fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những rủi ro khi trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội: Saturday Solologues, ET BrandEquity

0 5

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ảnh đại diện (iStock)

Gọi nó là tuyên truyền của Hoa Kỳ, hoặc thực tế mới. Đây là phần tóm tắt của một video tôi mới xem trên mạng xã hội. Một nghiên cứu được thực hiện giữa học sinh ở Mỹ và Trung Quốc đã tiết lộ một câu chuyện về sự tương phản. Hầu hết trẻ em ở Trung Quốc muốn lớn lên và trở thành phi hành gia. Tuy nhiên, hầu hết trẻ em ở Mỹ, vùng đất của NASA, đều muốn lớn lên và trở thành ngôi sao mạng xã hội. Nhân vật chính trong video gọi đây là ảnh hưởng xấu xa của TikTok.

Ở Mỹ, người ta sợ rằng trong khi các công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc TikTok đang thao túng các thuật toán và đưa những bộ óc trẻ của Mỹ vào một chuyến đi vui vẻ, nơi mọi người nhìn thấy một tương lai như ngôi sao mạng xã hội, ở Trung Quốc, cùng một công ty đang chỉ bơm nội dung giáo dục hướng tới những bộ óc dễ gây ấn tượng của giới trẻ. Tuy nhiên, ở Ấn Độ xa xôi, bất chấp lệnh cấm TikTok, một thực tế mới đang diễn ra. Nhìn vào một số ví dụ dưới đây.

Đây là câu chuyện về WrapMyHijab. Huma Joad, 24 tuổi, sống ở Pune, bắt đầu tạo nội dung khi cô ấy 19 tuổi. Tự mô tả mình là một blogger thời trang khiêm tốn, cô gái 24 tuổi này là một phần trong nhóm phong cách của Myntra. Với khoảng 21 nghìn người theo dõi trên Instagram, cô ấy nhận được một phần lớn các xác nhận trên nền tảng truyền thông xã hội. Nhưng số tiền kiếm được từ các xác nhận được đầu tư trở lại vào công việc kinh doanh quần áo của cô ấy gồm khăn trùm đầu, naqaabs và mặt nạ phù hợp được tạo ra trong thời kỳ đại dịch. Với mức giá hấp dẫn từ 1500 INR trở đi, cô ấy đang nhắm đến những cô gái trẻ theo đạo Hồi như mình. Thông điệp đã lan rộng và các yêu cầu bán hàng đến từ khắp nơi trên thế giới, chủ yếu là các nước Ả Rập. Không cần phải nói, cô ấy là gương mặt đại diện cho thương hiệu của chính mình. Đây có phải là bộ mặt mới của tinh thần kinh doanh? Chắc là đúng. Một nơi mà đại sứ, và một người xác thực hơn, ra đời trước thương hiệu.

Đây không phải là một trường hợp trong sự cô lập. Một người có ảnh hưởng khác, trong thể loại khiêu vũ, với gần 5 vạn người hâm mộ nhận được khoảng 2,5 vạn INR để tham dự một bữa tiệc hoặc được các thương hiệu trả tiền ở đâu đó trong cùng phạm vi để xem phim tại nhà với bạn bè. Điều này không phải luôn luôn như vậy.

Một ngôi sao trong người gây ảnh hưởng mạch với gần 50 nghìn người theo dõi trên YouTube nhớ lại ngày xưa khi anh ấy quảng cáo thương hiệu với số tiền 7.000 Rs ít ỏi. Điều này cách đây không lâu vì hầu hết trong số họ chỉ tích cực đưa ra nội dung trong 5-7 năm qua và mức tiêu thụ đã tăng vọt sau khi ra mắt dịch vụ Jio vào năm 2016.

Không cần phải nói, có một cơn sốt vàng nơi mọi người đều muốn trở thành người có ảnh hưởng. Và không thiếu các nhà tiếp thị mong đợi mọi người có ảnh hưởng sẽ lôi ra một con thỏ lan truyền từ chiếc mũ. Mặc dù không phải mọi người có ảnh hưởng đều có thể là xác thực (mua người theo dõi chỉ để thể hiện quy mô và thu hút thương hiệu là thủ thuật cơ bản nhất), nhưng những người lớn đích thực có nhiều áp lực phải lo lắng hơn.

Trong quá trình trò chuyện với nhiều người có ảnh hưởng lớn trong vài tuần qua, có một thông điệp được đưa ra rất to và rõ ràng. Trong nhiều trường hợp, người ta có thể nghe những người có ảnh hưởng nói rằng, tôi đang bị suy nhược thần kinh, tôi cần được trị liệu, v.v. Bất cứ ai nói rằng trở thành một người có ảnh hưởng là kiếm tiền dễ dàng. Mỗi nghề đi kèm với chia sẻ của nó nguy hiểm.

(Tác giả là biên tập viên của ETBrandEquity.com. Chuyên mục hàng tuần này cung cấp thông tin chi tiết về các cuộc thảo luận, tranh luận và xem xét nội tâm trong nhóm biên tập của chúng tôi.)

Sự tài trợ khu vực của Amul cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, ngay trước thềm World Cup, có thể có nhiều hơn những gì nhìn thấy được.

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

    <!–

  • Updated On Dec 3, 2022 at 09:38 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 3 tháng 12 năm 2022 lúc 09:37 sáng IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.