fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Người tiêu dùng Nepal khác biệt như thế nào, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 78

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Nepal phần lớn là xã hội Hindu và Phật giáo, nơi chúng ta có nhiều nền văn hóa liên kết với nhau và không thể phân biệt chút nào, đặc biệt là ở thung lũng Kathmandu.

Bởi Ujaya Shakya

Tôi đã làm việc với tư cách là một chuyên gia tiếp thị trong hai thập kỷ, và có nhiều kinh nghiệm làm việc cho nhiều thương hiệu toàn cầu và Ấn Độ rất gần với thị trường Nepal.

Chúng tôi luôn có những cuộc thảo luận về việc người tiêu dùng Nepal khác với những người khác ở tiểu lục địa Ấn Độ như thế nào. Nhiều đối tác của tôi trong nhóm tiếp thị và thương hiệu là các chuyên gia đến từ Ấn Độ và cả Bangladesh, những quốc gia láng giềng của chúng tôi. Vì cả hai quốc gia này, đặc biệt là đông bắc Ấn Độ, bắc Ấn Độ, Tây Bengal và Bangladesh có thói quen ăn uống tương tự nhau, nên trông giống nhau về màu da, đặc điểm khuôn mặt và ở một mức độ lớn các giá trị xã hội và văn hóa nhất định, trên thực tế là với miền bắc Ấn Độ , họ nói rằng chúng tôi có mối quan hệ roti-beti. Ngoài ra còn có hội chứng núi đồi buộc họ nghĩ rằng Nepal là toàn bộ về đồi và núi, nơi tôi luôn giải thích với họ rằng Nepal là 15% núi, 68% đồi và 17% terai hoặc vùng đất đồng bằng, phần lớn giáp với Ấn Độ . Terai có mật độ dân số cao nhất và những vùng đất màu mỡ. Vì vậy, những thị trấn terai và vùng nông thôn Nepal này cũng trở nên quan trọng không kém trong khi chúng tôi đang lập kế hoạch thương hiệu. Nhiều lần, các đối tác từ các quốc gia này cố gắng tổng quát hóa và mở rộng các cách tiếp cận thành công tương tự từ thị trường của họ sang Nepal.

Nepal có hệ sinh thái Người lao động nhập cư ở nước ngoài (OMW) rộng lớn, không khác nhiều so với Bangladesh hay Ấn Độ nhưng mức độ liên quan của hệ sinh thái này trong nền kinh tế của chúng ta nổi bật hơn so với các nền kinh tế đó. Không giống như Bangladesh và Ấn Độ, lao động nhập cư ở nước ngoài của chúng tôi phần lớn là nam giới, vợ hoặc chồng và phụ nữ ở trong nhà ở lại nhà để chăm sóc người già và con cái của họ. Một số phụ nữ trong số này đang song song điều hành công việc nông nghiệp của họ và các công việc kinh doanh nhỏ như tạp hóa, cửa hàng rau, cắt may trong thị trấn của họ siêng năng thực hiện cả hai vai trò của họ là nội trợ và phụ nữ đi làm đồng thời chăm sóc các cửa hàng nhỏ của họ (một số thời gian của họ nhà) cùng với các thành viên trong gia đình của họ.

Hệ sinh thái OMW bao gồm những người lao động nhập cư ở nước ngoài có nguyện vọng, người lao động nhập cư ở nước ngoài trở về, gia đình người lao động nhập cư ở nước ngoài. Khoảng 50 triệu dân số Nepal phần lớn thuộc các xã hội bán thành thị và nông thôn hiện đang làm việc bên ngoài Nepal ở Đông Nam và Trung Đông Á. Phần lớn trong số họ đang làm việc trong những công việc có tay nghề thấp và tham vọng ra nước ngoài của họ là mang lại sự thịnh vượng cho gia đình họ ở quê nhà và cũng sẽ quay trở lại Nepal một ngày nào đó để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ làm việc chăm chỉ hơn nhiều trong thời gian ở nước ngoài để tiết kiệm tiền ngay từ đầu và gửi tiền về quê để trả nợ, nuôi con, xây nhà với hy vọng gia đình có cuộc sống tốt hơn. Trên thực tế, hệ sinh thái này đã giúp đóng góp gần một phần ba GDP của đất nước và là một trong những nguồn cung cấp năng lượng cao nhất cho sự phát triển kinh tế của chúng ta.

Cũng đọc: ICS 2021: Không có tương lai lâu dài cho những câu chuyện mâu thuẫn, Zoe Hibbert, Visa nói

Không giống như xã hội Nepal giàu có như chúng ta, con cái và các thành viên trong gia đình cũng đi đến các nước phát triển hơn, phần lớn là Hoa Kỳ, Canada và Úc, nơi có tham vọng ở lại các quốc gia đó. Nó bắt đầu như một hành trình giáo dục hoặc một cơ hội việc làm. Đóng góp của họ vào GDP ít hơn nhiều ngoại trừ trong giai đoạn sau của cuộc đời khi một số người trong số họ trở nên giàu có hơn trong các xã hội đó và muốn đầu tư vào các hình thức FDI với kỳ vọng nhận được cổ tức tương tự.

Nepal phần lớn là xã hội Hindu và Phật giáo, nơi chúng ta có nhiều nền văn hóa liên kết với nhau và không thể phân biệt chút nào, đặc biệt là ở thung lũng Kathmandu. Nhìn chung, bạn sẽ thấy một Bảo tháp Phật giáo trong ngôi đền Hindu quan trọng và một tác phẩm điêu khắc Ganesh lớn ở hầu hết các địa điểm Phật giáo quan trọng. Ngay cả giới trẻ cũng tự hào về nền văn hóa của họ và phần lớn trong số họ ăn mừng với nhiều sự phô trương, vì vậy chúng tôi có rất nhiều ngày quan trọng như vậy trong năm, nơi mặc dù là ngày làm việc, chúng tôi có một tâm trạng khác.

Nepal là quốc gia chiếm đa số về giới trẻ, với gần 70% dân số dưới 35 tuổi, họ trở thành một thành phần rất quan trọng đối với bất kỳ thương hiệu nào đang cố gắng trở nên thành công trong nước. Đa số người tiêu dùng tương đối có ý thức về thời trang. Điều này thậm chí còn đúng đối với các thị trấn bán thành thị, nơi có xu hướng tìm việc làm ở nước ngoài cao. Đối với giới trẻ, ưu tiên là quần áo, ngoại hình đẹp và đồ ăn theo thứ tự giảm dần. Người tiêu dùng tiếp xúc với các thương hiệu toàn cầu và tất cả các loại danh mục sản phẩm mới, bao gồm như nước rửa mặt, kem dưỡng da, dầu gội đầu, chất khử mùi và gel dưỡng tóc.

Thanh niên có ý thức hơn về lối sống trên khắp đất nước, ngay cả ở các thị trấn nhỏ hơn không chỉ ở Kathmandu, họ muốn có những thứ tốt hơn trong cuộc sống. Rất đáng chú ý khi thấy mức độ tự tin của thanh niên và ước mơ của họ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và các hoạt động được thúc đẩy nhiều bởi định hướng lối sống cao hơn.

Điều này cũng có thể đúng bởi vì chúng tôi luôn cởi mở với những ý tưởng mới được thúc đẩy bởi nền kinh tế du lịch nước ngoài ở mức độ lớn, với cơ sở hạ tầng du lịch khổng lồ không chỉ ở Kathmandu, Pokhara và Chitwan mà còn ở nhiều tuyến đường trekking khác. Không giống như du khách đến từ Ấn Độ phần lớn theo tôn giáo và Bangladesh dành cho những chuyến đi ngắn ngày vui vẻ, nhiều khách du lịch đến thăm Nepal từ các quốc gia như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đến đây để du lịch mạo hiểm và thời gian của họ ở Nepal dài hơn khi họ đi đến các địa điểm trekking khác nhau đòi hỏi thời gian di chuyển dài hơn, thời gian mang thai để làm quen trước khi leo lên những đỉnh núi cao hơn. Vì vậy, sự tương tác của họ với người dân địa phương bao gồm cả giao lưu văn hóa cũng cao hơn. Những tương tác này giúp họ tiếp xúc nhiều với cuộc sống và kiến ​​thức chung của họ từ các xã hội phương Tây và giàu có hơn. Ngoài ra, chúng tôi có những người từ vùng đồi núi tham gia Quân đội Anh, cảnh sát Singapore và trong các lực lượng vũ trang của các quốc gia khác từ nhiều thập kỷ qua, điều này cũng giúp họ tiếp xúc với nước ngoài nhiều hơn và có nguyện vọng tương tự. Trên thực tế, việc tuyển dụng cho quân đội Anh và các lực lượng vũ trang tương tự khác đã thu hút sự chú ý lớn không chỉ ở các thành phố quan trọng như Kathmandu và Pokhara mà còn ở nhiều thị trấn đồi núi khác nói riêng vì nó được coi là những người thay đổi cuộc chơi không chỉ cho chính họ mà còn ở họ các gia đình.

Không thể bỏ qua khả năng hiển thị của họ hiện nay do tỷ lệ sử dụng Internet là 60%, trong đó gần 70% điện thoại là phiên bản thông minh. Duy trì kết nối qua điện thoại đã trở thành điều bắt buộc khi hầu hết các thành viên trong gia đình, bạn bè, hàng xóm của họ đang làm việc hoặc học tập bên ngoài. Vì vậy, tôi đặc biệt cảm thấy rằng hệ sinh thái ở Nepal đã sẵn sàng để đi trước khi giới trẻ tham gia nhiều hơn vào công nghệ và có ý thức với sự thâm nhập cao của cả viễn thông và ISP với một số dịch vụ ứng dụng di động như Facebook, YouTube, SHAREit, IMO, Viber, Daraz, Pathao, Foodmandu và những người khác có hàng triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Theo nghiên cứu gần đây, lượng người xem YouTube trung bình ở Nepal là cao nhất trong tiểu lục địa Ấn Độ và các ứng dụng như SHAREit tuyên bố có hơn 8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Với nội dung mới trên YouTube do vẫn chưa tham gia vào các nền tảng OTT chưa được tổ chức, ngành công nghiệp nội dung sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa với nhiều kênh truyền hình hiện tập trung vào các nội dung giải trí định dạng lớn.

Không còn quảng cáo tràn lan, các nhà quảng cáo lớn hơn giờ đây không còn lựa chọn nào khác ngoài việc có mặt tại các nền tảng có trụ sở tại Nepal để truyền tải thông điệp thương hiệu của họ. Với tất cả những thay đổi này được đẩy nhanh hơn nữa theo tình hình hiện tại, bài đăng Covid world ở Nepal sẽ mang lại rất nhiều cơ hội trong SEO thời gian thực, tiếp thị hiệu suất và 3V – Video, Giọng nói và Bản ngữ với mong muốn thử nghiệm với những người tiêu dùng cởi mở với ý tưởng và các đường mòn sản phẩm hơn bao giờ hết. Ma trận thị trường đã nằm trong các hướng đó.

-Tác giả là người sáng lập và giám đốc điều hành của Outreach Nepal và là tác giả của ‘Brandsutra’. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.