fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị mắc phải, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 12

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị mắc phải.

Bởi Bharath Sastry

Sáng tạo, phá cách, sáng tạo – những thuật ngữ này được nhiều công ty sử dụng để mô tả văn hóa của họ. Theo kinh nghiệm của tôi về tiếp thị giữa các công ty và ngành, đây cũng là những lĩnh vực thường mắc phải những sai lầm tiếp thị phổ biến nhất, khiến các tổ chức tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Đổi mới thương hiệu

Mở rộng thương hiệu sang các cơ hội mới được coi là một trong những khía cạnh quan trọng nhất ở nhiều công ty. Thường có các phòng ban được thành lập để xác định, quản lý và đảm bảo sự đổi mới. Không có gì sai với loại trọng tâm này nếu tỷ lệ thành công của các đổi mới cao. Thực tế khác xa điều đó. Những ‘gián đoạn được cho là’ này thực sự dẫn đến sự gián đoạn nội bộ lớn cho doanh nghiệp.

IPL đang diễn ra ở Trung Đông xa xôi, nhưng nhờ sự tập trung vào kỹ thuật số được các thương hiệu và nhóm áp dụng, sự tương tác của người hâm mộ tốt hơn bao giờ hết …

Hầu hết những đổi mới này cố gắng mở rộng thương hiệu trong những lĩnh vực không đúng với đề xuất hoặc lợi ích của nó, do đó chúng không giành được chiến thắng. Tại sao mọi người lại tung ra một phần mở rộng của một thương hiệu không mang lại lợi ích tương tự? Không phải nhất định thất bại sao? Nhưng nó xảy ra thường xuyên. Đôi khi, các nhà tiếp thị không hiểu được đặc điểm nổi bật của thương hiệu của chính họ, không biết lợi ích chính mà thương hiệu đó mang lại cho người tiêu dùng. Thứ hai là áp lực từ các tổ chức lớn hơn để ‘đổi mới’ và bước vào một số lĩnh vực cơ hội rộng lớn khác. Hầu hết những đổi mới này đều thất bại và các tổ chức vẫn kiên trì đằng sau chúng trong thời gian dài đã chi hàng triệu đô la cho quá trình này. Cá nhân tôi đã chứng kiến ​​45 đổi mới lớn trong suốt sự nghiệp của mình và chỉ có 7 trong số đó là còn tồn tại. Khi khách hàng được cung cấp thứ gì đó khác với mong đợi thông thường của họ từ thương hiệu, điều này chắc chắn sẽ xảy ra.

Phát minh lại

Thiếu tập trung vào việc tái tạo lại các thương hiệu đã có tên tuổi thường là kết quả trực tiếp của việc tập trung quá nhiều vào đổi mới. Tái phát minh hoặc cải tạo thường cần thiết hơn mức độ nhận ra. Nếu một thương hiệu được thiết lập tốt, người ta sẽ tự động cho rằng nó sẽ tiếp tục như vậy mãi mãi. Nhưng các doanh nghiệp bỏ qua một thực tế là động lực của khách hàng liên tục thay đổi, đó là lý do tại sao cần phải thích ứng.

Làm nổi bật những quảng cáo hoạt động tốt nhất thông qua sự kết hợp giữa mức độ phổ biến và quảng cáo trong một tháng trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến…

Đổi mới thương hiệu cơ sở là biết rằng khách hàng đánh giá cao thương hiệu của bạn và cải thiện thương hiệu hơn nữa. Nó dẫn đến việc nâng cao thiện chí và độ tin cậy liên tục của thương hiệu. Thương hiệu cơ sở có một lượng lớn khách hàng trung thành, những người khuyến khích và thưởng đáng kể cho thương hiệu ngay cả khi có những cải tiến gia tăng về những thứ như chất lượng sản phẩm, kết nối cảm xúc mạnh mẽ hơn, giao hàng đúng giờ, trải nghiệm người dùng tốt hơn, v.v. Sau cùng, điều gì có thể là một ví dụ tốt hơn câu chuyện về ‘coke mới’ và ‘coke cổ điển’. Cá nhân tôi đã chứng kiến ​​tác động đáng kể của việc thực hiện những cải tiến dù là nhỏ đối với các thương hiệu đã có tên tuổi – cho dù đó là cải thiện cảm giác ngon miệng của một sản phẩm thực phẩm hay giảm số lượng bước để đặt hàng một sản phẩm trực tuyến. Các tổ chức bắt buộc phải ưu tiên điều này và có một lộ trình mạnh mẽ, giống như những gì được thực hiện cho đổi mới.

Sáng tạo

Người ta hiểu rằng một quảng cáo cần phải nổi bật, phá vỡ sự lộn xộn và lan truyền. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị thường bị tiếp quản bởi một sáng tạo cấp tiến không liên quan gì đến thông điệp thương hiệu. Vì vậy, trong khi quảng cáo được đánh giá cao và ghi nhớ, thương hiệu thì không. Một ví dụ điển hình gần đây là chiến dịch quảng cáo của Cred. Một hành vi bất ngờ của một người chơi cricket liên quan đến việc kiếm được điểm thẻ tín dụng là quá xa.

Câu chuyện hoạt động tốt nhất khi câu chuyện sáng tạo làm nổi bật thông điệp thương hiệu. Hàng triệu đô la được chi cho việc tạo và phát sóng quảng cáo trong đó điểm hấp dẫn sáng tạo nằm ở thứ khác. Điều này làm cho quảng cáo trở nên phổ biến, nhưng khi nói đến thương hiệu – thì không quá nhiều!

Một người có thể tham gia với tư cách là người đồng sáng lập không và những yếu tố nào có thể tác động đến thương hiệu đó?

Mục đích

Cũng giống như đổi mới, đây là một thuật ngữ phổ biến khác trong hầu hết các tổ chức do tiếp thị lãnh đạo. Không có gì sai khi có một mục đích truyền cảm hứng và trên thực tế, các thương hiệu cần phải nêu rõ mục đích của khách hàng và giải quyết vấn đề cho họ. Vấn đề xảy ra khi điều này được đưa đến một mức độ sâu rộng, khiến người ta cho rằng thương hiệu có thể giải quyết các vấn đề của thế giới. Vd: một nhãn hiệu xà phòng có thể thực sự giải quyết được vấn đề nước của thế giới không? Không, nhưng chúng có thể giúp giảm tác động của một vấn đề như lãng phí nước. Hoặc một thương hiệu có thể làm cho sự phân biệt chủng tộc không xuất hiện trong quảng cáo hoặc quảng bá xu hướng tình dục phổ biến trên các sản phẩm của họ. Nhưng liệu nó có thể hoàn toàn giải quyết được không? Câu trả lời là không. Các thương hiệu cần phải gắn bó với những gì họ làm tốt nhất, có mục đích trong cuộc sống của khách hàng liên quan đến những gì họ có thể cung cấp.

Tác giả là giám đốc điều hành của Vistaprint Ấn Độ. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trao đổi với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Harish Narayanan, Deepali Naair, Siddhesh Joglekar và hơn thế nữa

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.