được lượng truy cập quý giá này. Xem xét mức độ ảnh hưởng của điều đó đối với phạm vi tiếp cận tổng thể của trang web của tôi, điều đó làm cho nó trở thành một trong những cách thông minh nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập dễ dàng hơn, chuyển khách hàng tiềm năng thành người đăng ký hoặc khách hàng và tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến bền vững.

Để giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn nổi bật, đây là năm chiến lược tiếp thị trên Pinterest sẽ giúp bạn vượt lên trên đối thủ.

Thiết lập tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest cho công ty của bạn. Đây là bước đầu tiên cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào trên Pinterest vì nó cho phép bạn nhập thêm thông tin về công ty của mình, chẳng hạn như tuyên bố sứ mệnh của công ty hoặc các sản phẩm có sẵn để mua.

Tối ưu hóa tiểu sử tài khoản và bảng của bạn bằng các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tiến hành một số nghiên cứu về các loại từ khóa hoặc cụm từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn thường tìm kiếm.

Bao gồm các liên kết đến trang web và blog của bạn trong phần mô tả của ghim. Cho dù bạn đang quảng cáo các bài đăng trên blog hay trang web sản phẩm, nó sẽ giúp ghim các hình ảnh khác nhau liên kết trở lại trang web của bạn. Bạn càng đăng nhiều ghim chất lượng cao, thì cơ hội được khách hàng tiềm năng khám phá càng lớn.

Khi bạn ghim hình ảnh liên kết trở lại trang web của mình, hãy tạo hình ảnh hoặc đồ họa bắt mắt thu hút sự chú ý. Hình ảnh dọc thường hoạt động tốt hơn hình ảnh ngang. Vì vậy, sẽ rất hữu ích khi ghi nhớ điều này khi tạo nội dung.

Có liên quan: Trình quản lý Pinterest là gì và tại sao các doanh nghiệp cần một người quản lý?

Đừng ngại quảng bá công việc của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy quảng bá hồ sơ Pinterest của bạn. Hoạt động trên trang web và theo dõi những người khác giống với nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Chia sẻ hồ sơ Pinterest của bạn trên các mạng xã hội khác của bạn, khuyến khích khách hàng hiện tại theo dõi tài khoản Pinterest của bạn (bằng cách bao gồm một liên kết trong chữ ký email của bạn).

Như bạn có thể thấy, sử dụng Pinterest không chỉ để ghim các ý tưởng về công thức nấu ăn hoặc các bức ảnh về nguồn cảm hứng trang trí nhà cửa có thể là một cách tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Ngoài việc thúc đẩy nhận thức về thương hiệu đến nhiều đối tượng hơn, đây là một trong những cách tốt nhất (miễn phí) để thu hút khách hàng hoặc khách hàng lý tưởng của bạn.

Liên quan: Cổ phiếu Pinterest sắp tăng vọt

.
Theo Christina-Lauren Pollack

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.