fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các thương hiệu đang theo dõi các Chỉ số PR của họ như thế nào ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 18

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các thương hiệu giám sát các Chỉ số PR của họ như thế nào?

Nikhil Bharadwaj

Một thương hiệu chỉ được xây dựng khi nó được công nhận bởi đối tượng mục tiêu và bạn có thể đạt được sự công nhận này khi bạn thực sự kết nối với họ. Đây là nơi tôi cảm thấy Quan hệ công chúng (PR) đóng một vai trò quan trọng. Nó xác định các lĩnh vực chung giữa thương hiệu và người tiêu dùng và thiết kế giao tiếp đáp ứng nhu cầu của họ. Ngày nay, phương tiện truyền thông kiếm được gắn liền với người hâm mộ và người theo dõi, tôi tin rằng PR có liên quan cũng là một phần của phương tiện truyền thông kiếm được thực hiện công việc tương tự không chỉ mở rộng không gian cho ngành mà còn tạo ra không gian tâm trí cho thương hiệu giữa các độc giả. Trong một khoảng thời gian, thông qua khả năng lãnh đạo tư tưởng và tất nhiên là các thông báo, PR có thể giúp phát triển cốt truyện của một thương hiệu và thiết lập những gì nó đại diện cho khán giả bằng cách chia sẻ ý định của thương hiệu và hành động hiện tại và tương lai.

Tầm quan trọng của việc đo lường hiệu suất PR

Thương hiệu không tồn tại biệt lập, chúng tồn tại trong một môi trường và việc kiểm tra bản thân trong môi trường này về phạm vi tiếp cận của bạn, sắc thái của các đề cập / giao tiếp của bạn, mức độ liên quan và tầm quan trọng của tin tức mà bạn chia sẻ là rất quan trọng. Do đó, tôi tin rằng việc đo lường ROI trên mỗi hoạt động và hiểu được vị trí của bạn so với cạnh tranh là điều bắt buộc. Nó giúp các thương hiệu nhìn vào tấm gương về các câu chuyện / chủ đề mà họ có thể đã bỏ lỡ, các nhà báo họ cần khai thác, các xu hướng câu chuyện mà họ cần nghiên cứu và quan trọng hơn là hiểu được các phương tiện truyền thông và thông qua đó cảm nhận của khách hàng về các loại thông tin họ tìm kiếm, mà bạn với tư cách là một thương hiệu có thể cung cấp.

Năm vừa qua đã đẩy dân số vào thời điểm mà sự phụ thuộc vào công nghệ đang thay đổi hoàn toàn hành vi của con người và cách họ sử dụng nội dung …

Chỉ số PR

Chia sẻ giọng nói (SoV) là chỉ số PR phổ biến nhất ngoài khối lượng đề cập tuyệt đối, bài báo, v.v. Hầu hết các phép đo đều đạt đến điểm chỉ số cho cả báo in và trực tuyến dựa trên nhiều yếu tố như, trang báo nào đã đăng tin tức của bạn được thực hiện, về mặt trực tuyến – phạm vi tiếp cận của nền tảng đó, nó chiếm bao nhiêu không gian trên trang, dòng tiêu đề có đề cập đến công ty của bạn không, câu chuyện có logo công ty / hình ảnh người phát ngôn của bạn hay không, vị trí nhận xét của người phát ngôn của bạn trong một câu chuyện, v.v. Phân tích cảm xúc, chủ yếu là giọng điệu của tin tức cũng giúp bạn hiểu chất lượng của tin tức. Theo tôi, có những tin tức tích cực và trung lập tối đa và có những tin tức có tác động lớn hơn là những tin tức được đề cập nhiều hơn. Nội dung và tư tưởng lãnh đạo là chìa khóa, và đảm bảo nó được nắm bắt tốt trong bất kỳ phép đo PR nào là điều quan trọng. Nó cung cấp cho bạn ý tưởng về các chủ đề lặp lại trong ngành của bạn, vị trí của bạn và cách bạn có thể cải thiện nó bằng cách thu hút người phát ngôn một cách hiệu quả.

Vai trò của các chỉ số PR trong việc nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu trên các phương tiện truyền thông

Các chỉ số PR giúp bạn phân tích SWOT về thương hiệu của bạn về khả năng hiển thị trên các phương tiện truyền thông bằng cách làm nổi bật những lĩnh vực mà bạn có thể tăng cường hơn nữa, những phần bạn cần làm việc nhiều hơn và cả những phần có thể bị bỏ qua. Ví dụ: thông qua phân tích nội bộ công ty, bạn biết rằng một sản phẩm / dịch vụ cụ thể của thương hiệu của bạn bán được nhiều hơn ở một Tiểu bang cụ thể của quốc gia. Theo đó, bạn có thể nhắm mục tiêu thông tin liên lạc có liên quan ở đó. Nó cũng giúp bạn hiểu các công cụ PR (Bài báo, Đồ họa thông tin, Bản phát hành, v.v.) đang nâng cao phạm vi tiếp cận của bạn và nhận được sự đón nhận tốt từ khán giả của bạn. Do đó, việc giúp đánh giá mức độ hiệu quả của bộ máy PR của bạn, tức là bạn có tiếp cận đối tượng dự định với thông tin dự định hay không, bạn có xây dựng một bài đăng theo dõi / kênh tốt hay không, do đó, các báo cáo tùy chỉnh hoặc chiến dịch sẽ giúp rất nhiều để hiểu những gì bạn đã làm tốt và những gì có thể tốt hơn.

Giám đốc sáng tạo của Tập đoàn Havas, Bobby Pawar đã giành được giải thưởng ‘Nhà lãnh đạo cơ quan sáng tạo của năm’ của IAA, trong khi RS Sodhi, giám đốc điều hành, GCMMF, đã giành được giải thưởng ‘Nhà lãnh đạo kinh doanh của năm’ của IAA …

Các nhà báo đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái PR vì thông qua họ, bạn có thể tiếp cận người tiêu dùng cuối cùng của mình. Với sự trợ giúp của lập bản đồ nhà báo, bạn không chỉ biết được những lần nổi và bỏ lỡ mà còn biết được loại câu chuyện mà họ đang thực hiện. Với thông tin này trong tay, bạn có thể tùy chỉnh quảng cáo chiêu hàng của mình và xây dựng mối quan hệ tốt với họ. Một phần quan trọng khác để biết thương hiệu của bạn đứng ở đâu, đó là biết được đối thủ cạnh tranh của bạn đang ở đâu. Phân tích PR cho bạn biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì, bạn có thể cảm nhận và đánh giá xem họ đang tạo ra một không gian lãnh đạo tư tưởng tốt hay đang cố gắng sao chép bạn, đó là một lời khen.

Xu hướng tương lai

Tôi cảm thấy rằng các chỉ số PR sẽ rất tuyệt nếu có, khi PR chuyển sang kỹ thuật số nhiều hơn. Về lâu dài, sẽ có sự xuất hiện của các công ty PRTech, trong đó các cơ quan theo dõi / phân tích bằng cách tận dụng công nghệ sẽ cung cấp thông tin cập nhật trực tiếp về vị trí thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nơi xuất hiện các tài liệu tham khảo của bạn. Chúng tôi ‘đang thấy điều này trên các phương tiện truyền thông xã hội để quản lý danh tiếng trực tuyến, nó cũng sẽ sớm xảy ra trong ngành PR. Một ngày không xa khi Tiếp thị kỹ thuật số và PR sẽ hợp tác để tạo thành một bộ máy PR mạnh mẽ, quản lý danh tiếng của tổ chức, nắm bắt các cuộc trò chuyện liên quan đến thương hiệu và truyền bá những lời tốt đẹp về thương hiệu.

Tác giả là người đứng đầu – truyền thông doanh nghiệp, Bajaj Allianz General Insurance. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trao đổi với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Harish Narayanan, Deepali Naair, Siddhesh Joglekar và hơn thế nữa

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.