fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nơi đề xuất giá trị vượt ra ngoài định lượng, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 17

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Khi tiếp thị một sản phẩm văn phòng phẩm, chúng ta cần tôn vinh những lợi ích ngoài những động lực bán hàng cốt lõi đó. (Ảnh đại diện / iStock)

Bởi Tanveer Khan

Mỗi nhà tiếp thị đều được đào tạo để giữ cho ‘Tiếp thị hỗn hợp’ ở tâm điểm trong khi thiết kế chiến lược tiếp thị. Cho dù bạn thuộc trường phái tư tưởng 4Ps hay hơn 7P cho người theo thế giới hiện đại, hệ thống kiểm tra và cân bằng được đưa ra sẽ luôn quay trở lại định lượng trước tiên. Theo tôi, khi sản phẩm phục vụ một mục đích lớn hơn bản thân sản phẩm thì một trong những chữ Ps trở nên quan trọng trong cuộc thảo luận là ‘Mục đích’. Và theo mục đích, ý tôi không chỉ là một đặc tính / triết lý mà nó đại diện – mà là một giá trị vô hình bên ngoài mà sản phẩm thêm vào cuộc sống của người tiêu dùng.

Một báo cáo gần đây của Deloitte cho biết: ‘Các công ty hoạt động có mục đích chứng kiến ​​thị phần tăng cao hơn và tăng trưởng trung bình nhanh hơn ba lần so với đối thủ cạnh tranh, đồng thời đạt được sự hài lòng của nhân viên và khách hàng cao hơn’. Điều này áp dụng cho phân khúc văn phòng phẩm cũng giống như bất kỳ ngành nào khác, vâng. Nhưng một nhà tiếp thị làm việc với bút, màu sắc và các mặt hàng văn phòng phẩm khác thì mục đích của nó còn có ý nghĩa gì xa hơn.

Có thể lập luận rằng bút là hình thức lâu đời nhất của ‘công nghệ truyền thông’. Các công cụ viết đã đi từ những vật phẩm mới lạ dành cho những người có đặc quyền, những sản phẩm hàng ngày cho nhu cầu, đến những tuyên bố về lối sống, những tuyên bố chính trị (Chữ PEN vẫn là đại diện cho quyền tự do ngôn luận và biểu đạt theo Điều lệ PEN), và bây giờ trở lại là một sản phẩm không không có nhiều suy nghĩ bên ngoài lớp học. Nhưng cây bút và hành động viết còn nhiều hơn thế nữa.

Trước cuộc cách mạng kỹ thuật số, xây dựng thương hiệu là một khoản đầu tư chiến lược và tốn kém do các công ty …

Tôi nhớ một cuộc trò chuyện tôi đã có với một sinh viên trẻ cách đây vài năm, hỏi anh ta những công cụ giúp anh ta tốt nhất trong việc học tập và tập trung. Anh ấy đã đề cập đến một vài ứng dụng nhưng điều dễ thấy là sự vắng mặt của nó là kỹ thuật viết. Một chiếc bút giúp kích thích tâm trí, giúp phát triển nhận thức và giải phóng cảm xúc, là một công cụ thiền định, tập trung vào tâm trí đã được chứng minh – Tôi nói và hướng anh ta về một số nghiên cứu. Những gì thế hệ cũ biết mà một cây bút có thể làm đã bị mất ở thế hệ Z và đối với những người thuộc thế hệ millennials bên ngoài ‘mạng lưới báo chí’.

Một khi việc viết bằng tay không còn bắt buộc nữa, chúng ta có xu hướng gắn bó với sự tiện lợi của bàn phím / bàn phím cho đến một ngày chúng ta cảm thấy thật kỳ lạ khi viết ra một vài điểm trong nhật ký làm việc hoặc tìm thấy hoặc ghi nhanh vào danh sách tạp hóa không đọc được. Song song đó, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi cảm thấy khó khăn trong việc lưu giữ thông tin nhưng không bao giờ thực sự liên kết cả hai. Khi đó, là một nhà tiếp thị, điều quan trọng là phải làm nổi bật lợi ích rất định tính này của việc viết bằng tay. Sản phẩm không chỉ giúp bạn viết mà còn giúp bạn ghi nhớ, tập trung và giữ cho phần nhận thức của não chúng ta luôn được bôi trơn. Đây là ‘mục đích’ cần được đặt lên hàng đầu.

Khi tiếp thị một sản phẩm văn phòng phẩm, chúng ta cần tôn vinh những lợi ích ngoài những động lực bán hàng cốt lõi đó. Chắc chắn, thương hiệu phải được tiếp cận cả về giá cả và phân phối khôn ngoan cho tất cả các phân khúc người tiêu dùng, nên truyền đạt các giá trị cốt lõi là có thể mang lại niềm vui và sự thể hiện cho tất cả mọi người và có trách nhiệm với xã hội. Nhưng trong thời đại học tập kỹ thuật số, điều quan trọng là các thương hiệu cũng phải gia tăng giá trị cho cuộc sống của những người tiêu dùng không được tiếp cận với các tiện ích hoặc công nghệ. Sáng tạo và giáo dục là những công cụ mạnh mẽ dành cho mọi đối tượng và không nên phụ thuộc vào công nghệ. Nếu sản phẩm của bạn có phẩm chất là một yếu tố thúc đẩy học hỏi, phát triển và thể hiện – thì sản phẩm đó nên được gọi tên.

Hình ảnh mà chúng tôi liên kết với sự phát triển và thành công không còn là hình ảnh của một cây bút sử dụng ‘Yuppie’ tận tâm ghi lại các mục trong Filofaxes của họ, mà là một tác nhân thay đổi toàn diện, được tối ưu hóa cao, có ý thức xã hội. Vậy tại sao các chương trình tiếp thị của chúng tôi không phản ánh cùng một mục đích được phân loại xác thực?

-Tác giả là giám đốc, marketing, BIC Cello. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.