fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nỗi đau hay lời hứa sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng của bạn thực hiện hành động?

0 23

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Để khiến khách hàng của bạn thực hiện hành động, bạn phải xem xét điều gì sẽ thực sự truyền cảm hứng cho họ.

Ngày 18 tháng 7 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong nhiều năm, quy tắc ngón tay cái trong tiếp thị là mọi người cần phải nhìn thấy nỗi đau của họ trước khi họ tìm kiếm giải pháp. Nói cách khác, trước khi mọi người mua bất cứ thứ gì bạn đang cung cấp, trước tiên bạn phải chỉ ra vấn đề hoặc nỗi đau của họ là gì và sau đó chỉ ra cách bạn sẽ loại bỏ nỗi đau hoặc rắc rối đó. Tất nhiên, điều này dựa trên hành vi của con người trong quá khứ và tâm lý người mua.

Ví dụ về hành vi của con người này, các nhà tiếp thị thường nói những điều như, “Tương tự như vậy, mọi người không đi khám bác sĩ cho đến khi họ đã bị ốm.” Câu hỏi đặt ra là: Điều đó có còn đúng không?

Liên quan: Infographic: Tâm lý học về màu sắc trong xây dựng thương hiệu

Về sức khỏe và tinh thần, a bài viết gần đây của McKinsey & Company nói rằng trong số 7500 người được khảo sát, 79% nói rằng sức khỏe và chăm sóc phòng ngừa là quan trọng đối với họ. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cũng đang phát triển với tốc độ từ 5 đến 10 phần trăm hàng năm. Có vẻ như mọi người không còn chờ đợi xung quanh cho đến khi họ bị bệnh để làm điều gì đó về nó. Đau và bệnh ít là yếu tố kích thích hành động.

Tương tự như vậy trong tiếp thị, có vẻ như nhu cầu nhìn thấy nỗi đau trước khi tìm kiếm giải pháp cũng ít là yếu tố kích hoạt để hành động. Chỉ ra nỗi đau hiện tại của họ có thể không phải là cách. Sau đó là gì?

Có lẽ đó là lời hứa. Hãy hứa thay cho nỗi đau. Lời hứa về việc họ có thể là ai, họ có thể sống như thế nào, thành công mà họ có thể có, cuộc sống có thể có hoặc thời gian họ có thể lấy lại.

Hãy xem một ví dụ từ văn hóa đại chúng. Mặc dù vẫn còn trong mắt công chúng cho đến tận ngày nay, chuyên gia phong cách sống Martha Stewart đã cực kỳ nổi tiếng vào những năm 90. Cô được biết đến với những ý tưởng trang trí nhà cửa và nấu nướng trông đơn giản, nhưng cô lại vô tình khiến hầu hết mọi người cảm thấy hụt hẫng vì không thể làm những gì cô đã làm. Ngày nay, cố vấn tổ chức và chuyên gia về lối sống tối giản Marie Kondo đang rất tức giận với quá trình “khơi dậy niềm vui” của mình để quyết định giữ nó hay loại bỏ nó. Sự khác biệt? Đau đớn hay thất hứa. Thiếu thốn tương đương với nỗi đau. Niềm vui bừng lên tương đương với lời hứa.

Liên quan: 5 thủ thuật tâm lý học giúp rèn luyện trí não của bạn trở nên sáng tạo hơn

Để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ngày hôm nay, bạn phải xem xét điều gì thực sự sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng hành động và thuê bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Đó có phải là nỗi đau mà họ muốn mà bạn có giải pháp? Hay đó là lời hứa về những gì có thể xảy ra với họ?

Bước đầu tiên để xác định xem nên tiếp thị nỗi đau hay lời hứa với khách hàng của bạn là chú ý đến cảm giác của ví dụ trên. Bạn đã rút ra ví dụ nào? Đôi khi chúng ta quên rằng với tư cách là người tiêu dùng, chúng ta thường không khác nhiều so với khách hàng của chúng ta về mặt cảm xúc.

Ngay bây giờ trong giai đoạn chuyển tiếp của tiếp thị, có lẽ không còn cách nào cả. Bạn có thể cần phải chạm vào nỗi đau mà khách hàng của mình đang gặp phải để tìm ra giải pháp và sau đó nhanh chóng chuyển sang yêu cầu họ hình dung ra điều gì có thể xảy ra với họ.

Trong bản sao trang web của bạn, các tài liệu tiếp thị và nội dung, hãy thử sử dụng các từ và cụm từ đầy khát vọng hơn. Trong khi các thương hiệu lớn hơn như Nike đã chấp nhận những thông điệp đầy khát vọng và lời hứa trở thành “tất cả những gì bạn có thể là” trong hoạt động tiếp thị của họ trong nhiều năm, các doanh nghiệp và doanh nhân nhỏ hơn dường như đang theo một tư duy cũ hơn và dẫn đầu với tiếp thị đau đớn. Có lẽ là một doanh nghiệp nhỏ hơn, bạn không nghĩ rằng mình đủ lớn để dẫn đầu một phong trào tích cực. Nhưng bạn đang có. Khách hàng của bạn có thể không chỉ bị thu hút bởi lời hứa về việc họ có thể là ai với những gì bạn cung cấp, mà còn có thể bạn chỉ là người hít thở không khí trong lành mà mọi người cần.

Mặc dù quá trình chuyển đổi từ đau đớn sang tiếp thị hứa hẹn đã diễn ra trong một thời gian khá lâu, nhưng nó có thể được đẩy nhanh gần đây vì nhiều người đã gặp phải quá nhiều nỗi đau trong năm qua hoặc lâu hơn. Khách hàng tiềm năng của bạn đang khao khát những khoảng thời gian hạnh phúc hơn, nhiều hy vọng hơn, khả năng và lời hứa. Bằng cách tiếp thị một thông điệp với nhiều hứa hẹn hơn, có lẽ bạn có thể khiến khách hàng tiềm năng thèm muốn bạn và doanh nghiệp của bạn.

Liên quan: 6 cách bạn có thể tận dụng tâm lý người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn

.
Theo Jeffrey Shaw

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.