fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những thách thức của tự động hóa trong ngành công nghiệp thời trang cũ

0 68

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sự thành công của một công ty là thiếu sự đổi mới. Khi thế giới phát triển như vũ bão, không thể bỏ qua tốc độ công nghệ đẩy nhanh sự thay đổi và gián đoạn trong các doanh nghiệp. Kết quả là, các tổ chức quá muộn để thích ứng với nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng và không nhanh chóng đổi mới có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.

Tất cả chúng ta đều biết đến các doanh nghiệp mà chúng ta đã lớn lên nhưng không thấy ngày nay. Họ di chuyển quá chậm và hiểu sai về nhu cầu đổi mới và số hóa của người mua. Ví dụ: một trong những nhà bán lẻ thời trang lớn nhất, Forever 21, nộp đơn phá sản trở lại vào năm 2020. Lý do? Ngày càng có nhiều người mua thuộc Thế hệ Z và thế hệ trẻ thích mua sắm trực tuyến và mua quần áo bền vững, và Forever 21 đã không đầu tư đủ cho cả hai bộ phận cho đến khi quá muộn đối với họ.

Ngày nay, khách hàng đang ngồi trên ghế lái xe và tiếp xúc với vô số thương hiệu và người bán cung cấp hàng nghìn lựa chọn chỉ với một cú nhấp chuột. Ngày nay, điều quan trọng là phải phân biệt với phần còn lại. Một số thương hiệu và doanh nghiệp hiểu điều này hơn những thương hiệu khác. Amazon có lẽ là ví dụ điển hình nhất về điều này, điều này chứng tỏ rằng có rất nhiều khoảng trống trên thị trường cho một thương hiệu sẵn sàng lắng nghe khách hàng và cung cấp trải nghiệm vượt trội ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng.

Có rất nhiều cơ hội tiềm năng cho các công ty để tận dụng công nghệ và vượt quá mong đợi của khách hàng theo nhiều cách. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu không đổi mới.

Những thách thức của việc thích ứng với công nghệ hiện đại

Hãy nhìn vào 3D. Công nghệ này đang phát triển ổn định và nhanh chóng được các công ty trong các ngành khác nhau áp dụng. Ví dụ, các ứng dụng của 3D trong xây dựng và kiến ​​trúc ngày càng tăng, và công nghệ này đã trở nên tương đối phổ biến, đặc biệt là trong giai đoạn thiết kế của dự án. Tương tự như vậy, các công ty ô tô về cơ bản đang sử dụng công nghệ 3D cho các nhiệm vụ tiền sản xuất. Khi khách hàng yêu cầu các phương tiện kỹ thuật số và thân thiện với môi trường hơn, tiến bộ công nghệ cũng cho phép các nhà sản xuất ô tô lập kế hoạch, thiết kế, thử nghiệm và xác minh các khái niệm mới nhanh hơn bao giờ hết.

Công nghệ 3D đang phát triển mạnh trong thế giới công nghiệp và có đầy đủ tiềm năng để cách mạng hóa thị trường thời trang. Sự nổi lên của thời trang nhanh các xu hướng đã phá vỡ tính thời vụ của ngành và công nghệ 3D có sức mạnh để tăng tốc sản xuất, đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường. Nó cũng có thể cho phép khách hàng tham gia vào việc định cỡ và thiết kế quần áo. 3D cũng có thể hiệu quả về mặt hiệu quả và giảm chi phí trong một số trường hợp nhất định. Hãy nghĩ về chi phí mà một nhóm thiết kế phải chịu để tạo ra các mẫu hoặc để chúng được sản xuất tại Trung Quốc và vận chuyển trở lại Mỹ Tiếp theo, hãy xem số lượng quy trình vẫn phụ thuộc vào các sheet excel cũ của trường. Phải có một cách thông minh hơn để làm mọi việc.

Hoặc lấy AI. Ví dụ, ngành công nghiệp giải trí đã chứng kiến ​​một sự chuyển đổi mạnh mẽ về mặt công nghệ AI. Các công ty trong ngành giải trí và truyền thông cũng đang tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giúp cải thiện dịch vụ của họ và mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Khi nhu cầu về hiệu quả và cạnh tranh tiếp tục gia tăng trong các ngành khác nhau, vai trò của trí tuệ nhân tạo sẽ chỉ phát triển trong những năm tới. Bằng cách thử nghiệm và khám phá công nghệ, các thương hiệu có thể tối đa hóa hiệu suất kinh doanh của mình bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng và cuối cùng mang lại giá trị cho khách hàng với hiệu quả cao hơn.

Trong khi ngành công nghiệp thời trang có thể được hưởng lợi đáng kể từ việc áp dụng thiết kế 3D và công nghệ tự động hóa có thể giúp các nhà quảng cáo thiết kế quần áo trong thời gian thực và cung cấp cho người mua khả năng đặt hàng vừa vặn hoàn hảo, nhiều thương hiệu thời trang vẫn đang vật lộn với việc áp dụng công nghệ và tự động hóa trên quy mô lớn.

Vì vậy, câu hỏi vẫn là: Nếu công nghệ rất có lợi cho các ngành thời trang, thì những thách thức nào mà các công ty phải đối mặt trong việc triển khai chúng?

Liên quan: Vegan Leather Is the Next Big Thing – và Sylven New York Is at the Forefront

Quy trình phức tạp và thiếu tiêu chuẩn hóa

Việc kết hợp công nghệ kỹ thuật số vào các quy trình hàng ngày có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản để đạt được lợi thế cạnh tranh, nhưng trên thực tế, thường xuyên hơn không, nó sẽ đòi hỏi sự tham gia của nhiều người trong nhiều bộ phận và các giải pháp kế thừa khác nhau.

Ví dụ, nếu chúng ta quản lý một công ty may mặc, điều gì thực sự đi vào sản xuất áo thun? Quá trình này rất phức tạp và phức tạp, với nhiều thành phần từ thiết kế sản phẩm và lựa chọn vải, đến tạo mẫu, phân loại, v.v. Và tất cả chúng đều được kết nối với nhau.

Vào cuối ngày, nếu bạn đang tìm cách đưa tự động hóa vào bất kỳ giai đoạn nào trong số này, nó sẽ lây lan sang nhiều kết nối mà nó có đến các phòng ban khác. Ngoài ra, không có tiêu chuẩn hóa trong toàn ngành – các công ty đang sử dụng các hệ thống ERP và PLM khác nhau để quản lý hàng tồn kho sao cho phù hợp nhất với họ. Đây là lúc mà mọi thứ đang trở nên phức tạp và nhiều công ty từ bỏ ý định tốt nhất của họ là thường xuyên thử nghiệm một cái gì đó mới. Tuy nhiên, những cái không thành công về lâu dài.

Các doanh nghiệp không nhìn thấy ngoài ROI

Khi nói đến chiến lược đổi mới, tư duy là thành phần quan trọng có thể tạo nên hoặc phá vỡ một doanh nghiệp. Sự đổi mới kêu gọi thử nghiệm những ý tưởng mới và không phải tất cả các thử nghiệm đều sẽ thành công trong lần thử đầu tiên.

Các chuyên gia thường nghi ngờ về việc thử nghiệm những ý tưởng mới và sáng tạo vì chúng có thể ảnh hưởng đến ROI. Thất bại có nghĩa là ROI giảm và do đó, lợi nhuận giảm. Tuy nhiên, thật khó để liên kết ROI với công nghệ mới nổi và hành trình chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi một bộ số liệu hoàn toàn khác, chẳng hạn như mức độ tương tác hoặc động lực năng suất.

Ngày nay, tư duy đổi mới là thứ bạn có thể tìm thấy ở các công ty dựa trên công nghệ hơn là ở các thương hiệu cũ. Tuy nhiên, khi các đối thủ có thể xây dựng thương hiệu trong một sớm một chiều bằng cách sử dụng sức mạnh của truyền thông xã hội, thì điều quan trọng hơn bao giờ hết là các thương hiệu kế thừa phải tăng tốc và đổi mới – nếu không, họ có thể bị đẩy ra khỏi thị trường.

Vấn đề tích hợp

Mỗi thay đổi trong toàn công ty phải được thực hiện ở nhiều cấp độ. Tất cả đều bắt đầu từ việc hoạch định ngân sách và ra quyết định cấp cao, và cuối cùng nó lọc xuống để đào tạo hàng nghìn nhân viên làm việc và thích ứng với những cách thức mới và chuyển đổi từ các quy trình cũ. Đối phó với các hệ thống mới rất tốn kém vì nó đòi hỏi phải nhổ bỏ một số quy trình hiện có để nhường chỗ cho các hệ thống mới.

Ví dụ: Tailored Brands, một nhà bán lẻ quần áo nam đa kênh lớn của Hoa Kỳ, cần phải giải quyết tình hình hiện tại về cách đo lường khách hàng của họ khi các cửa hàng của họ bắt đầu mở cửa trở lại. Công ty đã tận dụng giải pháp đo cơ thể không tiếp xúc của 3DLOOK để giúp khách hàng của họ tìm được kích thước quần áo lý tưởng mà không cần phải thử. Giải pháp cho phép các nhân viên bán hàng, được trang bị iPad, có được các phép đo chính xác của khách hàng một cách không cần tiếp xúc.

Lưu ý quan trọng ở đây là họ đã phải đào tạo đại diện bán hàng từ hơn 250 cửa hàng để khuyến khích họ sử dụng giải pháp, nhưng tất cả những nỗ lực đã được đền đáp vì họ có thể tiếp tục phục vụ khách hàng ngoại tuyến một cách an toàn và không cần tiếp xúc. của nhiều.

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để các thương hiệu thời trang đổi mới chính mình

Thế hệ Z vốn đã yêu cầu những trải nghiệm mua sắm được hỗ trợ công nghệ mới, nhưng kể từ khi đại dịch bắt đầu, người tiêu dùng cũng trở nên có ý thức hơn về môi trường. Ví dụ, chúng ta hiện đang thấy một số công ty may mặc sử dụng khả năng truy xuất nguồn gốc để triển khai các công nghệ blockchain cho phép người tiêu dùng xem xét tuổi thọ của hàng may mặc và điều gì sẽ xảy ra khi họ gửi lại.

Ngoài ra, sự gia tăng của các nền tảng truyền thông xã hội mới như TikTok cho phép các nhà bán lẻ kết nối với khán giả của họ nhiều cách hơn. 60% người dùng TikTok là thế hệ Z – nhiều người thuộc thế hệ này cực kỳ có ý thức về môi trường và ủng hộ các thương hiệu khuyến khích các phương pháp sản xuất bền vững. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tăng lòng trung thành với thương hiệu, các thương hiệu phải tận dụng các chiến thuật truyền thông xã hội này để tạo video giới thiệu hậu trường về các phương pháp bền vững mà các nhà bán lẻ đang triển khai trong doanh nghiệp của họ.

Bây giờ là thời điểm tốt nhất và khẩn cấp nhất để các thương hiệu thời trang đón nhận sự đổi mới kỹ thuật số và tái tạo lại chính mình. Với các công nghệ và giải pháp mới xuất hiện hàng ngày, bạn không thể duy trì hiện trạng nữa – bạn có thể bắt đầu chạy hoặc bị bỏ lại phía sau.

Liên quan: 8 Điều Có Thể Giúp Bạn Trở Thành Một Doanh Nhân Thời Trang Thành Công

Các doanh nghiệp thành công luôn không ngừng tìm kiếm những ý tưởng và cơ hội mới để phát triển và giao tiếp với khách hàng. Hãy nhớ rằng khách hàng là động lực phát triển của doanh nghiệp, vì vậy trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng phải là cốt lõi của mọi chiến lược đổi mới. Đổi mới cung cấp cho bạn một cách mới để nhìn thấy tiềm năng tiềm ẩn của doanh nghiệp và nếu chiến lược hoạt động, nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn tốt hơn, nhanh hơn và đáng mơ ước hơn.

Không dừng lại ở ý tưởng sáng tạo, đổi mới đầu tiên mà bạn có được. Tiếp tục động não với nhóm của bạn, nghiên cứu những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và quan trọng nhất, phân tích nghiêm túc doanh nghiệp của bạn từ quan điểm của khách hàng.

Chuyển trọng tâm để tạo ra ý nghĩa cho thương hiệu của bạn và thúc đẩy cộng đồng giữa các khách hàng của bạn phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng hiện tại đối với các công ty đại diện cho nhiều thứ hơn là chỉ bán hàng. Một khi doanh nghiệp của bạn có ý nghĩa đối với khách hàng, bạn sẽ nhận thấy doanh nghiệp của mình đang tạo ra sự thay đổi trên thế giới. Và như bạn có thể đã thấy, thay đổi thế giới cũng đi kèm với việc kiếm tiền.

Chấp nhận rủi ro, thực hiện các bước đi táo bạo, nuôi dưỡng cộng đồng của bạn và tạo ra sự khác biệt.

.
Theo Vadim Rogovskiy

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.