fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nếu bạn không tiếp cận thương hiệu của mình theo cách này, bạn đang đánh mất khách hàng

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 9 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Thương hiệu là dấu ấn của tổ chức bạn. Nó là duy nhất cho doanh nghiệp của bạn và giúp bạn nổi bật trong một thị trường đông đúc. Thương hiệu thành công bao gồm cả đặc điểm hữu hình và vô hình.

Theo Chartered Institute of Marketing (CIM), thương hiệu của một công ty hợp nhất “một tập hợp các thuộc tính vật lý của sản phẩm hoặc dịch vụ, cùng với niềm tin và kỳ vọng xung quanh nó. Đó là một sự kết hợp độc đáo mà tên hoặc biểu tượng của sản phẩm hoặc dịch vụ phải gợi lên trong tâm trí người xem. “

Một thương hiệu thành công được xây dựng dựa trên một sản phẩm hoặc dịch vụ hữu hình và khách hàng tiềm năng càng có ít nhận thức hữu hình về nó. Phần thứ hai của định nghĩa giới thiệu bản sắc thương hiệu. Thêm về điều đó sau.

Phát triển một thương hiệu mạnh không phải là điều bạn làm một lần rồi quên. Thương hiệu mạnh thường là kết quả của một chiến lược thương hiệu dài hạn bắt đầu với các mục tiêu được xác định rõ ràng và được tinh chỉnh và mài dũa khi hoạt động kinh doanh phát triển.

Liên quan: Tại sao Thương hiệu Thậm chí còn Liên quan hơn Đối với Các Doanh nghiệp Ngày nay?

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu vững chắc

Thương hiệu cải thiện sự công nhận, xây dựng lòng tin, hỗ trợ các hoạt động tiếp thị khác và tăng giá trị doanh nghiệp của bạn.

Thương hiệu của doanh nghiệp là cách đơn giản nhất để khách hàng tiềm năng nhận biết công ty và phân biệt với các đối thủ cạnh tranh. Đây là bước đầu tiên trong phễu bán hàng và giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới cũng như kinh doanh trở lại. Nhận biết thương hiệu giúp khách hàng yên tâm rằng họ đã lựa chọn tốt khi mua sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ.

Khả năng xây dựng lòng tin của người tiêu dùng là một lợi ích to lớn khác của việc xây dựng thương hiệu thành công. Trong khi lòng trung thành của người tiêu dùng đang giảm, đặc biệt là giữa những người mua sắm Thế hệ Z, thương hiệu có thể giúp gắn kết khách hàng với công ty của bạn.

Việc chuyển đổi thương hiệu buộc khách hàng phải chấp nhận rủi ro. Mua hàng từ một công ty có thương hiệu được công nhận là đáng tin cậy và đáng tin cậy sẽ hạn chế rủi ro nhận thức được. Hệ quả là khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng lựa chọn thương hiệu đó hơn.

Thương hiệu là một trong những nền tảng mà các hoạt động tiếp thị khác mà doanh nghiệp của bạn đảm nhận. Ví dụ: bản sắc và giá trị thương hiệu của bạn tạo thành nền tảng cho các thông điệp quảng cáo của bạn. Các giá trị dễ nhận biết tương tự cũng sẽ được phản ánh trong hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Điều quan trọng là mỗi hoạt động đó đều gắn kết và cho phép khách hàng dễ dàng phân biệt doanh nghiệp của bạn.

Phát triển một thương hiệu mạnh làm cho doanh nghiệp của bạn có giá trị hơn. Theo Statista, chủ sở hữu của các nhãn hiệu nổi tiếng có thể tạo ra nhiều tiền hơn chủ sở hữu của các nhãn hiệu ít nổi tiếng hơn. Khả năng tạo ra đầu tư của bạn là rất quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng của công ty bạn.

Giá trị thương hiệu đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ trong 12 tháng qua. Trong khi các công ty hàng không bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới đã tăng giá trị của chúng lên 42%. Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu công nghệ đứng đầu bảng xếp hạng.

Liên quan: 9 Mẹo để Tạo một Thương hiệu Tuyệt vời

Nhận diện thương hiệu

Với tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, đã đến lúc xem xét cách bạn tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu thành công.

Việc tạo ra một bản sắc thương hiệu đáng nhớ bắt đầu từ các giá trị của tổ chức bạn. Màu sắc, kiểu dáng, biểu tượng, dây đeo và các yếu tố khác là những hình ảnh và văn bản thể hiện những giá trị đó. Nếu doanh nghiệp của bạn đang làm việc với một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, họ cần hiểu doanh nghiệp của bạn trước khi chuyển các thuộc tính độc đáo của bạn sang giao diện.

Sự gắn kết và nhất quán là chìa khóa để xây dựng thương hiệu có tác động. Khi các yếu tố của bản sắc thương hiệu của bạn đã được tạo ra, chúng cần phải thông báo cho mọi phần của hoạt động tiếp thị. Mỗi khi khách hàng tiềm năng tương tác với doanh nghiệp của bạn, họ sẽ có thể xác định công ty một cách rõ ràng.

Kết hợp đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn trong quá trình phát triển trang web, nội dung được xuất bản trên blog và các tương tác trên mạng xã hội của bạn là những điểm khởi đầu tuyệt vời.

Nhiều thương hiệu thành công tạo ra một sổ tay thương hiệu có chứa các hướng dẫn về thương hiệu. Không bị kiểm soát quá mức, tài liệu này sẽ trở thành tài liệu tham khảo quan trọng cho các nhân viên và nhà cung cấp làm việc với thương hiệu của bạn.

Việc thiết lập các nguyên tắc sử dụng thương hiệu của bạn sẽ giúp tạo ra hình ảnh gắn kết, dễ nhận biết để xác định các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Liên quan: 7 sai lầm xây dựng thương hiệu ngu ngốc mà doanh nghiệp nhỏ của bạn đang mắc phải

Thách thức về thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một bài tập lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và lặp đi lặp lại. Để thông điệp tiếp thị trở nên gắn bó, các chuyên gia tin rằng phải được nhìn thấy bảy lần bởi khách hàng tiềm năng. Với ý nghĩ đó, hãy tránh để mất cơ hội vì xây dựng thương hiệu không nhất quán. Đừng mong đợi được nhận ra ngay lập tức. Thông điệp nhất quán đòi hỏi sự cống hiến và làm việc chăm chỉ, nhưng nó sẽ được đền đáp theo thời gian.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của một câu chuyện hay. Hầu hết các doanh nghiệp có một nền tảng và lịch sử thú vị. Cho dù bạn là một công ty khởi nghiệp được thành lập trong phòng ký túc xá của trường đại học hay một doanh nghiệp gia đình trải qua nhiều thế hệ, việc kể câu chuyện của bạn khiến bạn liên tưởng. Nó cũng giúp khách hàng nhớ đến bạn và phân biệt tổ chức của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Cũng quan trọng như nguồn gốc của bạn, thương hiệu của bạn cần phải luôn phù hợp. Các thương hiệu thành công nhất phát triển và thay đổi cùng với khách hàng của họ. Khi nhu cầu của khán giả thay đổi, các sản phẩm và dịch vụ của bạn cần phải điều chỉnh nếu bạn muốn phát triển và phát triển cùng với khách hàng của mình.

Duy trì tính hiện tại không nhất thiết có nghĩa là từ bỏ hoặc thay đổi các giá trị thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, dành thời gian để xem xét và đánh giá thương hiệu của bạn thường xuyên là điều quan trọng. Nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút và giữ chân khách hàng trong nhiều thập kỷ tới.

Xây dựng thương hiệu thành công có thể tạo ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn đang phát triển và đang phát triển theo cấp số nhân hoặc biến mất từ ​​từ. Mặc dù bạn được hiểu rõ nhất về các giá trị kinh doanh của mình, nhưng quan điểm từ bên ngoài, chuyên gia có thể là vô giá để thúc đẩy sự phát triển của tổ chức bạn.

.
Theo Jessica Wong

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.