fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Phần thưởng NFT sẽ cải tiến các Chương trình Khách hàng thân thiết

0 53

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Các nghệ sĩ đã đạt được thành công lớn khi sử dụng NFT để kết nối với người hâm mộ, vì vậy, các doanh nghiệp nên làm theo.

Ngày 1 tháng 9 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tái chế một chai nhựa, nhận được một mã thông báo. Đến cửa hàng Adidas, nhận một NFT thể thao thú vị. Thế giới sẽ như thế nào nếu chúng ta được thưởng vì trở thành khách hàng tốt ngoài phiếu giảm giá và chiết khấu? Năm ngoái, các nhạc sĩ đã tìm ra cách để thưởng cho người hâm mộ vì lòng trung thành của họ bằng cách cung cấp cho họ các mã thông báo không thể thay thế (NFT), về cơ bản là các bản ghi blockchain chứng nhận tính duy nhất của một tài sản cụ thể. Trong một ví dụ gần đây, ban nhạc những vị vua của Leon không chỉ phát hành album của mình dưới dạng NFT, mà còn cho người hâm mộ cơ hội giành được một trong sáu NFT vé vàng. Vé cung cấp các đặc quyền VIP cho các buổi hòa nhạc trong tương lai, chẳng hạn như hàng ghế đầu trọn đời. Ngoài những thứ đó, ban nhạc còn cung cấp một số NFT “phiên bản mở” đi kèm với các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

Nếu các nghệ sĩ thành công khi sử dụng NFT để kết nối với người hâm mộ của họ, không khó để tưởng tượng các doanh nghiệp đang làm theo. NFT rất có thể dễ dàng trở nên phổ biến như một công cụ chiến lược để các thương hiệu tăng cường mối quan hệ với khách hàng của họ, thay thế các chương trình khen thưởng lòng trung thành truyền thống vốn là một trong những thủ thuật lấy lòng khách hàng lâu đời nhất trong cuốn sách.

Liên quan: Mọi thứ bạn cần biết về NFT và tiền điện tử

NFT đang hồi sinh các chương trình phần thưởng cho lòng trung thành mờ nhạt

Chương trình khách hàng thân thiết là một ý tưởng tuyệt vời trên giấy tờ – một cách để thưởng cho khách hàng vì sự trung thành của họ với thương hiệu đồng thời cho họ lý do để mua sắm ngoài sức hấp dẫn của sản phẩm. Tuy nhiên, điểm khách hàng thân thiết đã mất đi sự hấp dẫn, với 38% Theo một nghiên cứu của CFI Group và Radial, người tiêu dùng được khảo sát nói rằng họ không quan tâm đến việc tham gia các chương trình khách hàng thân thiết. Theo báo cáo, người tiêu dùng ngại tham gia các chương trình khách hàng thân thiết vì họ cảm thấy giá trị mà họ mang lại không xứng đáng với thời gian, tiền bạc hay công sức đăng ký.

Các chương trình khách hàng thân thiết không sớm biến mất, nhưng chúng cần được cải tiến để có thể mang đến cho khách hàng nhiều hơn chỉ là điểm để sử dụng trong tương lai. NFT có thể dễ dàng lấp đầy khoảng trống này, vì họ cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn là chỉ sử dụng điểm. Khách hàng có thể sử dụng NFT theo một số cách khác nhau và cho các công ty khác nhau, cho phép hợp tác tiềm năng trong các ngành khác nhau. Chúng cũng là một lựa chọn an toàn hơn vì NFT sử dụng các hợp đồng thông minh trên blockchain như một cách để thực hiện và theo dõi các giao dịch một cách an toàn. Do đó, các nhà bán lẻ có thể giảm chi phí quản lý hệ thống và hệ thống an toàn và đáng tin cậy hơn.

Liên quan: Đây là lý do tại sao NFT được bán cho hàng triệu người

Giữ khách hàng trong cộng đồng từ trò chơi hóa thành NFT

Các thương hiệu hiểu tầm quan trọng của việc tương tác với khách hàng và họ nỗ lực tương tác với khách hàng trên các trang mạng xã hội, mời khách hàng thích trang của họ và nhận xét về các bài đăng. Khi các nền tảng xã hội như Facebook chỉ mới bắt đầu, việc “thích” một thương hiệu nhất định không phải là cách để thể hiện sự ủng hộ đối với thương hiệu mà còn là cách để báo hiệu cho những người khác liên kết với thương hiệu. NFT có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra cách thức để khách hàng tương tác với thương hiệu theo một cách mới và sáng tạo.

Các công ty đang tăng cường kết nối của họ với khách hàng bằng cách cung cấp phần thưởng cho lòng trung thành với việc sử dụng trò chơi. Các Ứng dụng Starbucks Rewards, chẳng hạn, cung cấp cho khách hàng cà phê miễn phí và cơ hội bỏ qua hàng nếu họ hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Khách hàng được khuyến khích tương tác với thương hiệu và cũng cảm thấy như thể họ là một phần của cộng đồng. Cờ bạc trong lĩnh vực thương mại điện tử không phải là một hiện tượng mới và việc kết hợp NFT là bước tiếp theo tự nhiên.

Cung cấp NFT như một hình thức phần thưởng đã trở nên phổ biến trong thế giới thể thao, nơi các vận động viên cung cấp NFT cho người hâm mộ của họ như một cách tương tác. Thế giới game cũng đã chấp nhận NFT để tăng cường kết nối với các game thủ, tìm kiếm thành công trong cách tiếp cận “chơi để kiếm tiền”. Ví dụ: công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain Spielworks, gần đây đã thêm tùy chọn để kiếm NFT trên nền tảng Womplay của nó. Nếu khách hàng sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ để được thưởng thức cà phê miễn phí, họ sẽ rất có thể tìm thấy sự hấp dẫn trong thế giới mới của NFT – đặc biệt là với giá trị bán lại tiềm năng đang giảm dần.

Quay trở lại Kings of Leon, rõ ràng là NFT vé vàng của ban nhạc gợi nhớ đến vé vàng của Willy Wonka – có lẽ là chương trình phần thưởng dành cho khách hàng trung thành ban đầu. Những tấm vé vàng của Wonka đã cho người tiêu dùng một lý do khác để mua sô cô la đồng thời củng cố thương hiệu sô cô la Willy Wonka. NFT như một phần thưởng cho lòng trung thành đưa mối liên hệ giữa thương hiệu với người tiêu dùng tiến thêm một bước, với phần thưởng an toàn hơn và người tiêu dùng hào hứng hơn.

Liên quan: NFTs đang phát triển như thế nào trong thời đại đích thực của người sáng tạo kỹ thuật số

.
Theo Ariel Shapira

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.