fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Niềm tự hào Mexican! Họ tin vào mặt nạ kháng khuẩn UNAM tiêu diệt được coronavirus, xem mua ở đâu

0 29

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Tiến sĩ Sandra Rodil và nhóm các nhà nghiên cứu của cô từ UNAM đã tạo ra ‘SakCu’, một loại mặt nạ kháng khuẩn tiêu diệt coronavirus gây ra Covid-19 và chúng gần như đã sẵn sàng để bán!

Ngày 27 tháng 8 năm 2021

3 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên México Desconocido

Dự án do Dr. Sandra Rodil , mà tài liệu đã được đăng ký dưới tên SakCu . Theo báo cáo của Fernando Guzmán từ UNAM Gazette, ‘ Sak ‘ trong tiếng Maya có nghĩa là bạc và ‘ Cu ‘ là từ viết tắt của nguyên tố đồng, kim loại vừa là chất diệt khuẩn. Các mặt nạ kháng khuẩn được tạo ra tại Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) có thể giặt 10 lần và được may bằng vải maquiladora.

Trên thực tế tôi n STITUTE Vật liệu Nghiên cứu UNAM được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Thành phố Mexico, cubrebocas này “giết” coronavirus nhờ sự kết hợp của các vật liệu.

Ảnh: UNAM Gazette

Chế tạo

Các SakCu mặt nạ kháng khuẩn được làm bằng Ba lớp . Lớp bên ngoài và bên trong được làm bằng bông và lớp giữa được tạo thành từ các lớp nano bạc-đồng lắng đọng trong polypropylene, có thể được rửa tới 10 lần mà không làm mất đi đặc tính diệt khuẩn của nó. Những kim loại này đã được sử dụng vì các đặc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn và thậm chí là kháng nấm đã được chứng minh của chúng. Như đã thấy ở giai đoạn đầu của đại dịch (Tạp chí Y học New England 382; 16 (2020)), các bề mặt bằng đồng là những bề mặt làm giảm nhanh chóng nhất vi rút gây nhiễm trùng Covid 19. Khi sử dụng một hỗn hợp bạc -copper tạo thành một lớp nano dày từ 30 đến 40 nanomet , cung cấp khả năng bảo vệ kép chống lại vi rút và vi khuẩn.

Lớp nano bạc và đồng

Phối hợp với Bệnh viện Juárez de México , NS Đội UNAM chứng minh rằng bạc và đồng nanolayer vô hiệu hóa vi rút SARS-CoV-2. Các giọt có vi rút lấy từ bệnh nhân dương tính với Covid-19 được đặt trên màng bạc đồng lắng trong polypropylene và quan sát thấy rằng, tùy thuộc vào nồng độ vi rút, nếu tải lượng cao trong khoảng 8 giờ, hơn 80% vi-rút. Nếu tải lượng vi rút thấp, trong vòng hai giờ không có RNA nào của vi rút được phát hiện.

Khi tiếp xúc với lớp nano bạc đồng, màng SARS-CoV-2 bị vỡ và RNA của nó bị hỏng. Phối hợp với cùng một bệnh viện, hiệu quả của lớp nano bạc-đồng đã được thử nghiệm với một nhóm năm vi khuẩn có nguồn gốc từ bệnh viện, được nhóm lại dưới tên viết tắt ESKAPE và gây ra các bệnh nhiễm trùng mắc phải tại bệnh viện.

Hiện tại, nhóm UNAM có khả năng sản xuất ít nhất 200 miếng mặt nạ kháng khuẩn mỗi ngày, đó là lý do tại sao người ta thông báo rằng chúng sẽ sớm được bán cho công chúng tại UNAM Store, ngay bên cạnh Metro CU. .

.
Theo México Desconocido

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.