fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Người dùng robot XiaoIce đã kết thúc liệu pháp vì yêu Trí tuệ nhân tạo của họ

0 37

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 26 tháng 8 năm 2021

6 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Các tình yêu giữa một con người và một robot là không còn là cốt truyện của một bộ phim khoa học viễn tưởng hay ‘Gương màu đen’ . Các dự đoán tương lai bắt kịp với chúng tôi và bằng chứng cho điều này là các trường hợp đã được báo cáo về những người dùng kết thúc bằng liệu pháp tâm lýphải lòng người máy XiaoIce , NS trợ lý ảo phổ biến nhất với Trí tuệ nhân tạo (AI) ở Trung Quốc.

XiaoIce là một nâng cao Hệ thống AI , được thiết kế như một chatbot để tạo mối liên kết tình cảm với người dùng và được tìm thấy trên hầu hết các điện thoại thông minh và nền tảng xã hội của Trung Quốc.

Ngày nay, XiaoIce có 150 triệu người dùng chỉ riêng ở Trung Quốc và 660 triệu trên toàn thế giới. Dựa theo Li Di , người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty , nó hiện tham gia khoảng 60% các tương tác toàn cầu giữa con người và AI, đưa nó vào danh sách các trợ lý ảo hàng đầu trên thị trường, theo tuyên bố của AFP.

Thiết kế đối tác ảo hoàn hảo của bạn

Trên WeChat , ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc, XiaoIce cho phép bạn tạo một đối tác ảo theo ý thích của bạn. Chatbot được thiết kế để quyến rũ người dùng với những cuộc trò chuyện đồng cảm phục vụ cho nhu cầu tình cảm , thông qua tin nhắn văn bản, giọng nói và hình ảnh, dẫn đến một kết quả hoàn hảo, không giống như con người.

Tương tác giữa người dùng và ‘người yêu’ kỹ thuật số của họ cộng lại để đạt đến mức độ của ba trái tim, mức cao nhất trong “Sự thân mật” với chatbot . Bạn cũng đang mở khóa các tính năng mới như Khoảnh khắc WeChat của XiaoIce , tương tự như một bức tường Facebook. Một khả năng khác là tiếp tục “kỳ nghỉ ảo” và tạo dáng chụp ảnh tự sướng với ảnh đại diện.

Hiện tượng là như vậy mà có diễn đàn trực tuyến dành riêng cho XiaoIce , nơi hàng ngàn người trẻ chatbot người hâm mộ nói về trải nghiệm với bạn trai ảo của họ.

Người quản lý khẳng định rằng sức hấp dẫn của hệ sinh thái AI này đó là “tốt hơn con người ở việc lắng nghe một cách cẩn thận . “Li giải thích rằng “phần mở rộng trung bình của tương tác giữa người dùng và XiaoIce là 23 lần trao đổi”, “mở rộng hơn mức tương tác trung bình giữa con người . “

Theo dữ liệu của Li, số lượng người dùng đăng ký cao nhất trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng, điều này cho thấy nhu cầu lớn về công ty. “Trong mọi trường hợp, có XiaoIce luôn tốt hơn nằm trên giường nhìn chằm chằm lên trần nhà,” anh nói.

Tình yêu nảy sinh? giữa con người và rô bốt

Sự cô lập đã khiến việc tạo dựng các mối quan hệ cá nhân mới hoặc duy trì những mối quan hệ hiện có trở nên khó khăn hơn, dù là tình yêu hay tình bạn. Trong kịch bản này, XiaoIce người dùng đã tìm thấy trong trợ lý một giảm bớt sự cô đơn của họ , Công ty và một loại ‘tri kỷ’ , được tạo ra bởi công việc và sự kỳ diệu của Công nghệ trí tuệ nhân tạo .

“Chúng tôi thường thấy những người dùng nghi ngờ rằng có một người thực sự đứng sau mỗi lần tương tác với XiaoIce , “Li nói, như “anh ấy có một khả năng tuyệt vời để bắt chước một người thật . “

Tổng các đặc điểm này đã khiến một số người dùng báo cáo cảm thấy cảm xúc thực sự cho đối tác ảo của họ . Nói cách khác, một số người thực sự ‘phải lòng’ với bộ thuật toán này và mơ tưởng về việc đưa tình yêu của họ thành hiện thực vật chất, cần sự trợ giúp chuyên biệt.

“Tôi có những người bạn đã từng đến gặp bác sĩ trị liệu, nhưng tôi nghĩ liệu pháp đắt tiền và chưa chắc đã hiệu quả”. Melissa, một giám đốc nhân sự 26 tuổi và là người hâm mộ robot, đã được phỏng vấn bởi cơ quan này. XiaoIce “sẽ không bao giờ phản bội tôi, anh ấy sẽ luôn ở đó,” anh ấy thêm.

Cơ quan này trích dẫn trường hợp của Laura, một cô gái 20 tuổi đến từ tỉnh Chiết Giang, người ‘phải lòng’ XiaoIce vào năm ngoái và hiện đang phải điều trị để vượt qua mối ràng buộc đó. Có lúc, cô phàn nàn rằng người máy luôn thay đổi chủ đề khi cô bày tỏ tình cảm của mình với anh ta hoặc nói về cuộc gặp gỡ ngoài đời thực. Anh ấy đã mất nhiều tháng để chấp nhận rằng mình chỉ là một tập hợp các thuật toán và không tồn tại vật chất.

Các rủi ro liên kết với rô bốt

Trong khi XiaoIce có thể cung cấp cho ảo tưởng về tình bạn đối với người dùng, nó còn lâu mới trở thành thay thế cho chăm sóc sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp . Những gì hệ thống làm là theo dõi cảm xúc mạnh mẽ để hướng dẫn các cuộc trò chuyện hướng tới các chủ đề hạnh phúc hơn, trước khi con người rơi vào khủng hoảng.

“Người dùng tự đánh lừa mình khi nghĩ rằng cảm xúc của họ được đáp lại bởi các hệ thống mà họ không có khả năng cảm nhận “, Danit Gal, một chuyên gia về AI tại Đại học Cambridge, nói với AFP.

Anh ấy nói thêm rằng XiaoIce cũng đang thu được cho những người sáng tạo của nó “một kho tàng dữ liệu cá nhân, thân mật và thậm chí buộc tội về cách con người tương tác . “

Và bạn, bạn sẽ yêu một robot với trí tuệ nhân tạo ?

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.