fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ngành công nghiệp thực phẩm Hàn Quốc hoãn các chương trình khuyến mãi, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 30

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ngành công nghiệp thực phẩm từng phát hành sản phẩm mới mỗi mùa của các sự kiện thể thao toàn cầu như Thế vận hội và World Cup và thuê các ngôi sao thể thao làm người mẫu sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, người ta phân tích rằng ngành công nghiệp thực phẩm không có đủ thời gian để chuẩn bị cho các chương trình khuyến mãi tiếp thị Thế vận hội vì không chắc liệu Thế vận hội có được tổ chức năm nay hay không.

Một số công ty thực phẩm bao gồm CJ CheilJedang và LOTTERIA đã bắt đầu tiếp thị Thế vận hội. Chỉ có một số công ty thực hiện các hoạt động quảng bá cho Olympic, nhưng dự kiến ​​sẽ có rất nhiều công ty thực phẩm sẽ bắt đầu tiếp thị Olympic nếu đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đạt được huy chương vàng.

Theo các ngành liên quan ngày 16 tháng 7, 96% các môn thi đấu của Thế vận hội Tokyo, bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, sẽ được tổ chức mà không có khán giả. Điều này là do chính phủ Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ 4 trong sáu tuần cho đến ngày 22 tháng sau, để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trước Thế vận hội.

Ngoài ra, Tổng thống Pháp Macron là hội nghị cấp cao duy nhất ở nước ngoài tuyên bố tham gia lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo. Hội nghị thượng đỉnh các nước lớn như Mỹ và Trung Quốc thông báo đã từ chối tham dự lễ khai mạc do nguy cơ nhiễm COVID-19.

Các ngôi sao thể thao chuyên nghiệp cũng từ chối tham gia Thế vận hội Tokyo. Các tay vợt nam là Roger Federer và Rafael Nadal đã tuyên bố sẽ không tham dự Thế vận hội. Dustin Johnson, nhà vô địch golf của từ này, cũng tuyên bố rằng anh sẽ không thi đấu tại Thế vận hội. Ngoài ra, hai ngôi sao bóng rổ LeBron James và Stephen Curry cũng sẽ không tham gia.

Cho đến gần đây vẫn chưa rõ liệu Thế vận hội có được tổ chức hay không, và mặc dù Thế vận hội đã được quyết định tổ chức, nhiều ngôi sao thể thao và các nhà lãnh đạo toàn cầu đã tuyên bố vắng mặt. Đây là lý do tại sao ngành công nghiệp thực phẩm trì hoãn việc tiếp thị cho Thế vận hội.

Ba người Ấn Độ, những người đang tranh tài tại Thế vận hội Tokyo, sẽ sử dụng các nhãn hiệu sản xuất trong nước …

Ngoài ra, tâm lý chống Nhật Bản của thế hệ MZ (thế hệ millennial + Z), người tiêu dùng chính của ngành công nghiệp thực phẩm, ngày càng lớn hơn. Nhật Bản đã đánh dấu Dokdo bằng tiếng Nhật trong bản đồ Thế vận hội, và cũng đã tuyên bố chủ quyền đối với Dokdo thông qua sách trắng quốc phòng năm 2021.

Khi Nhật Bản đã mạnh mẽ tuyên bố chủ quyền đối với lãnh thổ Hàn Quốc, quần đảo Dokdo, trước Thế vận hội, tình cảm chống Nhật đã lan rộng không chỉ trong chính phủ mà còn trong người dân Hàn Quốc. Ngành công nghiệp thực phẩm cho rằng, rất khó để tích cực quảng bá tiếp thị Olympic trong tình hình này.

Tuy nhiên, một số công ty thực phẩm gần đây đã bắt đầu tiếp thị Olympics. CJ Cheil Jedang đã quyết định thực hiện chiến dịch Olympic để ủng hộ đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 với các thương hiệu của mình, Bibigo và GOURMET.

LOTTERIA đã thuê ngôi sao bóng đá nổi tiếng, Son Heung-min, làm người mẫu cho mình và đã thúc đẩy chiến dịch ủng hộ các vận động viên Hàn Quốc. Quảng cáo mới của LOTTERIA có thông điệp, ‘Hãy không thua’, và ủng hộ đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Tokyo.

Có một số ý kiến ​​cho rằng các công ty khác trong nhiều ngành khác nhau trong đó có ngành thực phẩm cũng sẽ bắt đầu các chiến dịch Olympic và các chương trình khuyến mãi để hỗ trợ các vận động viên nếu Thế vận hội được tổ chức đúng lịch trình và đội tuyển Hàn Quốc giành được huy chương vàng.

Thế vận hội Tokyo vẫn bị chỉ trích vì được chính phủ Nhật Bản thúc đẩy trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nếu đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đạt được thành tích tốt như kỳ vọng của công chúng, dự đoán rằng nhiều chiến dịch và hoạt động tiếp thị sẽ được đẩy mạnh nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ của Thế vận hội Tokyo.

Khoảng 60 công ty Nhật Bản đã đầu tư 3,3 tỷ USD kỷ lục vào Tokyo 2020 …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.