fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những điều doanh nhân cần biết

0 20

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 6 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bạn đã nhận được lời mời tham gia Clubhouse chưa? Khi bạn tham gia câu lạc bộ xã hội chỉ có âm thanh này, bạn có cơ hội để làm nổi bật công ty và nâng cao thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn xuất hiện trong một căn phòng và bắt đầu quay cuồng với màn chào hàng bán hàng, bạn sẽ khiến mọi người thất vọng.

Điều gì hoạt động tốt hơn? Tạo kết nối đích thực bằng cách chia sẻ thông tin có giá trị và xây dựng mối quan hệ. Những mẹo này sẽ giúp bạn trở thành một người tham gia Clubhouse tốt và tăng uy tín của bạn trên nền tảng đang phát triển nhanh chóng:

1. Cho nhiều hơn những gì bạn nhận được

Không ai đến Clubhouse với hy vọng quảng cáo sản phẩm chỉ có giọng nói. Mọi người đang đổ xô vào nền tảng này vì họ đang tìm kiếm kết nối trong thời kỳ xã hội xa cách và cô lập.

Đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào việc trao – chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình, trở thành một đối tác trò chuyện thú vị và phi bán hàng. Khi bạn trả lại tiền, bạn sẽ phát triển ảnh hưởng của mình và thu hút nhiều người phù hợp hơn đến với thương hiệu của bạn về lâu dài.

Có liên quan: Làm thế nào để được mời đến nhà câu lạc bộ

2. Hãy có chiến lược

Bạn không có số giờ không giới hạn trong ngày và bạn muốn tận dụng tối đa cơ hội của mình để kết nối trên Clubhouse. Nghiên cứu các phòng và cuộc trò chuyện phù hợp nhất để bạn tham gia.

Nếu có một phòng mà bạn dự định tham gia, hãy chuẩn bị sẵn một lời giới thiệu và một số điểm chính. Bạn không muốn nghe như một con rô bốt đang giới thiệu sản phẩm của mình. Hãy tận dụng cơ hội để trở nên nổi bật và nhấn nút giơ tay để yêu cầu được gọi lên sân khấu. Khi đã lên sân khấu, hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị bằng cách chia sẻ thông tin chi tiết hoặc cung cấp phản hồi và câu hỏi để làm phong phú thêm cuộc trò chuyện.

Tiểu sử Clubhouse của bạn là một không gian quan trọng khác, nơi chiến lược sẽ được đền đáp. Tập trung vào những gì bạn muốn được biết đến, bao gồm những gì bạn làm và những người bạn giúp đỡ cũng như tất cả những điều cơ bản. Tối ưu hóa tiểu sử của bạn để nó vừa hấp dẫn vừa có thể tìm kiếm được. Sử dụng các từ khóa liên quan đến chuyên môn của bạn để tăng khả năng khám phá và thúc đẩy lượt truy cập vào hồ sơ của bạn.

3. Tạo kết nối

Các tên tuổi lớn nhảy vào Clubhouse đang được phát sóng rất nhiều: Oprah, Mark Cuban, Kevin Hart. Tham gia các cuộc trò chuyện của họ có thể là một ý tưởng hay để xem những người có ảnh hưởng lớn đang hướng dẫn các cuộc trò chuyện hoặc tăng mức độ tương tác như thế nào.

Tuy nhiên, bạn có thể thu được nhiều lợi ích hơn và tạo được tên tuổi lớn hơn cho bản thân nếu bạn đi vào thị trường ngách.

Thay vì tham dự các phòng của người nổi tiếng, hãy tập trung vào những phòng dành riêng cho ngành hoặc khu vực của bạn. Bạn sẽ gặp những người có thể cho bạn lời khuyên, cung cấp giới thiệu và có tác động lớn hơn đến thương hiệu tổng thể của bạn.

Có liên quan: Clubhouse hiện được định giá 4 tỷ đô la, nhờ vào vòng tài trợ mới nhất của nó

4. Thành lập một đội

Có rất nhiều Clubhouse thích đi xung quanh, vì các phòng và các cuộc trò chuyện đang được hình thành hàng ngày. Tìm một vài người quan tâm đến các chủ đề tương tự và hỗ trợ lẫn nhau.

Bạn có thể tham gia các phòng của nhau hoặc tạo các cuộc thảo luận cộng tác trong nhóm để thêm chiều sâu cho các dịch vụ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một huấn luyện viên phát triển khả năng lãnh đạo, bạn có thể cân nhắc đưa một huấn luyện viên quản lý năng lượng vào một trong các buổi học của mình để tập trung vào việc thúc đẩy năng lực và năng lực của nhóm bạn. Nếu bạn là chủ sở hữu phòng tập thể dục, bạn có thể hợp tác với một người có ảnh hưởng địa phương, người có thể nói lên giá trị của các dịch vụ đào tạo cá nhân.

Nếu bạn hợp tác với những người có khán giả xen kẽ với bạn, cả hai bạn sẽ được lợi và thiết lập tốt hơn giá trị của mình trong cộng đồng. Bạn cũng có thể xin phép khách của phòng Clubhouse để chia sẻ phản hồi của họ (bạn phải nêu rõ ràng đó là mục đích của phòng của bạn), bạn có thể sử dụng lại phản hồi này trên các kênh xã hội khác.

5. Đừng làm cho nó tất cả về bạn

Thay vì tiếp cận Clubhouse để tạo phòng và chỉ dẫn dắt các cuộc trò chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy tìm kiếm các cuộc trò chuyện mà bạn có thể là một người đóng góp tích cực, có hiểu biết và khai thác sức mạnh của sự cộng tác và kết nối. Tìm kiếm những người hoặc nhóm mà bạn quan tâm, cho dù họ thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn hay có mối liên hệ mật thiết.

Khi bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện đó và cung cấp thông tin hữu ích, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và xây dựng tư duy lãnh đạo. Bạn có thể thấy mọi người tiếp cận để tìm hiểu thêm về bạn vì thông tin hữu ích mà bạn cung cấp, mang lại cho bạn cơ hội tạo kết nối mạnh mẽ hơn hoặc chia sẻ sản phẩm / dịch vụ của bạn một cách hữu cơ hơn.

6. Di chuyển các cuộc trò chuyện tốt sang các nền tảng khác

Nếu bạn thực sự kết nối với những người trong phòng, hãy tìm cách kết nối với họ ngoài Clubhouse. Điều đó có thể có nghĩa là tạo ra một tuyên bố giá trị mạnh mẽ cho chính bạn trong tiểu sử Clubhouse của bạn và liên kết tài khoản Instagram hoặc Twitter của bạn để họ có thể tìm thấy bạn.

Khi có hứng thú với những gì bạn phải nói, hãy tận dụng nó và tìm cách đưa họ đến một kết nối cá nhân và mạnh mẽ hơn.

Điều lớn nhất và tốt nhất bạn có thể làm trên Clubhouse là bán bản thân mà không bán khó bản thân. Làm cho bản thân và thương hiệu của bạn trở nên hấp dẫn đối với những người bạn tương tác bởi vì bạn là người ăn nói hay, thú vị và hấp dẫn.

Đừng ngại thử nghiệm và đi ra ngoài vùng an toàn của bạn. Hãy tận dụng cơ hội to lớn này để thể hiện bản thân một cách chân thực, hoàn thiện quảng cáo chiêu hàng của bạn và thu hút những người mà bạn muốn làm việc cùng hoặc có với tư cách là khách hàng nhất.

.
Theo Ismael El-Qudsi

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.