fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nó sẽ đi về đâu vào năm 2023?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 30

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hình ảnh được sử dụng cho mục đích đại diện (iStock)

Với việc tiếp thị đa kênh, cá nhân hóa trên quy mô lớn, mở rộng ngoại tuyến và tư duy toàn cầu trở thành những từ thông dụng trong không gian D2C cho đến năm 2022, các thương hiệu hiện đang chuẩn bị mở rộng tầm nhìn của họ sang AR, VR và những tầm nhìn chưa được khám phá khác trong năm tới.

Một báo cáo của Shiprocket tiết lộ, vào năm 2022, hơn 800 thương hiệu đã phát triển hoạt động kinh doanh của họ thông qua D2C tuyến đường.

Các tập đoàn lâu đời đã bị thách thức trực diện bởi các thương hiệu thời đại mới vì tập đoàn trước đây bị tấn công với nhiều cáo buộc liên quan đến sức khỏe, trong khi tập đoàn sau cung cấp các sản phẩm thuần chay, không độc hại và không chứa gluten.

Báo cáo cũng cho biết rằng một mặt, nơi các thương hiệu như Revlon và Lakme đã mất hàng thập kỷ để đạt mốc doanh thu 100 tỷ INR, thì các thương hiệu D2C thời đại mới như Sugar và Mamaearth đã làm được điều đó trong khoảng một nửa thời gian trên thị trường.

Tiếp theo, ETBrandEquity đã yêu cầu các thương hiệu D2C tiết lộ các xu hướng sắp tới mà họ dự đoán vào năm 2023 và cách họ dự định thắt lưng buộc bụng.

“Việc mở rộng và thu hẹp đồng thời trong các chiến lược ngắn hạn,” Shashank Mehta, đồng sáng lập Whole Truth Foods

Các thương hiệu D2C thường phục vụ các trạng thái nhu cầu của người tiêu dùng là thị trường ngách và điều này đòi hỏi phải giáo dục người tiêu dùng, xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút người tiêu dùng, những giai đoạn hoàn vốn có xu hướng dài hơn một năm.

Trong bối cảnh này, mùa đông tài trợ trên thị trường hiện ra lớn hơn trong không gian D2C. Không có khả năng lập kế hoạch P&L trong một thời gian dài hơn sẽ dẫn đến việc định hướng lại cách thức làm việc trong các thương hiệu, điều này sẽ tạo ra những thách thức thú vị cho từng công ty riêng lẻ và từ đó tạo ra cơ hội ở cấp độ vĩ mô.

Ngành công nghiệp sẽ đồng thời coi việc mở rộng và thu hẹp là các chiến lược ngắn hạn. Một số thương hiệu sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của họ sang các thị trường thương mại điện tử khác và/hoặc chọn bán lẻ truyền thống để tận dụng tốt hơn giá trị thương hiệu và nhận thức hiện có trong việc săn lùng các giao dịch mua rẻ hơn của người tiêu dùng. Đồng thời, một số thương hiệu khác sẽ rút lại việc đầu tư vào quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến để tiết kiệm tiền mặt. Những gì diễn ra sẽ là sự kết hợp giữa đường băng tiền mặt của thương hiệu, giai đoạn sống hiện tại và giả thuyết tăng trưởng.

Whole Truth sẽ đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng thương hiệu thông qua cả nội dung được yêu thích của chúng tôi về thực phẩm, thể dục và dinh dưỡng cũng như thông qua quảng cáo nâng cao nhận thức để cải thiện mức độ nổi bật của thương hiệu với người mua sắm.

Thương hiệu cũng sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà bán lẻ trực tuyến và truyền thống để phát triển thương hiệu mang lại lợi nhuận cho cả hai bên. Tóm lại, chiến lược của chúng tôi là duy trì lộ trình, đồng thời thực hiện tốt hơn.

“Cá nhân hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng,” Naveen Murali, giám đốc tiếp thị của Pepperfry

Tại Ấn Độ, thị trường D2C tiếp tục phát triển lớn hơn về phạm vi và quy mô. Các xu hướng như đa kênh mở rộng, tăng trưởng các danh mục thích hợp, mở rộng phạm vi tiếp cận và phục vụ dự kiến ​​sẽ đạt được động lực đáng kể trong năm tới.

Cá nhân hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với các thương hiệu thương mại điện tử D2C sẽ được kích hoạt bởi các nền tảng martech và chiên tiêu sẽ làm việc một cách có ý thức để biến nó thành hiện thực cho người tiêu dùng của mình.

56% người tiêu dùng trở thành người mua lặp lại sau trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa tuyệt vời. Công nghệ cũng sẽ định hình lại thương mại thông qua các trường hợp sử dụng AR, VR và Metaverse hiệu quả hơn.

Pepperfry sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến xa hơn trong việc mở rộng đa kênh, bao gồm các danh mục và thương hiệu thích hợp để mở rộng phạm vi tiếp cận. Nó nhằm mục đích xây dựng các giải pháp biến đổi cho người tiêu dùng của mình thông qua sự tập trung bền vững vào AR và VR để có trải nghiệm trọn vẹn.

“Thương mại xã hội sẽ chứng kiến ​​​​sự gia tăng vượt bậc,” Harsh Parekh, tổng giám đốc tiếp thị, Wow Skin Science

Tất cả chỉ là hiện diện ở nơi người tiêu dùng đang ở và đẩy họ vào sâu hơn trong kênh tiếp thị cho đến khi chuyển đổi xảy ra và thu hút khách hàng. Chủ yếu trong không gian D2C, cùng với việc xây dựng nhận thức, điều cực kỳ quan trọng đối với các thương hiệu là thu hút khách hàng mới và tạo doanh thu.

Do đó, các kênh có thể đo lường tác động trực tiếp, chẳng hạn như tiếp thị hiệu suất và tiếp thị liên kết, luôn đứng đầu danh sách. Các kênh như tiếp thị người ảnh hưởng cho phép xây dựng khả năng ghi nhớ hàng đầu và thúc đẩy người mua tiềm năng trong giai đoạn cân nhắc và thậm chí thúc đẩy chuyển đổi, sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Kết hợp tiếp thị nội dung thông qua những người có ảnh hưởng và bùng nổ tiêu thụ video định dạng ngắn, thương mại xã hội sẽ chứng kiến ​​​​sự gia tăng mạnh mẽ vào năm 2023.

Thương hiệu có thể thấy các nền tảng như YouTube tận dụng kênh định dạng ngắn của họ – YouTube Shorts cho thương mại xã hội, đồng thời giúp thương hiệu tiếp cận với nhiều đối tượng mới hơn và giúp chuyển đổi ngay lập tức trên nền tảng của họ.

Điều này một lần nữa liên quan đến tuyên bố đầu tiên trong đó ‘có mặt tại nơi người tiêu dùng đang ở và đẩy họ sâu hơn vào kênh tiếp thị cho đến khi chuyển đổi và mua lại.

Abhimanyu Mishra, trưởng bộ phận tiếp thị, Bewakoof.com

Sự lạc quan với các thương hiệu D2C đang tăng cao và không gian D2C sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào năm 2023 với tốc độ CAGR dự kiến ​​từ 30 đến 40%.

Thương hiệu hy vọng sẽ thấy một xu hướng tương tự trong không gian may mặc D2C. Trong một năm qua, thời trang giới trẻ đã chuyển hướng sang thời trang đường phố rất nhiều, nơi chúng ta đang thấy những bộ đồ quá khổ trên các danh mục trang phục thống trị xu hướng.

bewakoof nhận thấy xu hướng này sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2023 và Bewakoof đang đầu tư vào các dòng sản phẩm phù hợp để giải quyết nhu cầu này của khách hàng.

“Khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông tin với các thương hiệu,” Jennifer Pandya, phó chủ tịch tiếp thị, Caratlane

Tại CaratLane, xu hướng chính mà thương hiệu nhận thấy sẽ diễn ra trong năm tới là cá nhân hóa. Khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông tin với thương hiệu miễn là họ thấy rằng việc chia sẻ thông tin đó có giá trị – nếu cuộc sống của họ trở nên đơn giản và thương hiệu đang biến điều đó thành hiện thực.

Thương hiệu đang tìm cách cá nhân hóa không chỉ giao tiếp mà tất cả các phần trong hành trình của người dùng. Khách hàng muốn xem các thiết kế được tuyển chọn phù hợp với dịp mua hàng của mình ở giai đoạn khám phá và muốn biết khả năng tùy chỉnh trong dòng thời gian mà họ có.

Các mốc thời gian giao hàng và khả năng hiển thị của các cửa hàng xung quanh nhu cầu của người tiêu dùng phải được hiển thị theo mã pin của họ và theo các thiết kế mà họ quan tâm. Người tiêu dùng cũng đang xem xét việc tùy chỉnh bao bì tùy theo dịp.

Vì vậy, điều quan trọng là thu thập tất cả thông tin khách hàng có liên quan và sử dụng thông tin đó vào đúng thời điểm để cải thiện trải nghiệm tổng thể của họ với thương hiệu.

Kaushik Mukherjee, đồng sáng lập và giám đốc điều hành, Đường

Sau khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng năm 2023 sẽ chứng kiến ​​những thay đổi đáng chú ý trong cách người tiêu dùng mua sắm và mua hàng trong không gian D2C. Điều này phần lớn sẽ được thúc đẩy bởi các yếu tố như mức độ sử dụng thiết bị di động cao hơn, trải nghiệm được cá nhân hóa, tiếp thị đa kênh, v.v.

Tuy nhiên, thương hiệu đã tìm thấy một giá trị lớn hơn được mở khóa bằng cách đầu tư vào nội dung vững chắc cộng với chiến lược truyền thông kiếm được có thể mở rộng một cách hữu cơ các chỉ số hàng đầu của kênh thông qua lưu lượng truy cập chất lượng cao và nội dung tiếp tục mang lại.

Ngoài ra, dịch vụ khách hàng tốt hơn, hàng hóa phiên bản giới hạn, quà tặng khi mua hàng và lượng hàng tồn kho tốt hơn tại nguồn – D2C có vẻ rất hứa hẹn trong năm nay.

Là một ngành, chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp D2C sẽ đạt được động lực bằng cách mở rộng các danh mục thích hợp, những người mới tham gia thị trường và đầu tư tích cực của các nhà đầu tư. Các thương hiệu sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ và đổi mới để giúp họ tạo ra ảnh hưởng.

Shan Kadavil, đồng sáng lập FreshToHome cho biết: “Mô hình mua hàng của khách hàng Ấn Độ hiện được thúc đẩy bởi sự tiện lợi và giá trị cảm nhận được.

Ấn Độ có cơ sở người mua sắm trực tuyến lớn thứ ba trên toàn cầu và những người mua sắm trực tuyến ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ sớm vượt qua những người mua sắm trực tuyến ở Hoa Kỳ.

Những dự đoán này chứng minh rằng mô hình mua hàng của khách hàng Ấn Độ đã thay đổi do sự tiện lợi và giá trị cảm nhận.

Điều này mang đến cơ hội cho các thương hiệu thiết lập niềm tin với khách hàng mục tiêu của họ. Cung cấp giá trị cho khách hàng và thuật lại một câu chuyện thương hiệu đích thực là nền tảng của truyền thông từ các nền tảng thương mại điện tử.

Chúng ta nên tận dụng các kênh truyền thông phù hợp để thúc đẩy các cuộc trò chuyện do khách hàng dẫn dắt. Siêu cá nhân hóa ở quy mô lớn sẽ là một xu hướng thay đổi cuộc chơi trong tương lai.

Năm nay, thương hiệu mong muốn xây dựng truyền thông củng cố hành trình của thương hiệu chúng tôi. Nó cũng sẽ tập trung vào đổi mới sản phẩm, tôn vinh các món ăn vùng miền trên cả nước.

“Chiến lược tiếp thị đa kênh là con đường để đi,” Sukhleen Aneja, giám đốc điều hành, The Good Glamm Group

Không gian D2C đang phát triển sẽ tiếp tục phá vỡ thị trường truyền thống bằng các dịch vụ thân thiện với người tiêu dùng và bằng cách hiện diện ở nơi người tiêu dùng đang ở.

Vào năm 2022, người ta chú trọng nhiều hơn vào các mô hình kinh doanh mạnh mẽ và tính kinh tế đơn vị có lợi nhuận, đồng thời, nhìn chung, nhiều thương hiệu D2C mới nổi lên trong thời kỳ đại dịch đã củng cố nền tảng của họ.

Do đó, đối với các thương hiệu D2C, năm 2023 sẽ chứng kiến ​​sự mở rộng hơn nữa của các kênh trực tuyến và mở rộng sang các điểm bán hàng ngoại tuyến, vì chiến lược tiếp thị đa kênh là một hướng đi phù hợp. Rất nhiều trọng tâm sẽ tập trung vào lòng trung thành và giữ chân khách hàng.

Việc xây dựng thương hiệu tập trung vào khách hàng sẽ dẫn đầu cuộc chơi, vì mạng xã hội sẽ tiếp tục là một công cụ quan trọng. Có lẽ với nhiều vòng tài trợ hơn, các thương hiệu muốn đầu tư vào câu chuyện thương hiệu khác biệt, đổi mới sản phẩm, công nghệ, khoa học dữ liệu và chuyên môn hóa chuỗi cung ứng sẽ được ưu tiên.

Các sản phẩm có lợi nhuận cao và IP có tiềm năng kiếm tiền mạnh sẽ mở rộng quy mô và tạo doanh thu trên các kênh.

Người ta ước tính rằng các thương hiệu D2C ở Ấn Độ đang tăng trưởng với tốc độ CAGR là 40% và dự kiến ​​sẽ tăng từ 12 tỷ USD vào năm 2022 lên 60 tỷ USD vào năm 2027.

ETBrandEquity đã bắt gặp Neha, giám đốc tiếp thị của Pizza Hut và thảo luận về những gì mà đối tượng mục tiêu của không gian QSR đang mong đợi ngày hôm nay. Neha cũng chia sẻ nguyện vọng của thương hiệu khi nói đến việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, thử nghiệm với các kế hoạch kỹ thuật số và bản địa hóa.

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

    <!–

  • Updated On Jan 5, 2023 at 08:20 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 5 tháng 1 năm 2023 lúc 08:20 sáng IST
  • <!–

  • 8 min read
  • –>

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.