fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Người hâm mộ siêu hạng có thể là người mua siêu hạng không ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các nhà tiếp thị thân mến, đây là những người mua của bạn!

Bởi Pranav Panpalia

“YouTube ra mắt Super Thanks sẽ cho phép người xem trả tiền cho người sáng tạo nội dung” đọc một bài báo cách đây vài tuần; và “chỉ có 41% nhà tiếp thị sử dụng kỹ thuật Tiếp thị người ảnh hưởng của YouTube” đã nêu bật một báo cáo vào đầu năm nay. Với hầu hết các thương hiệu (82% Nhà tiếp thị) sử dụng rộng rãi Instagram để quảng bá sản phẩm / dịch vụ của họ thông qua Influencer Marketing, liệu có an toàn khi cho rằng các thương hiệu ngày nay đang xem xét nhận thức rộng hơn là chuyển đổi? Không phải các nhà tiếp thị đang tìm cách nhắm mục tiêu đến cộng đồng người mua và tăng ROI cho thương hiệu của họ?

Tại sao tôi lại nói như vậy? Thôi, để tôi giải mã.

Có, người mua đang ở trên YouTube

YouTube là nền tảng nếu các thương hiệu đang muốn nhắm mục tiêu đến ‘người mua’ chứ không chỉ ‘khán giả đại chúng’. YouTube là nền tảng truyền thông xã hội duy nhất cung cấp các dịch vụ trả phí cao cấp để người xem tương tác với những người tạo nội dung / người có ảnh hưởng. Mặc dù tính năng siêu cảm ơn là tính năng bổ sung mới nhất, nhưng siêu trò chuyện và siêu dán đã được cộng đồng YouTube khám phá và chấp nhận rất nhiều. Số tiền kiếm được thông qua siêu trò chuyện và siêu dán lên đến gần 20-30% doanh thu của người tạo nội dung hoặc người phát trực tiếp. Một số fan cuồng thậm chí còn trả bằng năm sáu chữ số. Điều này cho thấy rằng những người hâm mộ cuồng nhiệt có tiền và vốn chi tiêu lớn. Đây là những khách hàng tiềm năng ‘luôn sẵn sàng mua’, những người cần được thúc đẩy và tác động đúng cách thông qua những người sáng tạo yêu thích của họ. Họ sẽ ngay lập tức đầu tư vào sản phẩm / dịch vụ của bạn vào ngày bạn đánh đúng hợp âm và biến họ trở thành fan cuồng của ban nhạc của bạn.

Người hâm mộ siêu đẳng, cộng đồng trung thành nhất mà một người có ảnh hưởng có thể xây dựng

Điều gì khiến những người hâm mộ cuồng nhiệt này trả tiền cho những người sáng tạo yêu thích của họ? Trước khi ra mắt tính năng siêu cảm ơn gần đây, những người hâm mộ cuồng nhiệt thường yêu thích các khoản thanh toán trong các buổi phát trực tiếp thông qua các cuộc trò chuyện siêu cấp. Trong một luồng trực tiếp, người có ảnh hưởng tương tác với khán giả / người hâm mộ của họ qua video trực tiếp và người hâm mộ tương tác qua cửa sổ trò chuyện. Người hâm mộ siêu cấp sử dụng các cuộc trò chuyện siêu cấp để phân biệt các cuộc trò chuyện của họ và thu hút sự chú ý của người phát trực tiếp / người sáng tạo đến câu hỏi / truy vấn của họ. Tóm lại, người sáng tạo tiến hành Livestream và người hâm mộ đầu tư vào các cuộc trò chuyện siêu đẳng để kết nối với nhau. Điều này giúp người dùng YouTube trong việc tạo ra một trong những cộng đồng trung thành nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội hiện nay, vì chưa có phương tiện truyền thông xã hội nào khác có tùy chọn này. Đó chẳng phải là cơ hội tốt nhất để các thương hiệu kết nối với một cộng đồng rất trung thành với những người có ảnh hưởng tương ứng hay sao?

Làm cách nào để các thương hiệu có thể chuyển đổi người hâm mộ cuồng nhiệt thành người mua siêu hạng?

Điều đầu tiên trước tiên – Tùy chỉnh. Các thương hiệu phải tùy chỉnh các plug-in và tường thuật thương hiệu của họ tùy thuộc vào người có ảnh hưởng trên YouTube mà họ chọn. Một kích cỡ phù hợp với tất cả là cách tiếp cận tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với bất kỳ chiến dịch tiếp thị có người ảnh hưởng nào và hơn thế nữa nếu bạn đang có kế hoạch thu hút cộng đồng ‘trung thành’ trên YouTube. Những người hâm mộ siêu đẳng thích tính cách và sự thẳng thắn của những người sáng tạo; do đó, điều rất quan trọng đối với các thương hiệu là nghiên cứu một người có ảnh hưởng và đặt các plug-in thương hiệu cho phù hợp để chuyển đổi người hâm mộ thành siêu người mua.

Với nhiều thương hiệu nhằm nâng cao doanh nghiệp của họ, đặc biệt là sau đại dịch, việc chọn nhắm mục tiêu đến đúng cộng đồng ‘siêu người hâm mộ’ là cách tốt nhất để tạo ROI lớn hơn. Tuy nhiên, việc phân tích sâu hơn các tính năng cao cấp và trả phí của nền tảng sẽ giúp các nhà tiếp thị hiểu cách tạo ra các chiến dịch có tác động mạnh hơn. Ngoài ra, các chỉ số như – tỷ lệ phần trăm người hâm mộ siêu đẳng trong số người đăng ký của người có ảnh hưởng, số tiền trung bình mà một người hâm mộ siêu cấp của một người có ảnh hưởng cụ thể trả, v.v. sẽ giúp các thương hiệu đưa ra quyết định sáng suốt hơn để có ROI tốt hơn thông qua các chiến dịch Tiếp thị người ảnh hưởng trên YouTube của họ.

Tác giả là người sáng lập OpraahFx. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.