fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 Mẹo Giúp Bạn Khởi Nghiệp Từ Scratch

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Suy nghĩ trở thành một doanh nhân và điều hành một doanh nghiệp thành công nằm trong danh sách mong muốn của mọi người tham vọng và có định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, khi nói đến việc thiết lập nền tảng của một doanh nghiệp, rất nhiều thứ sẽ xảy ra. Với sự ra đời của các đổi mới công nghệ trong các ngành công nghiệp trong những năm gần đây, mọi người đang khao khát trở thành những doanh nhân hàng đầu và họ muốn thay đổi động lực của doanh nghiệp.

Nói chung, quan niệm phổ biến của các doanh nhân tham vọng là thời điểm tốt nhất để bắt đầu công việc kinh doanh của bạn là khi bạn ở độ tuổi 20. Tuy nhiên, huyền thoại này dường như đã tạo ra rất nhiều áp lực đối với những doanh nhân trẻ và chăm chỉ, những người muốn tạo dựng tên tuổi trên thị trường.

Thật thú vị, một báo cáo nghiên cứu có tiêu đề ScienceDirect cho thấy rằng tỷ lệ thành công của những người thành lập doanh nghiệp ở độ tuổi 20 thực sự tương đương với những người trở thành doanh nhân ở độ tuổi 50. Nghiên cứu nói rằng dường như có sự cân bằng trong cuộc chơi. Trong khi các doanh nhân trẻ có xu hướng hiểu biết nhiều hơn về công nghệ và không muốn chấp nhận rủi ro, các doanh nhân lớn tuổi có được lợi thế từ kinh nghiệm dày dặn, kỹ năng kinh doanh, khả năng tiếp cận tài chính và các mối quan hệ chính trong ngành. Trong khi đó, những người ở độ tuổi 30 và 40 ít thành công hơn từ các hoạt động mạo hiểm do trách nhiệm với gia đình, không sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn và tiết kiệm cho những ngày mưa.

Không nghi ngờ gì nữa, việc khởi động dự án kinh doanh của bạn cho phép bạn tự do thực hiện các ý tưởng, sửa đổi các chính sách của công ty vào bất kỳ thời điểm nào, tìm kiếm thêm tài trợ từ nhiều nguồn khác nhau và tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh. Mặc dù có vẻ dễ dàng, nhưng có một số yếu tố mà các doanh nhân mới chớm nở cần phải xem xét trước khi bắt đầu một dự án.

Liên quan: Bước đầu tiên quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh

Nghiên cứu về ý tưởng kinh doanh

Một khi một doanh nhân có được một ý tưởng kinh doanh, điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng nó có tính khả thi. Nghiên cứu thị trường và đánh giá đối thủ cạnh tranh của bạn là chìa khóa để xác định nhu cầu của khách hàng, khu vực mục tiêu, yêu cầu tài chính, v.v. Ngoài ra, điều này cũng giúp tăng mức độ tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn và xây dựng một sản phẩm phục vụ cho một bộ phận lớn trong xã hội . Hơn nữa, sự rõ ràng về phân bổ ngân sách và các yêu cầu về quỹ cũng sẽ được giải quyết.

Viết ra kế hoạch kinh doanh

Khi bạn khởi động công việc kinh doanh, sẽ có một số mục tiêu và mục tiêu mà bạn có thể đã nghĩ đến khi lần đầu tiên hình thành ý tưởng của mình. Các doanh nghiệp thành công sử dụng kế hoạch này như một lộ trình để xác định hướng đi của công ty. Trong kế hoạch này, những điều quan trọng nhất là tuyên bố mục đích, phân tích thị trường, mô tả sản phẩm và phân tích đối thủ cạnh tranh. Những điều này giúp bạn đặt mục tiêu rõ ràng cho mọi bộ phận và đánh giá kết quả đạt được trong nhiều tháng. Việc soạn thảo một chiến lược kinh doanh là rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn giải quyết những lựa chọn thành thạo và quan trọng hơn. Nó cũng hỗ trợ bạn hoàn thành các mục tiêu và thủ tục của mình.

Xác thực chính thức doanh nghiệp của bạn

Một khi bạn đã phát triển ý tưởng và sắp xếp tất cả các nguồn lực có tiềm năng để phát triển doanh nghiệp của mình, đã đến lúc xác nhận hoạt động kinh doanh của bạn trên cơ sở pháp lý. Điều này bao gồm đăng ký doanh nghiệp của bạn với tiểu bang của bạn, đảm bảo các giấy phép và giấy phép phù hợp cũng như nhận số ID thuế. Điều này cho phép bạn vận hành doanh nghiệp mà không gặp bất kỳ rào cản nào. Nó cũng sẽ cung cấp một nền tảng để gây quỹ trong tương lai và giúp bạn tạo dựng thương hiệu trong ngành.

Xem tài chính của bạn

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lập kế hoạch khai trương doanh nghiệp của bạn. Thu thập số tiền phù hợp cũng là một nhiệm vụ khó khăn đối với các doanh nhân mới bắt đầu vì các khoản vay kinh doanh từ các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể bị giới hạn vì công ty của bạn mới thành lập. Nhu cầu về tài chính có thể phát sinh bất cứ lúc nào, vì vậy điều rất quan trọng là phải đánh giá sự hỗ trợ tài chính sẵn có của bạn và các nguồn có thể đáng tin cậy khi bạn cần tiền nhất. Mọi doanh nghiệp đều cần một số lượng tài chính, do đó bạn cần phải rõ ràng về loại hình kinh doanh mà bạn dự định thành lập và các nguồn đáng tin cậy có thể cứu trợ bạn bằng tiền trong thời kỳ khủng hoảng.

Liên quan: 5 bước để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn từ Scratch

Bảo vệ doanh nghiệp của bạn

Vì cần rất nhiều công việc khó khăn để xây dựng một doanh nghiệp từ đầu, điều quan trọng không kém là bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi mọi sự cố không lường trước được. Bảo hiểm phù hợp để bảo vệ tài sản doanh nghiệp của bạn khỏi thiên tai và những lời vu khống, bôi nhọ và thiệt hại phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Ngoài ra, còn có các lĩnh vực khác như bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, bảo hiểm vi phạm dữ liệu, bảo hiểm tài sản thương mại và nhiều lĩnh vực khác cần được bảo vệ đầy đủ. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể giải quyết mọi vấn đề trong khuôn khổ của pháp luật.

Tiếp thị doanh nghiệp của bạn

Bạn không thể xây dựng doanh nghiệp của mình nếu không có sẵn kế hoạch tiếp thị. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, tiếp thị và phủ sóng phương tiện truyền thông là điều cần thiết để làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một kế hoạch tiếp thị chiến lược cùng với mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông phù hợp có thể mở rộng quy mô thương hiệu của bạn nhanh hơn nhiều. Các hoạt động quảng bá về công ty trên các trang web truyền thông xã hội phổ biến, cùng với các tính năng trên tạp chí hoặc cổng tin tức kỹ thuật số, là cách tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả.

.
Theo Pui Ki

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.