fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 cách các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng Thương hiệu kỹ thuật số để trở nên nổi bật

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Tạo ra một thương hiệu thực sự phân biệt chính nó.

Ngày 18 tháng 7 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Nói một cách đơn giản, thương hiệu kỹ thuật số là dấu chân ảo của bạn trên web – từ biểu tượng và màu sắc cho đến giọng nói được sử dụng trong truyền thông trực tuyến. Những bộ nhận diện thương hiệu như vậy là những gì làm cho một công ty khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Cho dù mục tiêu là xây dựng một doanh nghiệp thương mại điện tử trị giá hàng triệu đô la hay một công ty thành công tại nhà, thì việc tạo ra một thương hiệu kỹ thuật số là nơi đầu tiên cần bắt đầu.

Năm khái niệm chính cần suy nghĩ về:

1. Màu sắc logo và thương hiệu

Điều quan trọng là phải có cả hai yếu tố này phù hợp với cảm giác của một công ty hoặc sản phẩm – các yếu tố hình ảnh gắn liền với những gì độc đáo về bạn (và công ty của bạn), để khi mọi người nhìn thấy chúng, họ ngay lập tức biết bạn là ai. Đương nhiên, điều này xảy ra theo thời gian khi bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu, nhưng có một bản sắc trực quan mạnh mẽ ngay từ đầu sẽ thúc đẩy quá trình này. Tôi khuyên bạn nên tạo một bảng tâm trạng thương hiệu, bao gồm hình ảnh và đồ họa truyền cảm hứng cho bạn và phản ánh tầm nhìn của bạn. Điều này sẽ làm cho quá trình phát triển một nhận dạng trực quan và dễ hiểu hơn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để truyền đạt tầm nhìn của bạn với một nhà thiết kế đồ họa. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi vẫn nhận được kết quả chất lượng chuyên nghiệp, hãy cân nhắc việc thuê một người vẽ minh họa đồ họa tự do hoặc nhà thiết kế từ các cổng trực tuyến như Fiverr.com hoặc là Upwork.com. Đối với một khoản đầu tư tiết kiệm, bạn có thể tạo logo chỉ trong 24 giờ.

2. Sử dụng tâm lý học màu sắc

Làm cho mọi yếu tố có giá trị bằng cách áp dụng thuật ngữ này – được định nghĩa rộng rãi là nghiên cứu về cách màu sắc ảnh hưởng đến hành vi và quyết định – như một phần của quá trình xây dựng thương hiệu; bạn sẽ ngạc nhiên về phạm vi tác động của các chỉnh sửa nhỏ. Màu sắc đã được chứng minh là có tác động đến cảm xúc và tâm lý, điều quan trọng là phải chọn những màu phản ánh chính xác và hấp dẫn thông điệp bạn muốn truyền đạt. Ví dụ: màu xanh nước biển thường được xem là màu truyền thống, đáng tin cậy và thiết thực – điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho các kế toán và công ty luật – trong khi màu xanh lá cây chanh thể hiện sự rung cảm của tương lai và công nghệ, vì vậy có thể là một lựa chọn chiến thắng cho các công ty phần mềm

Có liên quan: Vai trò của màu sắc trong xây dựng thương hiệu

3. Thiết kế trang web

Hãy coi một trang web là bất động sản ảo của bạn trên web, vì vậy hãy đảm bảo tất cả nội dung và sản phẩm của nó khuếch đại và bổ sung cho nhau để khách truy cập dễ dàng cảm nhận được thương hiệu từ đầu đến cuối. Từ ảnh để sao chép đến phông chữ – thậm chí cả khoảng cách giữa các đoạn văn – mọi thứ sẽ hoạt động liền mạch với nhau. Bạn cũng bắt buộc phải thiết kế một trang web theo cách thân thiện với người dùng; giúp mọi người dễ dàng và dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm, duyệt và mua sắm sản phẩm một cách trực quan, đặc biệt là khi họ đang di chuyển. Trong một gần đây phân tích sâu rộng về lưu lượng truy cập trang web trên toàn thế giới từ quý đầu tiên của năm 2015 đến đầu năm 2021, Statista.com nhận thấy một phần rằng, “Trong quý đầu tiên của năm 2021, thiết bị di động (không bao gồm máy tính bảng) đã tạo ra 54,8% lưu lượng truy cập trang web toàn cầu”. Đó là lý do tại sao thiết kế một trang web thân thiện với thiết bị di động là chìa khóa.

4. Nội dung mạng xã hội

Tất nhiên, việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn, Pinterest và YouTube ngày càng không thể thiếu trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và được sử dụng miễn phí. Vì vậy, hãy khai thác nội dung truyền thông xã hội để khuếch đại thông điệp, tương tác với những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp và cho mọi người biết thương hiệu của bạn là gì thông qua hình ảnh trực quan phong phú.

Có liên quan: Sử dụng các thủ thuật thiết kế web này để phát triển doanh nghiệp của bạn theo cấp số nhân

5. Nhất quán là chìa khóa

Nhận dạng thương hiệu phải rõ ràng không thể tẩy xóa trong tất cả các hình thức quảng cáo và tiếp thị (từ nội dung truyền thông xã hội đến quảng cáo kỹ thuật số). Nó càng trở nên dễ nhận biết, khách hàng sẽ dễ dàng nhớ bạn là ai – nhưng một lý do khác khiến bạn phải nhất quán với phong cách thương hiệu, hình ảnh và bảng màu là điều cần thiết.

Ví dụ, Kate Spade New York luôn sử dụng màu sắc tươi sáng, hoa văn đậm và hình ảnh vui tươi để làm nổi bật bản sắc của mình, trong khi Michael Kors sử dụng cách tiếp cận tinh tế, thanh lịch và cao cấp. Bất cứ khi nào tôi nhìn thấy các bài đăng hoặc quảng cáo trên mạng xã hội của thương hiệu, ngay cả khi không nhìn thấy logo, tôi có thể xác định ngay nội dung thuộc về họ. Đó là sức mạnh của một bản sắc thương hiệu mạnh.

Có liên quan: Tạo bộ nhận diện thương hiệu có thể tạo ra sự cạnh tranh và bắt buộc

.
Theo Christina-Lauren Pollack

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.