fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đừng ngại khám phá thế giới tiếp thị sâu

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 1 tháng 9 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bạn có thể đã nghe nói về tiếp thị nhỏ giọt. Nhưng, có thể là bạn chưa nghe nói về Tiếp thị sâu. Tiếp thị nhỏ giọt là một cách để gửi email đến khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách sử dụng thư trả lời tự động qua email giúp giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng của bạn thông qua tự động hóa tiếp thị. Tiếp thị sâu là một cách nâng cao để thực hiện tiếp thị nhỏ giọt và tiếp thị qua email. Nó kết hợp việc cá nhân hóa bán hàng với quy mô tiếp thị.

Hầu hết các nhà tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng đều thu thập tên, ID email và đôi khi là số điện thoại. Khi họ gửi các chiến dịch email, họ cá nhân hóa email bằng thẻ tên. Thông thường, các chiến dịch email bắt đầu bằng một cái gì đó như Xin chào {subscriber.first_name}, trong đó, subscriber.first_name được thay thế bằng tên của người đăng ký.

Liên quan: Cách sử dụng tự động hóa (và tránh cạm bẫy) với tư cách là một doanh nhân

Vượt ra ngoài Email Marketing 101

Cá nhân hóa tên là tiếp thị qua email 101, và hầu hết tất cả các nhà tiếp thị đều làm điều đó. Tuy nhiên, có nhiều cách tốt hơn để cá nhân hóa email. Để cá nhân hóa các chiến dịch email nhiều hơn, các nhà tiếp thị cần thu thập nhiều dữ liệu hơn. Với nhiều dữ liệu hơn, có thể thực hiện cá nhân hóa sâu hơn bằng cách sử dụng các thẻ nội dung có điều kiện.

Giả sử bạn đang tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến. Bạn thu thập tên, ID email, điện thoại của khách hàng tiềm năng và một số thông tin khác về khách hàng tiềm năng của bạn. Trong doanh nghiệp của tôi, một công ty đào tạo tiếp thị kỹ thuật số, tôi muốn biết khách hàng tiềm năng của tôi là sinh viên, người làm nghề tự do hay doanh nhân. Trong biểu mẫu khách hàng tiềm năng của mình, tôi thêm một menu thả xuống bổ sung hỏi họ là ai.

Nội dung của chiến dịch email của tôi sẽ hơi khác nhau đối với từng thị trường mục tiêu. Tôi bán chương trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số và lợi ích cho mỗi phân khúc được truyền đạt khác nhau.

Ví dụ, với các sinh viên, tôi nói với họ rằng họ có thể kiếm được một công việc tiếp thị kỹ thuật số tốt – nếu họ học tiếp thị kỹ thuật số. Với những người làm nghề tự do, tôi nói với họ rằng họ có thể làm công việc tư vấn tiếp thị cho các doanh nghiệp khác và phát triển sự nghiệp của mình. Đối với các doanh nhân, tôi nói rằng họ có thể phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách áp dụng tiếp thị kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh của mình.

Đi sâu vào các khía cạnh kỹ thuật của cách thực hiện điều này nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Tuy nhiên, bạn không cần phải học mã hóa để thực hiện kỹ thuật này. Các công cụ tiếp thị qua email khác nhau có các tiêu chuẩn khác nhau để thực hiện. Tôi sử dụng ConvertKit và nó có một cách để triển khai các thẻ nội dung có điều kiện.

Liên quan: 5 Mẹo để Tiếp thị qua Email Tốt hơn

Chuyển sang “Sâu” để có tỷ lệ nhấp và mở tốt hơn

Khi bạn cá nhân hóa email của mình ngoài tên, bạn sẽ nhận được tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp tốt hơn vào các chiến dịch của mình. Mọi người dùng sẽ cảm thấy như họ đang nhận được email được tạo riêng cho họ.

Và nó không kết thúc ở đó. Ngoài việc thu thập thông tin về họ là ai, bạn cũng có thể thu thập thêm thông tin về mục tiêu và thách thức của họ.

Trong biểu mẫu mà khách hàng tiềm năng của tôi điền vào, tôi yêu cầu họ chọn giữa sáu mục tiêu và năm thử thách. Và tôi thêm các thẻ nội dung có điều kiện tương tự vào cùng một chiến dịch email.

Trong trường hợp này, một chiến dịch email có 3 bộ thông tin duy nhất về khách hàng tiềm năng sẽ cung cấp 90 phiên bản khác nhau của cùng một chiến dịch email.

Làm cho khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy như bạn đang thực sự nói chuyện với họ

Khách hàng tiềm năng của tôi cảm thấy như tôi đang nói chuyện trực tiếp với họ. Tỷ lệ mở các chiến dịch email của tôi cao tới 70 phần trăm! Đó là bởi vì các email là cá nhân; chúng sâu. Đó là lý do tại sao tôi gọi đây là Tiếp thị sâu. Các chiến dịch sâu sắc, được cá nhân hóa và hiệu quả. Mọi khách hàng tiềm năng đều cảm thấy như bạn đang nói chuyện riêng với họ.

Việc tạo ra những chiến dịch như vậy không dễ dàng và cần nhiều thời gian. Nhưng một khi bạn biết đối tượng mục tiêu của mình là ai và nên giao tiếp với họ bằng gì, công nghệ sẽ giúp bạn rất nhiều. Tôi đã tạo ra hàng trăm và hàng nghìn khách hàng tiềm năng cho chương trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số của mình và tất cả các khách hàng tiềm năng đều có ít nhất năm điểm dữ liệu về họ ngoài chi tiết liên hệ của họ. Và tôi cũng triển khai các chiến dịch tương tự cho khách hàng của mình. Mỗi chiến dịch tiếp thị đều trở thành một tài sản duy trì việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong một thời gian dài.

Tôi đặt ra thuật ngữ “Tiếp thị sâu” bởi vì tôi không tìm thấy bất kỳ thuật ngữ nào trong ngành đại diện cho loại chiến dịch email được cá nhân hóa cao này. Và bạn cũng có thể triển khai tiếp thị sâu cho các trang web của mình. Khi bạn biết khách hàng tiềm năng của mình là ai, bạn có thể xem xét thông tin của họ trên trình duyệt của họ và tùy chỉnh nội dung trên các trang web giống như bạn tùy chỉnh nội dung trên email.

Hy vọng rằng thông tin này và thành công mà tôi có được sẽ truyền cảm hứng cho bạn tìm hiểu để đạt được mục tiêu của mình và áp dụng phương pháp Tiếp thị sâu cho các chiến dịch email của bạn.

Liên quan: Tại sao Tiếp thị qua Email lại Tốt cho Doanh nghiệp của Bạn hơn Truyền thông Xã hội

.
Theo Deepak Kanakaraju

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.