fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 Chiến lược định giá tiếp thị sẽ giúp bạn giành được nhiều khách hàng hơn

0 26

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Có thể bạn đang định giá sản phẩm và dịch vụ của mình sai cách.

Ngày 29 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Các doanh nhân thành công thường di chuyển rất nhanh để đạt được điều lớn lao tiếp theo mà họ thường chỉ đưa ra một mức giá mà họ nghĩ là hợp lý và chạy theo điều đó. Hoặc họ có thể xem xét mức giá của đối thủ cạnh tranh và thực hiện “cách tiếp cận của Goldilock” (không quá cao, không quá thấp.) Hoặc họ tính toán chi phí của mình, thêm vào một mức lợi nhuận mong muốn, sau đó bỏ qua và hy vọng điều tốt nhất.

Đừng lo lắng – tất cả chúng ta đã làm điều này vào nhiều thời điểm khác nhau trong hành trình kinh doanh của mình.

May mắn thay, có một cách tiếp cận chiến lược hơn để định giá sẽ giúp bán sản phẩm và dịch vụ của bạn ở mức giá mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích và điều đó mang lại lợi nhuận cho bạn.

Sau tất cả, bạn đã làm việc chăm chỉ để phát triển một sản phẩm giải quyết được vấn đề lớn cho thị trường mục tiêu của mình. Bây giờ là lúc làm cho khách hàng của bạn hài lòng và tăng doanh thu của bạn.

Liên quan: Tại sao một số mức giá lại phù hợp hơn những mức giá khác

1. Giá dựa trên so sánh “giá trị thực”

Hãy giả sử rằng gần đây bạn đã thành lập một công ty huấn luyện dựa trên Keto để giúp mọi người giảm cân. Bạn đã tập hợp danh sách các khách hàng tiềm năng mà bạn đã cẩn thận xây dựng mối quan hệ trong vài tháng qua. Bây giờ bạn đã sẵn sàng cung cấp cho họ sản phẩm đầu tiên của mình: một chương trình giảm cân truyền cảm hứng kéo dài 6 tháng dành cho những người đặc biệt muốn giảm từ 100 pound trở lên.

Nếu khách hàng mua chương trình của bạn và giảm 100 pound, điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với họ? Họ sẽ đánh giá bao nhiêu khi có thể trút bỏ chiếc quần jean lưng thun và tự tin bắt đầu hẹn hò trực tuyến? Có đáng gì để các vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng của họ, như huyết áp cao, đã trở thành dĩ vãng? Một trăm nghìn đô la? Một triệu đô la?

Bằng cách đặt câu hỏi và nói với khách hàng tiềm năng về cách họ đánh giá nó, bạn xác lập một giá trị thực sự cho sản phẩm của mình khi được nhìn qua con mắt của thị trường mục tiêu. Bây giờ mức giá bạn quyết định tính phí cho khóa học của mình chỉ là một phần nhỏ so với giá trị thực của nó, nhưng rất có thể cao hơn những gì bạn nghĩ rằng bạn sẽ tính phí ban đầu. Quan trọng không kém, bây giờ bạn được trang bị thông điệp mạnh mẽ để sử dụng trong quảng cáo của mình.

Ví dụ, giảm 100 pound và có thể ném quả bóng cho con trai của bạn mà không cảm thấy như bạn đang chết có trị giá 297 đô la không? Tất nhiên là thế rồi! Giờ đây, mức giá của bạn là một món hời vì giá trị bạn đang mang lại còn nhiều hơn thế nữa.

2. Sử dụng chiến lược định giá vi mô

Giả sử bạn có quyền chọn mua một chai bia riêng lẻ hoặc một lon 6 lon. Khi bạn mua một chai riêng lẻ, nó sẽ đắt hơn trên mỗi chai so với giá mỗi chai như một phần của gói 6 chiếc. Nhưng nếu bạn là người mới sử dụng thương hiệu bia và chỉ muốn thử một thứ gì đó khác biệt, thì việc mua một cốc bia với giá 3,99 đô la thay vì sáu loại bia với giá 24,99 đô la nghe có vẻ hấp dẫn hơn nhiều. Đây là một chiến lược giá tuyệt vời để sử dụng cho những khách hàng lần đầu tiên sử dụng vì nó làm giảm nỗi sợ hãi của họ khi đưa ra quyết định sai và nó mang lại cho bạn cơ hội cung cấp trải nghiệm đầu tiên tuyệt vời để khách hàng sẽ muốn nhiều hơn nữa.

Liên quan: Cách tiếp cận 3 bước đơn giản để quảng cáo trên mạng xã hội thành công

3. Sử dụng “giá cao cấp” để chiết khấu từ

Đây là chiến lược định giá ít được yêu thích nhất của tôi bởi vì mọi người thường thực hiện nó một cách phi đạo đức bằng cách “tăng giá” cao (mà không ai thực sự sẽ trả), và sau đó đưa ra một mức chiết khấu hào phóng, cuối cùng sẽ là mức giá mà bạn mong đợi phải trả. Tuy nhiên, chiến lược này hoạt động – đó là lý do tại sao nhiều cửa hàng hộp lớn sử dụng chiến lược giá này. Đây là một chiến lược định giá mạnh mẽ là có lý do. Nó thu hút rất nhiều khách hàng, nhưng đừng sử dụng nó quá thường xuyên vì nó tạo điều kiện cho khách hàng của bạn không bao giờ mong đợi phải trả giá đầy đủ một lần nữa.

Tôi vừa cung cấp cho bạn ba chiến lược định giá chắc chắn để bắt đầu triển khai trong doanh nghiệp của bạn, cũng như các bẫy cần đề phòng. Bây giờ bạn có thể để đối thủ cạnh tranh phỏng đoán và bắt đầu thử nghiệm những điều này!

Liên quan: Khởi nghiệp là một hành trình trong 7 giai đoạn. Tận hưởng chuyến đi.

.
Theo Julie Guest

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.