fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nike, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 37

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Neymar

Nike đã xác nhận họ đã chấm dứt hợp đồng tài trợ với Neymar sau khi anh từ chối hợp tác trong cuộc điều tra về cáo buộc anh tấn công tình dục một nữ nhân viên của công ty nhiều năm trước. Siêu sao bóng đá đã phủ nhận cáo buộc và chỉ trích công ty trên Instagram khi đang tập luyện với Brazil bên ngoài Rio de Janeiro.

Neymar gọi những tuyên bố của Nike là “một lời nói dối vô lý.”

Nike đã không đưa ra lý do vào tháng 8 năm ngoái khi họ chia tay tiền đạo Paris Saint-Germain. Nhưng công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đã chấm dứt hợp đồng vì Neymar từ chối tham gia “một cuộc điều tra thiện chí về những cáo buộc đáng tin cậy về hành vi sai trái của một nhân viên.”

Nike cho biết họ không thể nói chi tiết về vụ việc khi thương vụ của họ kết thúc vì cuộc điều tra vẫn chưa có kết luận.

Nike cho biết: “Không có một tập hợp sự kiện nào cho phép chúng tôi nói một cách thực chất về vấn đề này.

Động thái này là một đòn giáng mạnh vào Nike, hãng đã cố gắng trong nhiều năm với nhiều thành công khác nhau để mở rộng thị trường béo bở cho quần áo thể thao nữ, tung ra các dòng sản phẩm yoga, plus-size và dành cho bà bầu …

“Sẽ là không phù hợp nếu Nike đưa ra tuyên bố buộc tội mà không thể cung cấp các dữ kiện hỗ trợ.”

Tờ Wall Street Journal lần đầu tiên đưa tin về câu chuyện vào thứ Năm. Tờ báo đưa tin rằng nhân viên của Nike đã nói với bạn bè cũng như đồng nghiệp vào năm 2016 rằng Neymar đã cố ép cô thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng trong phòng khách sạn của anh ta khi ở New York, nơi cô đang giúp điều phối các sự kiện và hậu cần cho cầu thủ và đoàn tùy tùng của anh ta.

Các quan chức thực thi pháp luật nói với Associated Press rằng không có khiếu nại nào được đưa ra với cảnh sát hoặc công tố viên địa phương. Một thông báo tìm kiếm bình luận đã được để lại với NYPD. Văn phòng luật sư quận Manhattan từ chối bình luận.

Nike cho biết họ “vô cùng lo lắng trước các cáo buộc tấn công tình dục” và xác nhận vụ việc được cho là diễn ra vào năm 2016, khi Neymar còn thi đấu với Barcelona. Nike cho biết họ đã nhận được thông báo chính thức về vụ việc sau đó 2 năm.

Công ty cho biết họ tôn trọng mong muốn ban đầu của nhân viên là tránh bị điều tra và giữ kín vấn đề.

“Vào năm 2019, khi nhân viên sau đó bày tỏ quan tâm đến việc theo đuổi vấn đề, chúng tôi đã hành động ngay lập tức”, nó cho biết.

“Nike đã ủy quyền một cuộc điều tra độc lập và giữ lại cố vấn pháp lý độc lập riêng biệt cho nhân viên, do cô ấy lựa chọn và với chi phí của công ty.”

Neymar đã viết một bài đăng dài trên Instagram vào thứ Sáu đề cập đến việc chấm dứt hợp tác với Nike và cáo buộc tấn công tình dục mà không đi sâu vào chi tiết.

“Tôi thực sự không hiểu bằng cách nào mà một công ty nghiêm túc lại có thể bóp méo mối quan hệ kinh doanh vốn được hỗ trợ bởi các tài liệu. Không thể thay đổi được chữ viết. Chúng rất rõ ràng”, Neymar viết.

Adidas đang tiếp thị Reebok vào năm 2025, thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) là hơn 200 triệu euro với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm dự kiến ​​là 10%, các nguồn tin cho biết.

“Một lần nữa tôi được cảnh báo rằng tôi không thể bình luận trước công chúng. Trái với ý muốn của tôi, tôi sẽ tuân theo.”

Cầu thủ bóng đá cũng cho biết anh đã đi du lịch và làm việc với các nhân viên của Nike nhiều lần sau vụ việc bị cáo buộc và không có gì thay đổi trong mối quan hệ.

“Tôi không có cơ hội để tự bào chữa. Tôi không có cơ hội biết người bị cho là đã xúc phạm này là ai. Tôi thậm chí còn không biết cô ấy”, anh viết.

“Tôi chưa bao giờ có bất kỳ mối quan hệ hay cách tiếp cận nào với người này.

“Tôi thậm chí còn không có cơ hội nói chuyện với cô ấy, để biết lý do thực sự khiến cô ấy đau đớn. Người đó, một nhân viên, không được bảo vệ. Tôi, một vận động viên được tài trợ, không được bảo vệ.”

Cầu thủ người Brazil cũng rất tiếc khi phải mặc chiếc áo đấu do Nike tài trợ tại câu lạc bộ Paris Saint-Germain của anh.

“Số phận trớ trêu, tôi sẽ tiếp tục đóng dấu một thương hiệu trên ngực mình đã phản bội tôi. Đó là cuộc sống dành cho bạn!” ông đã viết.

“Tôi vẫn kiên định và mạnh mẽ, tin rằng thời gian, luôn luôn là thời gian tàn khốc này, sẽ mang đến câu trả lời đích thực.”

Neymar dự kiến ​​sẽ chơi hai trận vòng loại World Cup vào đầu tháng Sáu. Anh được nhiều người tin rằng sẽ có mặt trong đội hình Brazil sẽ được công bố cho Copa America vào tháng tới.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.